ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิวการใช้งาน NiSi Natural Night Filter

พรีวิวการใช้งาน NiSi Natural Night Filter บริษัท NiSi Filter ได้เปิดตัว Filter ใหม่ใช้ชื่อว่า “Natural Night” Filter ซึ่งแตกต่างจาก Square Filter ตัวอื่นๆของทาง NiSi โดย Filter ตัวนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการถ่ายภาพกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Filter ตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันมลพิษในอากาศ โดยลดการสะท้อนของแสงหรือ ไฟจากเมืองและถนนที่สะท้อนอยู่ในอากาศ ทำให้ท้องฟ้วติดสีเหลืองคล้ายหมอกจาก ทำให้ฟ้าไม่ใสและไม่เป็นธรรมชาติอย่างที่ควรจะเป็น NiSi Natural Night Filter จึงลดแสงสีเหลืองที่ความยาวคลื่นประมาณ 550 นาโนเมตรออก ทำให้การใช้งานของ Square Filter นี้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์และ การถ่ายดาว เพราะการถ่ายภาพลักษณะนี้ จะพบปัญหามลพิษทางแสง หรือแสงเมืองรบกวน

ผมโชคดีที่ได้รับตัว Demo มาให้ลองก่อนเลย จึงได้มีโอกาสใช้ Test ในระหว่างเดินทางไปที่เมือง Adelaide เพื่อร่วมงาน Australian Geographic Nature Photographer of the Year โชคดีที่ในคืนวันที่ผมมาถึงใน Adelaide มันเป็นคืนที่อากาศดี และเหมาะสำหรับการถ่ายภาพกลางคืน ผมมุ่งหน้าลงไปที่แม่น้ำ Torrens และตั้งค่าจัดองค์ประกอบในมุมที่ผมชื่นชอบ

จากนั้นผมก็เริ่มถ่ายภาพโดยใช้การตั้งค่าเดียวกันทั้งที่มี NiSi Natural Night Filter และไม่มี NiSi Natural Night Filter โดยใช้กับชุด Nisi V5 Pro Holder ข้างล่างจะเป็นภาพตัวอย่าง ก่อนและหลัง ที่แสดงให้เห็นความแตกต่างที่เกิดขึ้นจากการใช้ NiSi Natural Night Filter

ก่อนใช้ NiSi Natural Night

หลังใช้ Natural Night

Camera: Sony A7R Mark II
Lens: Canon EF 16-35mm f/4L @ 28mm, ISO 100
White Balance: 3400K

 

ก่อนใช้ NiSi Natural Night

หลังใช้ Natural Night

Camera Settings
Camera: Sony A7R Mark II
Lens: Canon EF 16-35mm f/4L @ 16mm, f/13 for 30 seconds, ISO 100
White Balance: 3400K
Single frames, no exposure blending

สรุป

ความรู้สึกแรกที่เห็นสีสันของการแสดงผลที่ตัว Filter นี้ทำให้ภาพทิวทัศน์กลางคืน ที่ส่วนตัวผมแล้วชื่นชอบมากกว่าสีของภาพที่ไม่ได้ใช้ NiSi Natural Night Filter ซึ่งมันทำให้ผมลดเวลาในการเอาภาพที่ได้มา processing ลงไปได้มากเลย และผมชอบวิธีการที่ Filter ตัวนี้กำจัดสีเหลืองของมลพิษทางแสงในเฟรมให้มีการแยกสีที่ดีมาก ซึ่งมันสามารถเห็นได้ชัดจริงๆในอาคารด้านขวามือในภาพข้างต้น (ศูนย์ประชุม Adelaide) และผมก็คาดว่าจะได้ใช้ Square Filter ตัวนี้ในการถ่ายชายหาด Sydney ในยามค่ำคืนในโอกาสต่อไป
==================================
ทางเราจึงขอนำบทความรีวิวสินค้ามาแปลและเผยแพร่เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการศึกษาและประกอบการตัดสินใจ
(ผิดถูกประการใด ทางเราต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ)
ขอขอบคุณเจ้าของกระทู้: Luke Tscharke

Thank you for Original Article :http://luketscharke.com/nisi-natural-night-filter-initial-impressions/

==================================

Main Menu