รีวิวกระเป๋าเป้ F-STOP รุ่น LOTUS กระเป๋ากล้องสำหรับช่างภาพสาย Landscape ตัวจริง

รีวิวกระเป๋าเป้ F-STOP รุ่น LOTUS กระเป๋ากล้องสำหรับช่างภาพสาย Landscape ตัวจริง

F-STOP LOTUS

เป็นกระเป๋าเป้ แบบ Backpack รุ่นเล็กที่สุดของ Mountain Series ของ F-STOP ที่ได้รับการออกแบบด้วยการใส่ความเป็น Adventure Lifestyle ให้ความสบายในการสะพายหลังเดินทาง ด้วยแผงกระชับหลังที่นุ่มสบายแนบเข้ากับสรีระของร่างกายผสมผสานกับวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงที่ให้ความแข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักเบา เนื้อผ้ากันน้ำ และทนทานต่อการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งระบบซิปกันน้ำ เพื่อปกป้องกล้องและอุปกรณ์รวมทั้งสิ่งที่บรรจุอยู่ภายในสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ พร้อมทั้งถุงกันน้ำสำหรับใส่ประเป๋าได้ทั้งใบมาให้ใช้งาน

F-STOP LOTUS

LOTUS มีรูปทรงที่กะทัดรัด มีความจุ 32 ลิตร พร้อมทั้งฟังก์ชั่นการทำงานแบบเดียวกับ Mountain Series รุ่นใหญ่ ภายในกระเป๋ามีกระเป๋าสำหรับบรรจุกล้องแยกไว้ให้ สามารถบรรจุกล้องได้ 2 ตัวพร้อมเลนส์ประมาณ 4 ตัว (รวมเลนส์ซูม 70-200 มม. หรือ 100-400 มม. พร้อมแฟลชอีก 1 ตัว) การเปิดใช้กล้อง สามารถเปิดได้จากด้านหลังของเป้ได้โดยตรงโดยไม่ต้องดึงกระเป๋าส่วนบรรจุกล้องออกจากตัวเป๋

ภายในกระเป๋ามีพื้นที่เพียงพอสำหรับการบรรจุเสื้อผ้าสำหรับการเดินทางได้ 1-2 วัน เป็นเป้แบบ Backpack ที่สมบูรณ์แบบที่บรรจุได้ทั้งกล้องและเสื้อผ้าสำหรับการเดินทางที่สมบุกสมบันได้ทันที

F-STOP LOTUS

F-STOP รุ่น LOTUS ยังมีพร้อมสำหรับสายรัดด้านข้างสำหรับรัดกระเป๋าขาตั้งกล้องพร้อมช่องบรรจุด้านข้างทั้ง 2 ข้าง สำหรับบรรจุสิ่งจำเป็นอื่นๆ รวมทั้งขวดน้ำได้อีกด้วย ส่วนฝาด้านบนยังสามารถเปิดมีช่องแยกสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องไม่ว่าจะเป็นสายลั่นชัตเตอร์ แบตเตอรี่สำรอง การ์ดสำรอง ใบเดียวใส่ได้ครบเพียงพอสำหรับการเดินทางถ่ายภาพเลยทีเดียว

จากการที่ได้ลองกับกระเป๋ารุ่นนี้ เรื่องแรกเลยสำหรับท่านที่ต้องการกระเป๋าเป้ที่สะพายสบาย เดินได้สบายตัว กระเป๋าเป้รุ่นนี้สะพายใช้งานได้สบายตัวจริงๆ การออกแบบเมื่อสะพายมีการผ่อนน้ำหนัก และลดแรงกดที่บ่าได้ดี ไม่มีอาการปวดไหล่ หรือ หลัง เมื่อใช้งาน

การใช้งานเกี่ยวกับกล้อง และอุปกรณ์  แม้ว่าจะบรรจุอยู่ในกระเป๋าภายใน แต่ก็สามารถเปิดใช้งานได้สะดวกดีจากด้านหลังของตัวเป้ ช่องบรรจุเสื้อผ้าและสัมภาระต่างๆ เพียงพอสำหรับการใช้งานเดินทาง 1-3 วันได้เลยทีเดียว

 

F-STOP รุ่น LOTUS มีให้เลือกใช้งานได้ 3 สี คือ สีน้ำตาลอมเขียว สีส้ม และสีดำ วันนี้มีจำหน่ายในประเทศไทยแล้วอย่างเป็นทางการ ได้แก่บริษัท Camera Maker

สามารถสั่งกระเป๋า F-STOP ทุกรุ่นได้ Click ที่นี่ 

ทางเว็บไซต์ คาเมร่า เมคเกอร์ ขอนำบทความรีวิวสินค้ามาเผยแพร่เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการศึกษา
ขอขอบคุณเจ้าของกระทู้: Camerart Magazine
สามารถดูรีวิวต้นฉบับได้ที่: https://www.camerartmagazine.com/product-review/accessories/review-กระเป๋าเป้-backpack-f-stop-รุ่น-lotus.html

Main Menu