fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

NISI Medium Nano IR GND 100×150 ฟิลเตอร์ครึ่งซีกแบบ Medium สำหรับการถ่ายภาพ Landscape

NISI Medium Nano IR GND 100×150 ฟิลเตอร์ครึ่งซีกแบบ Medium สำหรับการถ่ายภาพ Landscape ฟิลเตอร์ครึ่งซีกแบบ Medium หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า Gradient Filter (Graudated Filter) จะเป็นฟิลเตอร์ที่ลดแสงแบบครึ่งซีก ซึ่งการไล่ระดับน้ำหนักจะเป็นระดับ Medium เป็นหนึ่งใน Gradient Filter ของ NiSi ซึ่งปัจจุบันจะมีทั้งแบบ Soft, Medium, Hard และ Reverse นั่นเองครับ

สำหรับ GND Filter แบบ Medium นั้น NISI ได้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ถ่ายภาพ Landscape และอยากได้ระดับน้ำหนักที่เกลี่ยพื้นที่ของ Gradient หนักกว่า Soft แต่ไม่ถึงกับ Hard ทำให้ภาพถ่าย Landscape สวยมากขึ้นนั่นเองครับ

NISI Medium Nano IR GND 100×150 ฟิลเตอร์ครึ่งซีกแบบ Medium สำหรับการถ่ายภาพ Landscape

จุดเด่น NISI Medium Nano IR GND 100×150

  • สามารถที่จะลดปริมาณแสงของท้องฟ้าลงได้ มีหลาย Stop ให้เลือก
  • การไล่น้ำหนัก Gradient อยู่ที่ระดับ Medium ซึ่งจะช่วยให้ลดปริมาณแสงท้องฟ้าที่สว่างจ้าลงมาได้มากตาม Stop ที่มี นอกจากนี้การไล่ระดับแบบ Medium เหมาะกับท้องฟ้าที่สว่างจ้าค่อนข้างมาก เช่น ท้องฟ้าของน้ำทะเล เป็นต้น
  • ชนิดของตัว Filter เองเป็นฟิลเตอร์คุณภาพสูง ทำให้ความคมของภาพยังคมเหมือนกับใช้เลนส์ถ่ายภาพ 100% และตัวกระจกมีคุณภาพเช่นเดียวกับเลนส์กล้อง
  • ตัวฟิลเตอร์ให้สีสันที่ตรง คมชัด ไม่ทำให้สีผิดเพี้ยนแต่อย่างใด
  • สามารถปรับรูปแบบการตัดแสงได้จากความยาวของแผ่นมีขนาด 150mm ทำให้ปรับลักษณะของการตัดแสงได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ
  • กระจก Nano Coating กันรอย กันฝุ่น กันน้ำ และคราบน้ำมัน ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งไม่ให้ตัวกระจกเกิดรอยง่ายด้วย
  • ในชุดมีซองหนังของ NISI มาให้ด้วย สำหรับป้องกันรอยเมื่อต้องจัดเก็บหรือพกพา
  • สามารถใช้งานร่วมกับ NISI V5 Pro และ NISI V6 PRO ได้
  • เวลาใช้งานไม่ติดขอบมืด

NISI Medium Nano IR GND จะช่วยทำให้ภาพถ่ายทิวทัศน์ ถ่าย Landscape และการท่องเที่ยวสวยงามมากยิ่งขึ้น

เวลาที่เราถ่ายภาพ Landscape นั้นมักจะเจอกับสภาพแสงที่หลากหลายมาก และหนึ่งในนั้นคือแสงที่มีความเปรียบต่างสูงระหว่างส่วนที่สว่างมาก ๆ คือท้องฟ้า และส่วนที่จะเป็นส่วนที่ค่อนข้างมืดลงมาคือพื้นดิน ถ้าหากว่าเราต้องการถ่ายภาพให้ได้น้ำหนักแสงที่พอดี สวยงาม และมีรายละเอียดของท้องฟ้า เราต้องอาศัยกระบวนการจัดการไฟล์และการถ่ายภาพหลายอย่างเพื่อให้สามารถได้ภาพถ่ายที่มีสภาพแสงโอเค ซึ่งต้องมีความชำนาญทั้งการเตรียมตัวและ Post Process ด้วย

ซึ่งช่างภาพส่วนใหญ่นั้นจะใช้ Landscape Filter หรือฟิลเตอร์ที่ใช้เพื่อการถ่ายภาพ Landscape โดยตรง ซึ่ง NISI Medium Nano IR GND ก็จะเป็นหนึ่งใน Landscape ที่จะทำงานกับแสงท้องฟ้า ที่จะช่วยลดปริมาณแสงบนท้องฟ้าที่สว่างมากให้ลงมาพอดีกับแสงสว่างที่อยู่ในส่วนด้านล่างของภาพถ่าย ทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้สวยขึ้น รายละเอียดมากขึ้น ง่ายขึ้น และสามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

คุณภาพกระจกสูง ได้ภาพที่เคลียร์ สีสันเที่ยงตรง ไม่ทำให้เกิดสีสันที่ผิดเพี้ยน ไม่ลดทอนความคมของภาพ

กระจกของ NISI Filter ทุกรุ่นเป็นฟิลเตอร์คุณภาพสูง ที่เน้นความสำคัญเรื่องของคุณภาพกระจก ความเที่ยงตรงของสีที่อยู่ในกระจก ซึ่งคุณสมบัติของกระจก NISI นั้นมีคุณภาพสูงเท่ากับเลนส์ของกล้อง ทำให้กระจก ​Filter ไม่ลดทอนความคมของเลนส์ และให้สีสันที่ถูกต้อง เที่ยงตรง เคลียร์ ไม่ผิดเพี้ยน สิ่งนี้เป็นจุดเด่นที่ช่างภาพ Landscape ทุกคนต้องการ

สามารถที่จะปรับระดับการลดแสงได้อย่างที่ผู้ใช้ต้องการ

ตัวแผ่นกระจกฟิลเตอร์ NISI Medium Nano IR GND นั้นมีความยาว 150mm ซึ่งสามารถที่จะ Adjust ระดับของการลดแสงบนท้องฟ้าได้ เมื่อผู้ใช้เจอสถานการณ์ที่ต้องปรับระดับของการลดแสง ก็สามารถที่จะเลื่อนแผ่นกระจกเพื่อเลือกระดับของการลดแสงได้ตามต้องการ

ตัวกระจกของ NISI Filter มี Nano Coating กันรอย กันน้ำ กันฝุ่น กันคราบน้ำมัน และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

กระจกใน Square Filter ของ NISI นั้นมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ Nano Coating เพราะสามารถที่จะกันฝุ่นทำให้ฝุ่นไม่เกาะง่าย กันละอองน้ำทำให้น้ำที่มาเกาะตรงแผ่นฟิลเตอร์ไม่แตกตัว สามารถที่จะเช็ดและทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังสามารถที่จะกันคราบน้ำมันได้ด้วยนะ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การถ่ายภาพที่ ณ สถานที่จริงมีความสะดวกมากขึ้นเมื่อต้องทำความสะอาด

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญของ Nano Coating ก็คือสามารถที่จะกันรอยที่ผิวของฟิลเตอร์ได้ง่ายขึ้นด้วย

ถ่ายภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่มีการติดขอบดำ ขอบมืดแต่อย่างใด ใช้งานร่วมกับเลนส์ Wide Angle ได้ ในระยะกว้างสุด 16mm บนกล้อง Full Frame

สำหรับผู้ใช้ที่เป็นเลนส์ Wide Angle สามารถที่จะใช้งาน NISI Medium Nano IR GND กับชุด Holder อย่าง NISI V5 Pro หรือ NISI V6 Pro ก็ได้ โดยที่ไม่มีอาการติดขอบแต่อย่างใด ซึ่งระยะเลนส์กว้างสุดที่รับได้คือ 16mm บนกล้อง Full Frame ทำให้สามารถมั่นใจได้เลยว่า NISI จะเป็น Square Filter ที่ทำให้ภาพถ่ายของคุณสวยมากกว่าที่เคยได้อย่างแน่นอน

สามารถใช้งานร่วมกับ NISI V5 Pro และ NISI V6 Pro ได้เลย

แบรนด์​ NISI นั้นจะมี Holder ที่ใช้งานร่วมกับ Sqaure Filter อยู่ 2 รุ่นหลักด้วยกันที่เป็น System 100mm ก็คือ NISI V5 Pro และ NISI V6 Pro รุ่นปัจจุบัน ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกได้ว่าพอใจกับ NISI Holder ในรุ่นไหน และนำฟิลเตอร์แผ่น NISI มาใช้งานร่วมกับ Holder เหล่านี้ได้ทันที

สั่งซื้อ NISI Medium Nano IR GND 100×150 (ประกันศูนย์) ได้ที่ Camera Maker

สอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม กดที่ช่องแชทในเว็บมุมขวาล่าง
หรือติดต่อผ่าน Line : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.