fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิว NISI Close Up Lens ช่วยให้ภาพได้ใกล้มากขึ้น ช่วยให้เลนส์ทั่วไปถ่ายภาพมาโครได้

รีวิว NISI Close Up Lens ช่วยให้ภาพได้ใกล้มากขึ้น ช่วยให้เลนส์ทั่วไปถ่ายภาพมาโครได้ โดยปกติแล้วการถ่ายภาพ Macro นั้นเราก็มักจะเลือกใช้เลนส์ Macro ในการถ่ายภาพไปเลย อันนั้นคือการถ่ายภาพระยะใกล้แบบที่ใช้กันปกติ แต่ว่าการถ่ายภาพระยะใกล้ ๆ ก็มีทางเลือกที่หลากหลายนอกเหนือจากการใช้เลนส์มาโครนะ อย่าง NISI Close Up lens จะเป็นชิ้นเลนส์สำหรับใส่ที่หน้าเลนส ให้ความรู้สึกเหมือนใส่ฟิลเตอร์แต่เป็นชิ้นเลนส์จริง ๆ  ช่วยให้เลนส์นั้น ๆ ถ่ายระยะใกล้ได้

นั่นหมายความว่า ไม่ว่าเรามีเลนส์ Fix, Telephoto เลนส์ช่วง Zoom อื่น ๆ ที่สามารถใช้ NISI Close Up Lens ก็สามารถที่จะทำให้เลนส์นั้นมีระยะที่จะถ่ายมาโครได้ ยกตัวอย่างเราใช้เลนส์ Telephoto ก็สามารถที่จะใช้เลนส์ช่วงซูมยาว ๆ นั้นเข้าใกล้วัตถุได้ประมาณ 22cm เลย ถือว่าทำให้ได้ภาพที่ใกล้ คมชัด แล้วก็มีความสวยงามด้วย

จุดเด่นที่น่าสนใจของ NISI Close Up Lens

  • ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพ Macro ได้ แม้ว่าจะใช้เลนส์อื่น ๆ ยกตัวอย่าง Telephoto ระยะ 70-200 สามารถที่จะถ่าย Macro ได้เลย
  • คุณสมบัติของ NISI Close Up Lens คือชิ้นเลนส์คุณภาพสูง ไม่เหมือนฟิลเตอร์โคลสอัพทั่วไป ความต่างคือความคมชัด ความเที่ยงตรงของสี ทำให้ได้ผลงานที่เป็นภาพคม คุณภาพสูง ใช้งานระดับมืออาชีพได้
  • ใช้งานร่วมกับเลนส์เกรดโปรของค่าย ไม่ลดทอนความคม ไม่ทำให้สีของภาพผิดเพี้ยนไป เหมาะกับการถ่ายภาพมือสมัครเล่นและระดับมืออาชีพ
  • การพกพาสะดวก เพราะเป็นชิ้นเลนส์ที่สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้ ทำให้สามารถหยิบใช้ หรือติดตั้งได้อย่างสะดวก ไม่ต้องเป็นมืออาชีพก็สามารถใช้งานได้
  • ทำงานได้กับเลนส์ระยะ 70mm – 300mm ทำให้สามารถได้ระยะ Macro ที่มีความยืนหยุ่นสูง
  • เข้าใกล้วัตถุได้สูงสุดที่ 22cm แม้ว่าจะใช้เลนส์ Telephoto ก็สามารถเข้าใกล้ได้มากเลยทีเดียว
  • อุปกรณ์มาพร้อมเคสสำหรับใส่พกพกา ทำให้เดินทางสะดวก ไม่ต้องกลัวว่าจะพกลำบากหรือทำให้อุปกรณ์เสียหาย
  • มี Adapter แปลงให้ใช้งานกับหน้าเลนส์ 67mm และ 72mm
  • รองรับในการใช้งานเพื่อถ่ายภาพและวิดีโอ
  • มีศูนย์ให้บริการและรับประกันในประเทศไทยโดย Camera Maker

ช่วยให้เลนส์ทั่วไปนั้นสามารถที่จะถ่ายภาพ Macro ได้สบายมาก NISI Close Up Lens นั้นถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเลนส์ที่มีช่วงระหว่าง 70mm-300mm

อย่างที่เกริ่นไปเมื่อตอนต้นครับ NISI Close Up Lens นั้นได้ออกแบบก็เพื่อให้เลนส์ทั่วไปอย่าง Telephoto หรือเลนส์ Fix นั้นสามารถที่จะถ่ายภาพระดับ Macro ได้ด้วย ซึ่งทำให้สะดวกทั้งในด้านการลงทุนที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับระดับเลนส์ Macro, การพกพาสะดวกกว่า, เหมาะกับคนที่ไม่ได้เน้นถ่าย Macro เป็นหลัก แต่ต้องถ่ายเพื่อใช้งานในบางงาน พกพาสะดวก แล้วก็ได้ความคมในระดับมืออาชีพ

ช่วงเลนส์ที่ใช้ได้ก็จะมีช่วงตั้งแต่ 70mm-300mm เลยทีเดียว ทำให้ยืดหยุ่นกับทุกระยะในการใช้งานครับ

ได้ภาพที่คม ชิ้นเลนส์ Close Up มีคุณภาพสูง ใช้กับเลนส์ระดับโปรของค่ายได้ ไม่ลดทอนความคมและไม่ทำให้สีสันของภาพนั้นผิดเพี้ยน

ข้อดีของ Close Up Lens ตัวนี้คือใช้ชิ้นเลนส์คุณภาพสูงในการออกแบบโดยเฉพาะ ทำให้ความคมชัดที่ได้นั้นมีสูงมาก เราสามารถใช้งานกับเลนส์ระดับมืออาชีพ และกล้องความละเอียดสูงได้เลย หากใครจะนำ ​Close Up Lens ตัวนี้ไปใช้ในงานระดับมืออาชีพก็สามารถที่จะรองรับงานระดับนี้ได้เลย

การพกพาสะดวก เพราะเป็นชิ้นเลนส์ที่สามารถใช้งานได้เหมือนฟิลเตอร์ และจัดเก็บได้ในกระเป๋าที่ทำมาให้ไว้เฉพาะ

สำหรับ NISI Close Up Lens นั้นได้ออกแบบมาเป็นอุปกรณ์ชิ้นเดียว ชุดเดียว ทำให้การที่จะใช้งานถ่ายภาพหรือการจัดเก็บนั้นมีความสะดวก พกพาง่าย การใช้งานนั้นเหมือนกับการใช้ฟิลเตอร์ปกติ แค่ใส่ที่หน้าเลนส์เท่านั้นก็สามารถใช้ได้เลย

ได้ภาพที่ใกล้ ขยายรายละเอียดได้อย่างชัดเจนกว่าที่เคย ใกล้ที่สุด 22cm บนเลนส์ Telephoto รอรับระยะมากสุดที่ 300mm

สำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้นั้นสามารถเข้าใกล้ได้เยอะมากคือ 22mm รองรับเลนส์ที่ระยะ Telephoto สูงสุด 300mm เลย ทำให้เราขยายรายละเอียดของตัววัตถุได้อย่างชัดเจน เช่น แหวนเพชร ดอกไม้ กลีบดอกไม้ เกษรดอกไม้ แมลง และมิติของฉากหลังมีความยืดหยุ่นเพราะเราสามารถดีไซน์ได้จากช่วงเลนส์ที่เรามี ทำให้การถ่ายภาพ macro นั้นเรียบง่ายและสวยงามมากกว่าเดิม

ในเรื่องของความคมชัดนั้นหายห่วงเพราะว่า NISI Close Up Lens ออกแบบอย่างปราณีต ได้ภาพที่คมกริบแน่นอน

รองรับในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

ในการใช้งาน NISI Close Up Lens นั้นสามารถนำมาใช้งานได้ทั้งภาพนิ่งและงานวิดีโอ ซึ่งช่วยให้เราสามารถเก็บภาพหรือ Footage สวย ๆ ได้อย่างสบายเลยทีเดียวครับ ให้ความหลากหลายในการทำงานและการใช้งานที่ยืดหยุ่น

มี Adapter แปลงให้ใช้งานกับหน้าเลนส์ 67mm และ 72mmด้วย

เราสามารถนำ NISI Close Up Lens นั้นมาใช้กับเลนส์ได้ที่มีขนาดหน้าเลนส์ 67mm และ 72mm ได้ด้วย โดยทำงานผ่าน Adapter ทำให้ใช้งานได้ยืดหยุ่นครับ แล้วก็ถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม

มีศูนย์ให้บริการในประเทศไทยโดย Camera Maker

สำหรับผู้ที่ต้องการทดลองใช้หรืออยากได้การบริการส่วนอื่นเพิ่มเติม ทาง Camera Maker เป็นผู้นำเข้า จัดจำหน่าย และให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครับ สามารถที่จะสอบถามเรื่องการให้บริการได้ตลอดเวลา

สั่งซื้อ NISI Close Up Lens (ประกันศูนย์) ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.