ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

NISI Reverse NANO IR GND 100×150 ฟิลเตอร์ Landscape สำหรับถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกโดยเฉพาะ

NISI Reverse NANO IR GND 100×150 ฟิลเตอร์ Landscape สำหรับถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกโดยเฉพาะ NISI Reverse เป็นอีกหนึ่ง Gradient Filter ซึ่งเป็นฟิลเตอร์สำหรับการถ่ายภาพ Landscape ที่จะทำให้ภาพถ่ายวิวของเรานั้นสวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นของ ​NISI Reverse ก็คือเรื่องของการลดปริมาณแสงเฉพาะส่วน ที่จะเน้นลดแสงของดวงอาทิตย์โดยเฉพาะ ทำให้เราสามารถถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกได้สวยงามมากยิ่งขึ้น

เรามาดูกระบวนการเดิมกันก่อนก็คือเรื่องการถ่ายภาพดวงอาทิตย์ถ้าหากไม่ได้มี NISI Revese จะเป็นยังไง ซึ่งแบบเดิมแสงดวงอาทิตย์จะแรงมาก ถ้าเราถ่ายภาพเพื่อเก็บรายละเอียดของดวงอาทิตย์ เราก็ต้องวัดแสงตรงดวงอาทิตย์ที่สว่างมาก ๆ ให้ได้แสงที่พอดีกับตรงนั้น แต่ภาพส่วนอื่นของเราก็จะมืดไปหมดนั่นเอง

Bruised at Beacon Hill

ซึ่งถ้าถามว่ามีวิธีจัดการไหมก็อาจจะมี แต่นั่นต้องอาศัยความชำนาญที่สูงมากทั้งกระบวนการก่อนถ่ายและหลังถ่าย ซึ่งก็ยังไม่สามารถที่จะคอนเฟิร์มได้ 100% เพราะสภาพแวดล้อมของจริงมีการเปลี่ยนแปลงตลอด ทำให้ NISI Reverse มาตอบโจทย์บทบาทตรงนี้ และทำให้การถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกของเราสวยมากยิ่งขึ้น

NISI Reverse NANO IR GND 100×150 ฟิลเตอร์ Landscape สำหรับถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกโดยเฉพาะ

จุดเด่น

  • สามารถที่จะลดปริมาณแสงอาทิตย์ลงได้ ซึ่งทำให้เราได้รายละเอียดของดวงอาทิตย์ยังคงอยู่ และไม่กระทบกับส่วนอื่น ๆ ของภาพ
  • ช่วยให้เราถ่ายภาพได้ Dynamic Range ที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น สวยงามมากกว่าเดิม
  • สามารถควบคุมแสงที่ใช้ในการถ่ายภาพได้โดยตรง ซึ่ง Software แต่งภาพทำได้ไม่ดีเท่าตรงส่วนนี้
  • สีสันที่ได้จาก NISI Reverse นั้นเที่ยงตรง สวยงาม ไม่ลดทอนความคมของภาพ
  • กระจกที่ใช้เป็นคุณภาพเดียวกับกระจกที่ใช้ในชิ้นเลนส์ ทำให้ได้ความคมสูงสุด เหมาะสำหรับการถ่ายภาพในระดับมืออาชีพ
  • ใช้กับเลนส์ Wide ได้ไม่ติดขอบมืด ขอบดำ
  • มีการเคลือบ Nano Coating กันละอองน้ำกันฝุ่น และป้องกันรอยอาจจะเกิดจากการใช้งานให้ทนทานได้มากขึ้น
  • มีซองหนังให้ในชุดสำหรับการพกพา ป้องกันริ้วรอย
  • สามารถใช้งานร่วมกับ NISI V5 Pro และ NISI V6 Pro ได้เลย

Holins Cross Mam Tor.

ภาพดวงอาทิตย์ตกจะสวยขึ้น แม้ว่าเราจะไม่ใช่มืออาชีพก็สามารถถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกที่สวยขึ้นได้

NISI Reverse จะช่วยในในการถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกและ Landscape ให้สวยขึ้นได้ยังไง เหตุผลก็เพราะตัวฟิลเตอร์จะช่วยไปลดปริมาณของแสงดวงอาทิตย์ เฉพาะส่วนตรงนั้นลง ทำให้สามารถที่จะตั้งค่ากล้องในการถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกได้ง่าย โดยที่เราไม่ต้องมีความชำนาญในเรื่องการวัดแสงที่ละเอียดมาก ๆ ก็สามารถทำได้เลย อีกทั้งยังทำให้ได้รายละเอียดของสีสันที่สวยงามอีกด้วย

DSC_0212_848 Playa Paraiso - Tenerife

เมื่อเปรียบเทียบกับระบบเดิมการถ่ายภาพดวงอาทิตย์นั้นมีความยากมากพอสมควรสำหรับมือใหม่ทั้งเรื่องของการวัดแสงและการจัดการเกี่ยวกับความต่างของแสงดวงอาทิตย์และแวดล้อมที่แตกต่างกันอย่างมาก นอกจากนี้ยังต้องมีกระบวนการจัดการเกี่ยวกับไฟล์ภาพที่ต้องอาศัยการฝึกฝนอีกด้วย

Dynamic Range ในภาพที่ดีขึ้นเพราะ NISI Reverse ทำงานกับแสงโดยตรง ช่วยเสริมพลังให้กับศักยภาพการถ่ายภาพได้มากขึ้น

โดยปกติแล้วเวลาที่ถ่ายภาพดวงอาทิตย์เมื่อเราวัดแสงตรงดวงอาทิตย์ แวดล้อมรอบข้างจะมืดลง ทำให้เราต้องไปทำการแต่งภาพ ดึงรายละเอียดในส่วนมืดกลับคืนมา ซึ่งการแต่งภาพในกระบวนการนี้มีขีดจำกัดของตัวเองกล้อง และมีกระบวนการจัดการที่เยอะเพื่อชดเลยตรงนั้น

Chocolate and milk

แต่ด้วยที่ NISI Reverse Filter จะทำหน้าที่ไปลดแสงดวงอาทิตย์ลง ทำให้ Contrast หรือความเปรียบต่างของแสงดวงอาทิตย์และทิวทัศน์โดยรอบซึ่งมีความแตกต่างกันมาก ๆ กลับมาใกล้เคียงกันมากขึ้น ทำให้เหมือนกับกล้องมี Dynamic Range ของภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

ใช้กระจกคุณภาพสูงเช่นเดียวกับชิ้นเลนส์ของกล้อง สีสันเที่ยงตรง ภาพเคลียร์ ใส ไม่ลดทอนความคมของภาพ

ความคมของกระจก วัสดุที่ใช้ในการผลิตเพื่อให้ได้คุณภาพของภาพถ่ายที่ดีที่สุด เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้ผู้ใช้ได้ภาพถ่ายที่คมชัดเหมือนกับได้ภาพจากเลนส์โดยตรง ซึ่ง NISI เลือกใช้กระจกคุณภาพสูงที่ให้คุณภาพดีเยี่ยมเหมือนกับกระจกบนชิ้นเลนส์

NISI Reverse NANO IR GND 100x150

ทำให้ภาพถ่ายไม่ลดความคมชัดลง สีสันเที่ยงตรง แม้ว่าจะใช้เลนส์เกรดโปรในระดับมืออาชีพ ความคมของภาพก็ไม่ลดลงเลย สามารถนำ NISI Reverse ไปใช้ในงานระดับมืออาชีพได้

เคลือบ Nano Coating กันละอองน้ำกันฝุ่น คราบน้ำมัน ทำให้สามารถที่จะทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นหรือละอองน้ำมาเกาะที่ตัวกระจกเวลาถ่ายภาพในสถานที่จริง

Nano Coating ช่วยทำให้พื้นผิวกระจกสามารถที่จะกันละอองน้ำ กันฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญที่สุดคือเวลาที่ถ่ายภาพในสถานที่จริง Nano Coating จะช่วยให้ไม่ฝุ่นมาเกาะได้ดีมากขึ้น

NISI Reverse NANO IR GND 100x150

สามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ Wide ได้เลย รองรับที่ระยะ 16mm บนกล้อง Full Frame แบบไม่ติดขอบ เมื่อใช้งานร่วมกับ NISI V5 Pro และ NISI V6 Pro Holder

สำหรับคนที่ใช้เลนส์ Wide สามารถมั่นใจ NISI Filter ได้เลยเพราะสามารถที่จะใช้งานร่วมกันได้แบบที่ไม่เกิดขอบมืดหรือขอบดำ ทำให้ได้ภาพถ่ายที่มีความสวยงาม และใช้ระยะเลนส์มุมกว้างได้ตามต้องการ

_DSC0085_1749 Playa Paraiso - Tenerife

สามารถใช้งานร่วมกันกับ NISI V5 Pro และ NISI V6 Pro ได้เลย

แบรนด์​ NISI นั้นจะมี Holder ที่ใช้งานร่วมกับ Sqaure Filter อยู่ 2 รุ่นหลักด้วยกันที่เป็น System 100mm ก็คือ NISI V5 Pro และ NISI V6 Pro รุ่นปัจจุบัน ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกได้ว่าพอใจกับ NISI Holder ในรุ่นไหน และนำฟิลเตอร์แผ่น NISI มาใช้งานร่วมกับ Holder เหล่านี้ได้ทันที

NISI Reverse NANO IR GND 100x150

สั่งซื้อ NISI Reverse IR GND 100×150 ได้ที่ Camera Maker

สอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม กดที่ช่องแชทในเว็บมุมขวาล่าง
หรือติดต่อผ่าน Line : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu