fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

F-Stop ICU หัวใจสำคัญที่ทำให้กระเป๋า F-Stop ตอบโจทย์ผู้ใช้กระเป๋ากล้องทุกสไตล์ จัดกระเป๋าง่าย และใช้งานได้คล่องตัวที่สุด

F-Stop ICU หัวใจสำคัญที่ทำให้กระเป๋า F-Stop ตอบโจทย์ผู้ใช้กระเป๋ากล้องทุกสไตล์ จัดกระเป๋าง่าย และใช้งานได้คล่องตัวที่สุด กระเป๋า F-Stop ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในกลุ่มช่างภาพที่ถ่ายภาพ Landscape และคนที่ท่องเที่ยวด้วย ถ่ายภาพด้วย ทำไมเลือกใช้กระเป๋าแบรนด์นี้ ส่วนหนึ่งก็เรื่องของการออกแบบที่ตอบโจทย์การเดินทางและถ่ายภาพ ทั้งการขนอุปกรณ์ถ่ายภาพและเสื้อผ้าให้ลงตัวในชุดเดียว

ICU = INSERT CAMERA UNIT

แต่อีกประเด็นที่เป็นหัวใจและเป็นความลับก็คือเรื่องของ ICU หรือ Insert Case Unit ที่อยู่ภายในกระเป๋า ถ้าออกแบบมาไม่ดีพอ ก็ยากที่กระเป๋าจะตอบโจทย์ทุกคนได้ เพราะทุกคนมีความไม่เหมือนกัน และทุกคนก็มีความต้องการที่แตกต่างกัน เดี๋ยวเราไปดูจุดเด่นของ ICU Case กันก่อนว่าคุณสมบัติหลักของทุกรุ่นเป็นยังไงบ้าง

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  1. มีหลายขนาด เลือกได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้ ไม่ว่าจะกระเป๋าใบใหญ่ ใบเล็ก มีขนาดให้เลือกใช้ทั้งหมด
  2. Customize ได้อิสระ เพื่อให้กระเป๋าตรงตามความต้องการของแต่ละคนได้
  3. มีน้ำหนักเบา กันกระแทกได้เป็นอย่างดี ซึ่งการ Protect อุปกรณ์กล้องเป็นหัวใจสำคัญ และมีน้ำหนักเบา ซึ่งต้องตอบโจทย์การเดินทางได้ด้วย
  4. ทำให้การเดินทางและการถ่ายภาพสะดวก เรียบง่ายที่สุด เพราะทุกตัวมีการออกแบบให้ใส่ได้พอดีกระเป๋ากับรุ่นที่เราใชั
  5. มีให้เลือกใช้กับกล้อง F-Stop ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม จะมี ICU รองรับทุกแบบกับกระเป๋าเรา

คำถามคือ ICU มีกี่รุ่นแล้วแต่ละรุ่นมีรายละเอียดอะไรบ้าง เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดในบทความนี้กันครับ

1. F-STOP MASTER ICU CINE

ในรุ่นนี้เป็น ICU ที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับ MASTER CINE ซึ่งถ้าตามชื่อรุ่นจะเป็นการออกแบบเพื่อตอบโจทย์กลุ่มช่างภาพที่ต้องใช้กล้องขนาดใหญ่เลย เช่น งาน Cinema (ถึงตั้งชื่อ MASTER ICU CINE) และดูจากช่องที่ให้มาจะใส่อุปกรณ์กล้องพร้อมกับ RIG Video พวกอุปกรณ์สาย Cinema ที่มีขนาดใหญ่ได้สบาย และตัว ICU มีความนุ่มนวล ปกป้องอุปกรณ์ได้ดี

แต่สำหรับช่างภาพสาย Photo ก็นำรุ่นนี้ไปใช้เหมือนกัน ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่เน้นอุปกรณ์กล้องสำหรับถ่ายภาพจริงจริง มีทั้งเลนส์ Telephoto และเลนส์ ​Wide อื่น ๆ อาจจะมีกล้องหลายตัวที่เป็นกล้องสำรองด้วย จะเหมาะกับตัวนี้เพราะจุดได้เต็มใบจริง ๆ และช่องกระเป๋าใหญ่มาก

ในช่องด้านบนจะเป็นช่องสำหรับใส่สาย Connector และอุปกรณ์ที่เราอยากแยกเก็บจากอุปกรณ์หลักได้ครับ ซึ่งเป็นชุดที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

2. F-STOP – PRO ICU XLarge

ในรุ่นนี้จะอยู่ในกลุ่ม ICU ไซส์ใหญ่เหมือนกัน ซึ่งขนาดจะเหมาะกับคนที่เน้นพกอุปกรณ์เยอะ และมีเลนส์กลุ่ม Telephoto ด้วย สำหรับใครที่มีทริปถ่ายภาพที่เน้นการถ่ายภาพหนัก ๆ และเป็นทริปที่ยาว ขนอุปกรณ์ไปเยอะ จะเหมาะกับรุ่นนี้มากเช่นเดียวกัน

3. F-Stop – PRO ICU LARGE

สำหรับ ICU ชุดนี้จะเป็นชุดที่เหมาะกับคนที่มีกล้องสักชุดนึงซึ่งเป็นชุดหลัก อาจจะมีกล้อง 1-2 ตัว แล้วเลนส์ 2-4 ตัว ก็จะใส่ชุดนี้ไปได้แบบสบาย ๆ ถ้าใช้รุ่นนี้จะทำให้มีพื้นที่เหลือในกระเป๋าสำหรับใส่สัมภาระอื่น ๆ ได้มากขึ้นด้วย เหมาะกับสไตล์การเที่ยวที่อยากจบใบเดียวเน้น ๆ ทั้งกล้องแล้วเสื้อผ้าในการเดินทาง

4. F-Stop – SLOPE M

รุ่นนี้จะเน้นใส่กล้องหลักสักชุดนึง ซึ่งอาจจะมีเลนส์ 2-3 ตัวพร้อมกับกล้องหลักสักชุด และใส่อุปกรณ์อื่น ๆ อีกสัก 1 ชุด SLOPE M จะมีลักษณะลาดเอียงด้านหลังเล็กน้อย เพื่อให้เราจัดบาลานซ์กระเป๋าสำหรับตัวเองได้มากขึ้น

5. F-Stop – SHALLOW M

รุ่นนี้จะเป็น ICU ระดับเดียวกับ SLOPE M ซึ่งเหมาะกับการใส่กล้องและเลนส์หลักได้เหมือนกัน แต่จุดต่างคือตรงส่วนด้านหลังจะเรียบไปเลย เหมาะกับคนที่ถนัดในการจัดบาลานซ์กระเป๋าแบบเรียบ ๆ ซึ่ง SLOPE M และ SHALLOW M จะจุของได้ใกล้เคียงกัน แต่เน้นการจัดระบบกระเป๋าตามความถนัดครับ

6. F-Stop – PRO S

รุ่นนี้จะมีขนาดเล็กเล็กลงมา สามารถใส่กล้องได้ 1-2 ตัวและเลนส์อีกชุดนึง แม้ว่าจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับ ICU รุ่นอื่นผสมได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่ง ICU ภายในให้ตอบโจทย์กับความต้องการได้มากขึ้น

 

7. F-Stop – SHALLOW S

รุ่นนี้จะมีขนาดเล็กเหมือนกัน เหมาะกับคนที่มีกล้องหนึ่งตัว และเลนส์อีก 1-3 ตัว ตัวนี้เช่นเดียวกันสามารถใช้งานเสริมกับ ICU รุ่นอื่นเพื่อความเหมาะสมที่เข้ากับสไตล์การเดินทางของเราได้

 

F-Stop ICU

8. F-Stop – MICRO TINY

จะเป็น ICU ที่เล็ก เหมาะกับกล้องหนึ่งตัว และเลนส์อีก 1-2 ตัว สำหรับคนที่อยากได้ช่องกระเป๋าสักชุดสำหรับใส่กล้องหรือชุดอุปกรณ์ที่ต้องการเป็นพิเศษได้

9. F-Stop – Micro Nano

จะเป็น ICU ขนาดเล็กที่จะทำให้เราสามารถใส่กล้อง Compact, Mirrorless บางตัวที่มีขนาดเล็ก หรือจะเป็น Trigger Flas และอุปกรณ์กล้องอื่น ๆ ได้ครับ

สำหรับคนที่อยากรู้ว่ากระเป๋า F-Stop จะสามารถใช้กับ ICU แบบไหนได้บ้าง สามารถดูได้จากภาพรวมด้านล่างครับ ซึ่งจะระบุรุ่นแล้วก็ ICU ที่ใช้ว่าเป็นตัวไหน

F-Stop ICU

F-Stop ICU

สำหรับใครที่ต้องการสั่งซื้อ F-Stop ICU และกระเป๋า สามารถสั่งซื้อได้จากตรงนี้เลย สินค้าประกันศูนย์ทุกรายการครับ

Camera Maker Co.,Ltd
ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย F-Stop อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.