ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิว NISI V5 Landscape Holder ใช้กับ Filter แผ่นเพื่อถ่ายภาพ Landscape ดียังไง ทั้งด้านประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า และการนำไปใช้งานจริง

รีวิว NISI V5 Landscape Holder ใช้กับ Filter แผ่นเพื่อถ่ายภาพ Landscape ดียังไง ทั้งด้านประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า และการนำไปใช้งานจริง ผลิตภัณฑ์ของ NISI ในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากพอสมควรในสายถ่ายภาพ Landsdcape ทั่วโลก เพราะว่าการที่เขาได้ตีตลาดกลุ่มฟิลเตอร์แผ่นที่ใช้ถ่ายภาพวิวนั้น ออกมาพิสูจน์ตัวเองเรื่องของความคมชัดในตัวฟิลเตอร์ที่เลือกใช้กระจกคุณภาพสูงในการผลิต ทำให้ได้ภาพคมชัด สีตรง จน ณ เวลานี้ก็มี Holder มากมายที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเลนส์ที่มีในตลาด

ซึ่ง NISI V5 เป็นหนึ่งในความสำเร็จอย่างมากของทาง NISI เอง และทำให้ผู้ใช้หน้าใหม่ระดับเริ่มต้นนั้นสนใจมากขึ้น เพราะการถ่ายภาพทิวทัศน์ให้สวยนั้นเดิมทีเราจะคิดว่ายาก แต่ด้วยการมาของฟิลเตอร์เหล่านี้เลยทำให้ภาพถ่ายที่เราคิดว่ายาก ทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะ มีเอฟเฟกต์ที่สวยงามขึ้น แล้วก็ถ่ายภาพ Landscape ได้ตรงตามความตต้องการมากขึ้น

รีวิว NISI V5 Landscape Holder ใช้กับ Filter แผ่นเพื่อถ่ายภาพ Landscape ดียังไง ทั้งด้านประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า และการนำไปใช้งานจริง

1. ภาพรวมของ NISI V5 และ Position ของตัว Product

NISI V5 นั้นจะเป็น Holder สำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์หลักของตลาดทั้งหมดที่เป็นระยะ Ultra Wide 16mm บนกล้อง Full Frame ไปจนถึง Telephoto ซึ่งตัว Holder นั้นจะมี Adapter Ring ที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกันกับเลนส์ตั้งแต่หน้า 82, 77, 72, 67 ซึ่งจะครอบคลุมเลนส์หลักทั้งหมดในตลาด

นอกจากนี้การออกแบบให้ใช้ Landscape Filter ของ NISI นั้นจะมีทั้งหมด 3 Slot ด้วยกัน และเพิ่มอีก 1 C-PL สำหรับฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนชนิดพิเศษอีกหนึ่ง เราสามารถใช้ Effect ได้ถึง 4 แบบใน Holder ชุดเดียว ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ทำให้ช่างภาพได้อุปกรณ์เพื่อช่วยในการจัดการกับแสงได้มากที่สุดในตอนนี้แล้ว

ถ้าเป็นเลนส์อื่นชนิดพิเศษ ​NISI จะทำ Holder เฉพาะรุ่นนั้นออกมาเลย ไม่ต้องห่วงสำหรับคนที่มีเลนส์นอกเหนือจากรายการเหล่านี้ครับ

2. NISI V5 ตอบโจทย์เรื่องอะไรบ้าง

หลักก็คือการทำให้เลนส์ที่เรามีนั้นสามารถใช้ Filter แผ่นและถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม ซึ่งรองรับตั้งแต่เลนส์ Ultra Wide, Normal, Telephoto และเลนส์ Fix ที่มีในตลาดเลย โดยตัว Holder เนี่ยออกแบบให้สามารถที่จะใส่ฟิลเตอร์ได้ 3 แผ่น มี C-PL ให้ในชุดด้วย ซึ่ง C-PL สามารถที่จะใช้ร่วมกับ Filter ทั้ง 3 แผ่นด้วยนะ ก็ทำให้เราสามารถถ่ายภาพ Landscape ให้สวยขึ้นทันที

นอกจากนี้ประสิทธิภาพของ NISI V5 ก็เก็บรายละเอียดหมดตั้งแต่การติดตั้งที่เรียบง่าย, ไม่มีปัญหาเรื่องแสงลอด หรือการทำงานผิดเพี้ยนของแสงและสีที่เข้ามา เพราะกระจกในฟิลเตอร์แผ่น NISI ได้เลือกใช้ Optical Glass ทำให้พอใช้งานกับ NISI V5 Pro ทั้งหมดของ Workflow เราลงตัวมาก ๆ ในการถ่ายภาพ Landscape ครับ

3. สามารถนำไปใช้งานกับเลนส์ Full Frame ที่เป็นระยะ Ultra Wide ได้แค่ไหน แล้วทำงานเต็มประสิทธิภาพหรือเปล่า

เลนส์มุมกว้างที่ NISI V5 Pro รองรับได้ก็คือ 16mm บนกล้อง Full Frame หรือว่าเลนส์ที่มีหน้าไม่เกิน 82mm ทำให้สามารถที่จะใช้งานกับ NISI V5 Pro ได้เลย และก็ใช้งานกับฟิลเตอร์แผ่นทั้งหมดของทาง NISI ได้ ซึ่งถามว่าเต็มประสิทธิภาพไหม จากการทดสอบโดยช่างภาพ Landscape ทั่วโลก และการตีตลาดของทาง NISI เองทำให้ NISI V5 เกิดการยอมรับ และถูกใช้งานในการถ่ายภาพ Landscape สูงกว่าเมื่อก่อนเยอะมาก จนทำให้ NISI เองมีสายการผลิตตัว Filter กระจกเต็มไปทั้งตลาดกล้องเลยตอนนี้

4. NISI V5 สามารถที่จะใส่ฟิลเตอร์ได้ถึง 3 แผ่น พร้อมกับ C-PL ชนิดพิเศษในชุดเดียวกัน

สิ่งที่ NISI ได้ออกแบบตัว V5 Pro มีความพิเศษเหนือกว่าแบรนด์คู่แข่งในตลาดก็คือเรื่อง Holder ที่สามารถใส่ Filter ได้ถึง 3 แผ่นด้านหน้า และด้านใน Holder เองยังสามารถใส่ C-PL Filter ชนิดพิเศษที่ NISI ได้ทำไว้เฉพาะกับรุ่นนี้ ทำให้สามารถใส่เอฟเฟกต์รวมกันได้ถึง 4 แบบ

และการใช้ C-PL ยังมีตัวปรับการหมุนของ C-PL ให้เรียบร้อยเลย แม้ว่าตอนที่เราจะใส่ฟิลเตอร์แผ่นเต็มรูปแบบอยู่เราก็สามารถหมุน C-PL ได้สะดวกนั่นเอง

5. มี Adapter Ring ให้ใช้ในชุด รองรับเลนส์ Ultra Wide ไปจนถึง ​Telephoto ที่มีแทบทั้งหมดในตลาดด้วย Holder เพียงชุดเดียว

จากที่เกริ่นไปเมื่อช่วงต้น NISI V5 Pro นั้นจะรองรับเลนส์ ​Ultra Wide ไปจนถึง Telephoto แล้วก็มี Adapter Ring ให้มีหน้า 82, 77, 72, 67 mm ซึ่งทำให้ครอบคลุมเลนส์หลักทุกค่าย เกือบทุกระยะด้วย Holder ชุดนี้ชุดเดียว จะใช้เลนส์กี่ตัว กี่ค่าย จะย้ายค่ายไปไหนก็ไม่ต้องลงทุนเรื่อง Filter ใหม่ครับ สามารถใช้ด้วยกันได้ทั้งหมด

6. มีกระเป๋ามาให้สำหรับความคล่องตัวที่สูง

NISI V5 Pro มีเคสกล่องหนังที่แข็งแรงให้ฟรีในชุดเลย สามารถที่จะใช้พกพา ท่องเที่ยว เดินทางถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การบุผิวด้านในนุ่มนวล ไม่ทำให้ฟิลเตอร์แผ่นเป็นรอยแน่นอน และกล่องกันกระแทก กันการกดทับ หรือบีบแน่นได้ดีมากเลยทีเดียว

7. มี Landscape Filter ให้ใช้แบบเต็มระบบ และเป็น Filter ชนิด Optical Glass แบบกระจกคุณภาพเดียวกับชิ้นเลนส์ ให้ความคมชัดสูงมากเป็นพิเศษ

ฟิลเตอร์แผ่นของ NISI นั้นมีความพิเศษและเน้นคุณภาพสูงมากคือจะใช้กระจก Optical Glass จริง ๆ ในการผลิต เพื่อให้แสงผ่านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และด้วยการที่วัสดุเป็นกระจกจะไม่ทำให้แสงที่ผ่านนั้นเกิดการผิดเพี้ยนของสีที่ผ่านเข้ามา ทำให้ภาพถ่ายของเราได้สีตรง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับการถ่ายภาพ Landscape

8. มีศูนย์บริการและนำเข้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทยโดย Camera Maker

สุดท้ายเลยคือ NISI นั้นมีศูนย์บริการและนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยประเทศไทยผ่านบริษัท Camera Maker ซึ่งมี Contact กับช่างภาพ Landscape ในการให้ความรู้ความเข้าใจในการถ่ายภาพ Landscape อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการให้ความรู้ในทักษะการถ่ายภาพ การใช้งานอุปกรณ์ และการให้บริการหลังการขาย

สั่งซื้อ NISI V5 Landscape Holder (ประกันศูนย์) ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu