fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิว Laowa 15mm F2 Zero-D FE เลนส์มุมกว้างมืออาชีพ ไม่มี Distortion

รีวิว Laowa 15mm F2 Zero-D FE เลนส์มุมกว้างชนิดพิเศษที่ออกมาให้ Distortion เป็นศูนย์ เพื่อเน้นการถ่ายภาพแนว Landscape และสถาปัตยกรรมได้สมจริงมากขึ้น ซึ่งจุดเด่นของเลนส์แบรนด์นี้ นอกจากนี้ยังให้รูรับแสงที่กว้างถึง F2 ซึ่งช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี และสามารถที่จะนำไปถ่ายภาพดาวได้ สำหรับคนที่ถ่ายภาพ Landscape ตอนกลางคืนก็มีความยืดหยุ่นในการนำไปใช้งานได้มากขึ้น

รีวิว Laowa 15mm F2 Zero-D FE เลนส์มุมกว้างมืออาชีพ ไม่มี Distortion

© ShellTown

คุณสมบัติเด่น Laowa 15mm F2 Zero-D

  • องศารับภาพกว้าง 110 องศา สามารถถ่ายทอดเรื่องราวมุมกว้าง ๆ ด้วยภาพถ่ายเพียงภาพเดียว
  • Zero Distortion เลนส์ไม่มีขอบโค้งหรือการบิดเบี้ยวของภาพ ซึ่งทำให้ช่างภาพที่ต้องการคุณภาพสูงสุดทั้งการถ่ายภาพทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมได้ภาพที่สวยงาม เนี๊ยบ
  • ให้ความคมชัดสูงสีสันเที่ยงตรง เหมาะกับการงานถ่ายระดับมืออาชีพ ทั้ง Landscape และ Architecture
  • ให้แฉกของแสงไฟสวย ทำให้ภาพ Landscape สวยงามมากยิ่งขึ้น
  • ระยะโฟกัสใกล้สุดเพียง 15 เซนติเมตร
  • น้ำหนักเบาเพียง 500 กรัมเท่านั้น
  • ใช้งานกับกล้อง Full Frame และ APS-C ได้
  • มี Mount ที่รองรับ คือ Sony FE / Nikon Z / Canon RF

1. มุมรับภาพเก็บได้กว้างมาก ทำให้สามารถบอกเล่าเรื่องราวทุกอย่างในภาพไว้ในช็อตเดียว

จุดเด่นของเลนส์ Laowa 15mm F2 Zero-D คือการที่เก็บภาพมาได้กว้างมาก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์และสถาปัตยกรรม ที่จะทำให้มิติภาพดูยิ่งใหญ่ กว้างสมจริง

© Christopher Frostเลนส์ Laowa 15mm F2 Zero-D นั้นสามารถที่จะเก็บภาพได้กว้างถึง 110 องศา ซึ่งถือว่ากว้างมาก ๆ และทำให้ภาพถ่ายดูยิ่งใหญ่ มิติภาพดูน่าตื่นเต้นสมจริง

2. เลนส์ถูกออกแบบให้แสดงมิติภาพได้สมจริง และมีค่า Distortion เป็นศูนย์ ไม่มีขอบโค้ง

ความพิเศษของ Laowa 15mm F2 Zero-D ก็คือเป็นเลนส์ที่มีการออกแบบพิเศษไม่ให้มี Distortion เกิดขึ้นในภาพ ทำให้ภาพเกิดความเนี๊ยบ มิติสมจริง และงานของช่างภาพนั้นดูสมจริง มีคุณค่ามากขึ้น สิ่งนี้เป็นจุดเด่นที่ทำให้เลนส์ Laowa 15mm F2 Zero-D มีความโดดเด่นมากกว่าเลนส์มุมกว้างอื่น ๆ ทั่วไป

© Wang Tian Yu

ซึ่งเลนส์มุมระยะ Ultra Wide ส่วนใหญ่นั้นจะเจอปัญหาของ Distortion ซึ่งเกิดจากโครงสร้างของเลนส์ที่ออกแบบให้รับภาพกว้างได้มาก ๆ ลักษณะคือจะเกิดโค้งที่ขอบภาพ และความบิดเบี้ยวเกิดขึ้น และสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหามากสำหรับช่างภาพที่ต้องการความเนี๊ยบไม่ว่าจะเป็นแนวเส้นของอาคาร ภูเขา ภาพ Landscape และ Artchitecture

© Wang Tian Yu

3. เลนส์มีความคมชัดสูง ไม่ลดทอนความคมชัดของภาพแต่อย่างใด

สำหรับความสามารถของเลนส์ Laowa 12mm F2 Zero-D เป็นเลนส์ที่มีความคมชัดสูงมาก เหมาะกับการที่จะนำไปถ่ายภาพ Landscape, Cityscapes, Architecture อย่างยิ่ง ซึ่ง Position ของเลนส์ตัวนี้อยู่ในระดับกลุ่มมืออาชีพ และจุดเด่นในข้อที่ผ่านมานั้นยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า Laowa เป็นเลนส์ที่อยู่ในระดับกลุ่มมืออาชีพเลยทีเดียว

4. ให้สีสันของภาพที่เที่ยงตรง เหมาะกับการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ

สำหรับโทนสีของเลนส์ตัวนี้สามารถที่จะให้สีสันที่เที่ยงตรง เหมาะกับงานที่ต้องการความถูกต้องของสีสันและนำภาพไปตกแต่งต่อเพื่อให้ภาพสมบูรณ์ยิ่งขึ้น Laowa 15mm F2 Zero-D ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ Aspherical Elements และ Extra-low Dispersion Elements ทำให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันตรงอย่างแน่นอน

5. บอดี้มีน้ำหนักเบา และออกแบบให้มีความแข็งแรง งานประกอบแน่นหนา

น้ำหนักของเลนส์เพียงแค่ 500 กรัมเท่านั้น ซึ่งเลนส์ระดับ Ultra Wide คุณภาพสูงรูรับแสงกว้างทำน้ำหนักได้เบาระดับนี้มีน้อยมาก ซึ่งข้อดีของการที่มีเลนส์น้ำหนักเบาคือทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่เป็นภาระในเรื่องน้ำหนักของสัมภาระ รวมถึงสามารถใช้เป็นเลนส์ติดกล้องได้สะดวกมากขึ้น

ในเรื่องของวัสดุตัว Laowa 15mm F2 Zero-D มีการ Sealed กันน้ำกันฝุ่น สำหรับใช้สภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ลุยป่า ลุยพื้นที่ชื้นได้สบาย

6. เหมาะกับงานถ่ายภาพ Landscape, Architecture และการท่องเที่ยว

ในภาพรวมของตัวเลนส์นั้นสามารถที่จะถ่ายภาพกว้างได้เป็นอย่างดี มีความคมชัดสูง อีกทั้งการรับภาพที่กว้างนั้นไม่มี Distortion ทำให้เหมาะอย่างมากที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ในการถ่ายงานระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นภาพแนวท่องเที่ยว, ทิวทัศน์, ถ่ายภาพมุมเมือง หรือแม้แต่การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมอาคารต่าง ๆ ที่ต้องการความเนี๊ยบสูง

7. มีศูนย์บริการให้ในประเทศไทย

สำหรับเลนส์ Laowa 15mm F2 Zero-D นั้นเป็นเลนส์ที่รับประกันศูนย์ในประเทศไทย สามารถที่จะปรึกษาและสอบถามการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายได้ที่  Camera Maker ผู้นำเข้าและจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ในประเทศไทย

Laowa 15mm F2 Zero-D Specification

Name 15mm f/2 FE Zero-D
Focal Length 15mm
Max. Aperture f/2
Angle of View 110°
Format Compatibility Full Frame
Lens Structure 12 elements in 9 groups
(2pcs of Aspherical Elements + 3pcs of Extra-low Dispersion Elements)
Aperture Blades 7
Min. Focusing Distance 15cm
Max. Magnification 1:4
Filter Thread 72mm
Dimensions 77.2 x 82 mm
Weight 500g
Mounts Sony E

Laowa 15mm F2 Zero-D ราคา 31,990 บาท เหลือ 30,990 บาท สามารถซื้อได้ที่ Camera Maker

 

Camera Maker เราเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ทั้งอุปกรณ์ภาพนิ่งและวีดีโอ ไม่ว่าจะเป็น เลนส์, ขาตั้งกล้อง, ฟิลเตอร์สำหรับใช้งานทั่วไป และฟิลเตอร์เฉพาะด้าน, เมมโมรี่การ์ด และ อุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายภาพ อื่น ๆ ที่มุ่งเน้นทั้งคุณภาพและการให้บริการ

ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม และเป็นเจ้าของที่
Line ID : @cameramaker หรือคลิก : http://line.me/ti/p/%40wse8130g

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.