ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิว NISI S5 for Nikon 14-24mm F2.8 Holder ถ่ายภาพ Landscape สำหรับช่างภาพอาชีพ

NISI S5 for Nikon 14-24mm F2.8 ชุด Holder รุ่น S5 สำหรับถ่ายภาพ Landscape ที่จะช่วยให้คนถ่ายรูปได้ภาพถ่ายที่สวยขึ้น เพราะทำให้เลนส์ Ultra Wide สามารถที่จะใช้ Filter ชนิดแผ่นได้ ก็มีตั้งแต่ ND Filter, PL Filter, Natural Night Filter, Graduated Filter

รีวิว NISI S5 for Nikon 14-24mm

รีวิว NISI S5 for Nikon 14-24mm

ฟิลเตอร์แต่ละชนิดของ NISI จะทำงานกับแสงที่เข้ามาโดยตรง ทำให้เราสามารถควบคุมปัจจัยในการถ่ายภาพได้ดียิ่งขึ้น ภาพถ่ายของเราก็จะสมบูรณ์ตามความต้องการมากยิ่งขึ้น สามารถนำไปตกแต่ง (Post Process) ได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมอีก

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • NISI S5 KIT ตัวนี้ได้ออกแบบมาเพื่อให้ใช้ NISI Filter แบบ Square ชนิด 150mm System ก็มีทั้ง ND FIlter, PL Filter, GND Filter, Natural Night Filter
  • ไม่มีแสงลอดเมื่อถ่ายภาพ สามารถใช้งานถ่าย Landscape ได้ดี
  • ตัว Holder มีระบบล็อคสองชั้น แน่นหนา ทำให้สามารถที่จะใช้งานได้โดยที่ฟิลเตอร์ไม่เลื่อนหรือหลุดแน่นอน
  • Holder สามารถใส่ Filter ชนิดแผ่นได้ 2 แผ่น และสามารถที่จะใส่ C-PL ได้แบบครบจบในตัวเลย
  • ตัว C-PL ที่ให้มา ออกแบบชนิดพิเศษ สามารถปรับองศาการตัดแสงสะท้อนได้ 360 องศา และเป็น C-PL คุณภาพสูง ไม่ลดทอนความคมชัดของภาพ และยังทำให้ได้สีสัน รายละเอียดของภาพถ่ายสวยงาม
  • น้ำหนักของ NISI S5 KIT เบามาก พกพาสะดวก ติดตั้งง่าย
  • มาพร้อมกระเป๋า Pouch กันกระแทกและช่วยดูแลในตลอดการใช้งาน สามารถล็อคกระเป๋าไว้กับขาตั้งได้ ให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา

รีวิว NISI S5 for Nikon 14-24mm

ทำไม Holder ถึงสำคัญสำหรับเลนส์ Nikon 14-24mm F2.8

วัตถุประสงค์ของ Holder ก็คือเพื่อให้เลนส์ Ultra Wide อย่าง Nikon 14-24mm F2.8 สามารถที่จะใช้ Landscape Filter ของทาง NISI ได้ และเหตุผลที่ต้องใช้ Landscape Filter ก็เพราะว่า Landscape Filter นั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้คนที่เดินทางถ่ายภาพทิวทัศน์นั้น สามารถที่จะได้ภาพที่สวยที่สุด ซึ่งภาพที่สวยงาม เหล่านั้นก็จะเกิดทั้งจากการตั้งค่าของกล้องเพื่อให้ได้ Effect ที่ต้องการ และสภาพแสงที่เหมาะสมกับภาพนั้นด้วย

รีวิว NISI S5 for Nikon 14-24mm

NISI S5 Kit for Nikon 14-24mm F2.8 ช่วยให้เราถ่ายภาพได้สวยขึ้นทันที เพราะสามารถใช้ Landscape Filter แบบ 150x150mm ได้

ปกติแล้วเวลาที่เราถ่ายภาพ Landscape นั้นเราสามารถทำได้แค่ตั้งค่าของกล้องและเลือกช่วงเวลาเพื่อให้ได้แสง การตั้งค่าที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากเราใช้ Landscape Filter เราสามารถที่จะทำงานกับแสงได้มากขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก เริ่มตั้งแต่ ND Filter เราสามารถที่จะลดปริมาณแสงลง

สามารถใช้กับเลนส์ Ultra Wide ได้โดยที่ไม่มีแสงลอดเข้ามา สามารถใช้ถ่ายภาพ Landscape ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

เลนส์ Nikon 14-24mm F2.8 เป็นเลนส์ระดับ Ultra Wide ที่มีความกว้างมาก เวลาที่ใช้ Holder หรือ Square Filter นั้น เราอาจจะกังวลเรื่องของแสงที่เข้ามาทางด้านหน้าของฟิลเตอร์นั้นมีโอกาสที่จะลอดเข้าทางด้านข้างหรือเปล่า เพราะมักจะเกิดกับ Holder และฟิลเตอร์ที่คุณภาพต่ำ ซึ่งทาง NISI นั้นได้ออกแบบเรื่องคุณภาพของอุปกรณ์ การทำงาน โดยเฉพาะเรื่องของแสงลอดนั้นไม่มีอย่างแน่นอน

ทั้ง Holder และ Filter ของ NISI ได้ลงรายละเอียดทุกจุดเพื่อให้ช่างภาพสาย Landscape นั้นสามารถที่จะถ่ายภาพได้อย่างมั่นใจและได้คุณภาพสูงสุดที่สุด เราสามารถที่จะใช้เลนส์ Ultra Wide อย่าง Nikon 14-24mm F2.8 ถ่ายภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไร้ปัญหาแสงลอด

ตัว NISI S5 Holder มีระบบล็อคสองชั้นที่แน่นหนา ใช้งานฟิลเตอร์ได้อย่างสบายใจ ไม่หลุด ไม่เลื่อน

Holder ของ ​NISI S5 นั้นมีการออกแบบตัวแกนล็อคที่เป็นรูปแบบใหม่ล่าสุด จะเป็นระบบล็อคแบบสองชั้น ทำให้ตัว Holder สามารถล็อคกับตัวเลนส์ได้อย่างมั่นคง รวมถึงตัว Holder เองก็สามารถที่ใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่มีปัญหาหรืออาการเลื่อนหลุดของแผ่นฟิลเตอร์แน่นอน

สามารถใส่ Effect ได้สูงสุดถึง 3 Effect มีตัว C-PL ชนิดพิเศษจำนวน 1 ชิ้น และใส Square Filter ขนาด 150mm ได้อีก 2 แผ่น

ชุด NISI S5 Holder นั้นจะสามารถใส่ Square Filter ได้ถึง 2 แผ่น ที่เป็นระบบ 150mm System นอกจากนี้ยังสามารถที่จะใช้ C-PL ชนิดพิเศษที่มาในชุดได้ด้วย ทำให้เราใส่ Effect ของแผ่นฟิลเตอร์ได้ถึง 3 ชนิดตามต้องการ เราอาจจะใช้ C-PL + ND + GND ก็ได้ เป็นต้น ทำให้การสร้างสรรค์ภาพถ่ายนั้นได้ความสวยงามสูงสุดตามที่เราต้องการ

สั่งซื้อ NISI S5 for Nikon 14-24mm F2.8 Holder ได้ที่ Camera Maker 

สอบถามได้ที่ Camera Maker ตัวแทน NISI อย่างเป็นทางการในไทยที่
Line ID  : @cameramaker 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu