ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิว NISI ND8 Circular สำหรับถ่ายภาพ Landscape และ งานวิดีโอ ทำให้คุณภาพงานของเราดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม

รีวิว NISI ND8 Circular สำหรับถ่ายภาพ Landscape และ งานวิดีโอ ทำให้คุณภาพงานของเราดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม ในการถ่ายภาพ Landscape นั้นสิ่งที่เราต้องใช้อยู่เป็นประจำเลยก็คือ ND Filter นั่นเองครับ คราวนี้ตัว ND ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้คือ NISI ND8 Circular เป็นฟิลเตอร์แบบวงกลมที่จะใส่เข้ากับหน้าเลนส์ น้ำหนัก Stop ในการลดแสงก็คือ 3 Stop ซึ่งจะให้ความยืดหยุ่นในการถ่ายภาพ Landscape ได้มากขึ้น สำหรับบางคนที่ไม่ได้ต้องการลดปริมาณแสงลงมามากนัก

อีกกลุ่มหนึ่งคือกลุ่มคนที่ถ่ายวิดีโอ เพราะการถ่ายวิดีโอนั้นโดยส่วนใหญ่ก็ต้องการลดปริมาณแสงลงไม่มาก ประมาณ 2-5 Stop ซึ่งในตัวนี้จะอยู่ที่ 3 stop ซึ่งน้ำหนักการลดแสงกำลังพอเหมาะพอดีกับการถ่าย Video เพื่อให้ได้ Shutter Speed ตามที่ต้องการนั่นเอง

Fuji X-T2

รีวิว NISI ND8 Circular สำหรับถ่ายภาพ Landscape และ งานวิดีโอ ทำให้คุณภาพงานของเราดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอของเราตรงตามความต้องการมากขึ้น เพราะสามารถลดปริมาณแสงลงตามที่เราต้องการได้
  • นำ้หนักการลดแสงอยู่ที่ 3 Stop เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการลดปริมาณแสงลงที่ไม่เยอะมาก ทำให้เราได้ภาพที่นุ่มนวลมากขึ้น แทบจะใช้ได้กับภาพทุกสถานการณ์ ถ่ายภาพน้ำตก ทะเล
  • สามารถใช้งานร่วมกับการถ่ายวิดีโอได้ สำหรับคนที่ถ่ายวิดีโอ ซึ่งแสงภายนอกอาคารอาจจะเยอะเกินไปทำให้ไม่ได้ Shutter Speed ที่ต้องการ สามารถนำ NISI ND8 Circular มาลดปริมาณแสงลงได้ 3 Stop
  • ให้สีสันที่เที่ยงตรง ไม่ทำให้เกิดสีผิดเพี้ยนในภาพ
  • ไม่ลดทอนความคมของภาพ สามารถใช้งานกับเลนส์คุณภาพสูง เลนส์เกรดโปรได้
  • ไม่มีอาการติดขอบดำ ขอบมืด สามารถถ่ายภาพคุณภาพสูงได้เลย
  • นำ้หนักเบา สามารถจัดเก็บ พกพา ติดตั้ง นำมาใช้ได้อย่างสะดวก
  • ใช้งานได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องเป็นช่างภาพระดับมืออาชีพก็สามารถใช้ได้ทันที
  • มีให้เลือกใช้กับหน้าเลนส์หลายขนาด 40.5mm, 46mm, 49mm, 52mm, 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm, 82mm and 95mm

ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอของเรามีคุณภาพตรงตามความต้องการมากขึ้น ดีขึ้น สวยขึ้นมากกว่าเดิม

NISI ND8 Circular นั้นสามารถที่จะทำให้ภาพถ่ายของเราได้น้ำหนักแสงตามที่เราต้องการ เพราะเราสามารถลดปริมาณแสงได้ 3 Stop เวลาที่ไปถ่ายภาพที่ทะเล น้ำตก สามารถที่จะลดปริมาณแสงลงให้ได้ Shutter Speed ตามที่ต้องการ

The Green Stillness

สำหรับผู้ที่ถ่ายวิดีโอ ต้องการใช้เลนส์รูรับแสงกว้าง สามารถที่จะใช้ NISI ND8 Circular นั้นลดปริมาณแสงลงมาให้ได้ Shutter Speed ที่มีความเหมาะสม เพื่อให้วิดีโอนั้นมี Output ที่ตรงกับ Framerate และ Shutter Speed ตามที่ต้องการนั่นเอง

น้ำหนักการลดแสง 3 Stop สามารถที่จะใช้งานได้ในหลาย ๆ สถานการณ์

สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ ND Filter มาก่อนต้องอธิบายกันสักเล็กน้อย ส่วนใหญ่ ND Filter นั้นเราจะใช้สัก 6 – 10 Stop สำหรับคนที่ต้องการลด Shutter Speed ลงมามาก ๆ (ลดแสงปริมาณมาก) แต่ก็มีอีกหลายคนที่ต้องการ ND Filter ที่มีลักษณะการลดแสงที่ไม่เยอะจนเกินไป เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นในการใช้งาน ก็เลยเลือกใช้ NISI ND8 Circular มาใช้ แทน

Fuji X-T2

จุดเด่นเมื่อน้ำหนักในการลดแสงไม่ได้สูงเกินไปก็สามารถที่จะนำไปใช้กับน้ำตกที่ไหลแรง ๆ ได้ โดยที่ยังได้น้ำที่นุ่มอยู่ แต่ไม่ถึงกับฟุ้งเกินไป หรือว่าสำหรับคนที่ถ่ายวิดีโอก็ไม่ต้องกังวลว่าปริมาณการลดแสงจะเยอะเกินไปเช่นเดียวกันครับ

สรุปได้ว่า NISI ND8 Circular นั้นจะสามารถนำมาใช้ได้ในหลาย ๆ สถานการณ์ตามที่เราต้องการได้เลย

ให้สีสันที่เที่ยงตรง ไม่มีความผิดเพี้ยนของสีในภาพ และไม่ลดทอนความคมของภาพ สามารถนำ NISI ND8 Circular นี้ไปใช้กับเลนส์เกรดโปรได้เลย

วัสดุของฟิลเตอร์ NISI จะใช้วัสดุคุณภาพสูง ซึ่งจะไม่ลดทอนความคมของภาพ หรือว่าทำให้เกิดสีของภาพที่ผิดเพี้ยน ทำให้เวลาที่เราทำงานคุณภาพสูงนั้นสามารถได้สีสันที่เที่ยงตรง ได้ความคมชัดสูงสุด แม้ว่าเราจะใช้เลนส์ที่มีความคมสูงมาก ๆ ก็สามารถที่จะถ่ายภาพออกมาได้ โดยยังได้ประสิทธิภาพสูงสุดอยู่

En passant chercher le pain ...

ถ่ายภาพได้โดยที่ไม่ติดขอบดำ หรือว่าขอบมืดแต่อย่างใด

สำหรับคนที่ถ่ายภาพด้วยเลนส์ที่มีลักษณมุมกว้าง NISI ND8 Circular นั้นออกแบบให้มีขอบบางพิเศษ สามารถที่จะถ่ายภาพหรือวิดีโอได้โดยที่ไม่มีอาการติดขอบมืด ขอบดำแต่อย่างใด สามารถนำไปถ่ายภาพคุณภาพสูงได้เลย

น้ำหนักเบา สามารถจัดเก็บ พกพา ได้อย่างสะดวก

สำหรับคนที่ต้องการพก NISI ND8 Circular ด้วยกระเป๋าขนาดเล็ก สามารถทำได้เลย เพราะว่าฟิลเตอร์มีเพียงชิ้นเดียวเท่าขนาดฟิลเตอร์ทั่วไป สามารถพกใส่กล่องฟิลเตอร์ หรือว่าเก็บใส่กระเป๋ากล้องขนาดเล็กเพื่อนำไปใช้งานได้เลย โดยที่ไม่มีปัญหาเรื่องการพกพาและการนำไปใช้

มีให้เลือกใช้ตั้งแต่หน้า  40.5mm, 46mm, 49mm, 52mm, 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm, 82mm and 95mm รองรับหน้าเลนส์หลัก ๆ ที่เรามีแทบทั้งหมด

สำหรับคนที่จะซื้อ NISI ND8 Circular มาใช้สามารถเลือกซื้อได้ตามขนาดหน้าเลนส์ที่เรามี ซึ่งครอบคลุมระยะเลนส์หลักในตลาดกล้องทุกแบรนด์แทบทั้งหมด สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพ Landscape หรือการถ่ายวิดีโอสามารถเลือกซื้อใช้ตามต้องการได้เลย

สั่งซื้อ NISI ND8 Circular ประกันศูนย์ได้ที่ Camera Maker

สอบถามได้ที่ Camera Maker ตัวแทน NISI อย่างเป็นทางการในไทยที่
Line ID  : @cameramaker 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu