ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิว NISI S5 Holder สำหรับเลนส์ Ultra Wide ระดับโปรทุกค่ายในการถ่ายภาพ Landscape สำหรับช่างภาพโดยเฉพาะ

รีวิว NISI S5 Holder สำหรับเลนส์ Ultra Wide ระดับโปรทุกค่ายในการถ่ายภาพ Landscape สำหรับช่างภาพโดยเฉพาะ NISI S5 เป็น Holder ที่ใช้ติดกับหน้าเลนส์กล้องของเรา ออกแบบมาเพื่อเลนส์ระดับ Ultra Wide ในกลุ่มมาอาชีพ เพื่อให้สามารถใช้ Landscape Filter ชนิดแผ่นใน System 150mm ได้

ซึ่งธุรกิจหลักของ NISI เองก็คือการผลิตฟิลเตอร์คุณภาพสูงที่ใช้ในอุตสาหกรรมการถ่ายภาพและภาพยนตร์ด้วย ซึ่งจุดเด่นของแบรนด์นี้คือ จะใช้กระจกคุณภาพสูงในการผลิต และจะมีผลิตภัณฑ์ที่เป็น Holder ออกมาเพื่อให้ฟิลเตอร์เหล่านั้นใช้กับเลนส์ทุกชนิดที่มีอยู่ในตลาด ซึ่ง NISI ครองตลาด Holder แทบทั้งหมด และ Filter แผ่นชนิดกระจกเองก็ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องด้วยคุณภาพของฟิลเตอร์จะอยู่ในระดับที่สูงสุดแบบเดียวกับเลนส์กล้องนั่นเอง

ในรุ่น NISI S5 นั้นจะเป็น Holder ที่ออกแบบมาใช้กับฟิลเตอร์แผ่นในระบบ 150mm System และทำออกมาให้ใช้งานกับเลนส์ Ultra Wide ระดับโปรของค่ายนั้นโดยเฉพาะ ซึ่งเลนส์กลุ่มนี้จะมีปัญหาเรื่องของการใช้ฟิลเตอร์แบบปกติไม่ได้ ต้องอาศัย Holder ที่ออกแบบมาเฉพาะเลนส์ตัวนั้น รวมถึง Filter System ที่รองรับกับ Holder ด้วย

เพราะงั้น NISI S5 จะช่วยให้ช่างภาพ Landscape สามารถที่จะถ่ายภาพโดยการใช้ Landscape Filter ของ NISI ได้ทั้งหมด และได้คุณภาพที่สูงด้วยนั่นเองครับ

รีวิว NISI S5 Holder สำหรับเลนส์ Ultra Wide ระดับโปรทุกค่ายในการถ่ายภาพ Landscape สำหรับช่างภาพโดยเฉพาะ

1. ภาพรวมของ NISI S5 และ Position ของตัว Product

NISI S5 นั้นจะเป็น Holder สำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ Ultra Wide ระดับโปรของแต่ละค่าย ซึ่งมีให้เลือกใช้สำหรับเลนส์แทบทุกตัวในปัจจุบัน (เดี๋ยวเรื่องรุ่นที่รองรับจะมีในหัวข้อที่ 3)

นอกจากนี้การออกแบบให้ใช้ Landscape Filter ของ NISI นั้นจะมีทั้งหมด 2 Slot ด้วยกัน และเพิ่มอีก 1 Pro C-PL สำหรับฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนชนิดพิเศษอีกหนึ่ง เราสามารถใช้ Effect ได้ถึง 3 แบบใน Holder ชุดเดียว ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ทำให้ช่างภาพได้อุปกรณ์เพื่อช่วยในการจัดการกับแสงได้มากที่สุดในตอนนี้แล้ว

สิ่งที่ดีที่สุดใน NISI S5 คือ มีให้เลือกใช้กับ Ultra Wide แทบทุกค่ายและถูกออกแบบมาอย่างเจาะจง ไม่มีปัญหาเรื่องแสงลอด แสงรั่ว สามารถใช้ Effect ได้สูงสุดถึง 3 Effect ด้วยกัน

2. NISI S5 ตอบโจทย์เรื่องอะไรบ้าง

ทีนี้เรามาคุยเรื่องความสามารถโดยหลักของ NISI S5 กัน ข้อมูลนำ้หนักจะเยอะหน่อยนะครับ NISI S5 ก็จะเป็น Holder สำหรับเลนส์มุมกว้างที่อยู่ในเกรดโปรทั้งหลายที่ใส่ Filter ไม่ได้ ต้องใช้ฟิลเตอร์แบบแผ่น เพราะงั้น NISI S5 จะเป็น Holder ที่คอยตอบโจทย์ตรงนี้ และออกแบบมาเพื่อใช้กับเลนส์นั้นอย่างเจาะจง จุดเด่นแต่จุดก็จะมีดังนี้

ใช้งานงานกับเลนส์ได้อย่างมั่นคง ไม่เลื่อนหลุดง่าย

จุดเด่นของ NISI S5 นั้นก็คือว่าสามารถใช้งานได้อย่างมั่นคง ไม่เลื่อนหลุดง่าย ระบบล็อคแบบสองชั้น ทุกจุดของระบบล็อคทำออกมาเป็นอย่างดี ตัวฟิลเตอร์แผ่นเองสามารถปรับระดับระหว่างใช้งานได้ ทำให้ตอบโจทย์ทั้งการถ่ายภาพและการใช้งาน

มี PRO C-PL ให้ในชุดเลย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม และสามารถใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ

คนที่จะถ่ายภาพ Landscape อยู่แล้วสิ่งสำคัญหลักก็จะมี C-PL ที่ใช้ตัดแสงสะท้อน อันนี้จำเป็นมาก ซึ่ง NISI S5 จะมี PRO C-PL มาให้ในชุดเลย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม นอกจากนี้ยังทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามตั้งแต่ซื้อแค่ Holder มาเลย อีกทั้งยังมีช่องใส่ Filter อีก 2 แผ่นด้วย สำหรับคนที่ต้องการใช้ฟิลเตอร์แผ่นอื่นเพิ่ม

ถูกผลิตออกมาให้ใช้กับเลนส์ชนิดนั้น ๆ อย่างเจาะจง และทำงานได้เต็มรูปแบบ 100%

การออกแบบของ ​NISI S5 นั้นจะเจาะจงผลิตเพื่อใช้งานกับเลนส์รุ่นนั้นเลย ยกตัวอย่าง Nikon 14-24mm F2.8 ก็ต้องใช้กับเลนส์ตัวนี้เท่านั้น เพื่อให้ได้ขนาดที่เหมาะสม แล้วก็ไม่เกิดปัญหาแสงลอด การกระจายน้ำหนักเป็นต้น

โครงสร้างแข็งแรง น้ำหนักเบา วัสดุเลือกใช้เพื่อการถ่ายภาพโดยเฉพาะ

วัสดุที่ใช้จะเป็นอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา และให้ความแข็งแรงในการใช้งาน การเดินทาง ทนต่อการกระแทก ตกหล่น คือเป็น Holder ที่อึด ถึก ทน มาก ๆ

มี Case ในชุดให้สำหรับการพกพาและเดินทาง

มีเคสที่แข็งแรงให้ฟรีในชุดเลย สามารถที่จะใช้พกพา ท่องเที่ยว เดินทางถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง

3. การใช้กับเลนส์ Ultra Wide Full Frame โดยเฉพาะ ทั้งการออกแบบอย่างเจาะจง และประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด

ในส่วนนี้จะย้ำเรื่องของการใช้งานร่วมกับเลนส์เกรดโปรของแต่ละค่าย ซึ่งมีเยอะมากในปัจจุบัน อีกทั้งยังหา Holder ใส่ไม่ได้ ทาง NISI เรียกได้ว่าทำมาครบแทบทั้งหมดเลย ซึ่งมีแต่ละรายการตามนี้ครับ สามารถใช้งานได้ 100% ไม่มีปัญหาเรื่องของแสงรั่ว แสงลอดแต่อย่างใด

3.1 NISI S5 ใช้กับรุ่นไหนได้บ้างในปัจจุบัน

 1. NIKON AF-S NIKKOR 14-24MM F2.8 G
 2. TAMRON SP 15-30MM F2.8
 3. SONY FE 12-24MM F4 G
 4. SIGMA 14-24MM F1.8 DG HSM ART
 5. SIGMA 14-24MM F2.8 DG HSM ART
 6. CANON TS-E 17MM F4L
 7. NIKON PC NIKKOR 19mm F4E
 8. FUJINON XF 8-16MM F2.8
 9. OLYMPUS M.ZUIKO 7-14MM F2.8 PRO

4. สามารถที่จะใช้งาน Filter ได้ 3 Effect ด้วยการใช้ Holder ชุดเดียว

NISI S5 จะออกแบบส่วนด้านหน้าให้สามารถใส่ Square Filter ได้ถึง 2 แผ่น และสามารถใช้งานร่วมกับ PRO C-PL ในชุดอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะงั้นเวลาที่เราใช้งานเราก็สามารถใส่ Effect เน้น ๆ ได้เต็มที่ถึง 3 Effect ใน Holder แค่ชุดเดียวเท่านั้น

5. มี Landscape Filter ให้เลือกใช้อย่างเต็มระบบ และเป็นฟิลเตอร์ชนิดกระจก Optical Glass ให้ความคมชัดสูงสุด รวมไปถึงความเที่ยงตรงของสีด้วย

NISI นั้นจะมี Landscape ฟิลเตอร์ให้ใช้ทั้งหมด ซึ่ง Holder ทุกตัวของ NISI นั้นออกแบบมาให้ใช้งานได้กับ ND Filter สำหรับลดแสงเป็น Stop ก็มีให้เลือกเยอะมาก ระดับ 2 Stop ไปจนถึง 20 Stop เลยก็มี

 • PL Filter จะเป็นฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนแบบแผ่น ซึ่งช่วยให้ช่างภาพได้สีสันในภาพที่อิ่มขึ้น สดใสขึ้น ซึ่งเป็นฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพ Landscape สุด ๆ
 • GND Filter หรือ Graduated Neutral Density Filter ก็จะเป็นฟิลเตอร์แบบครึ่งซึกสำหรับลดแสงบนท้องฟ้าลง จะมีการไล่น้ำหนักเป็น Stop และมี Type อยู่ 4 Type หลักก็คือ GND Soft, GND Medium, GND Hard และอีกอันนึงจะเป็นชนิดพิเศษคือ Reverse GND สำหรับถ่ายภาพตอนดวงอาทิตย์ตกโดยเฉพาะเลย
 • Natural Night Filter ฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพ Cityscapes โดยเฉพาะ ให้ได้สีสันที่สวยงามสมจริงสำหรับการถ่ายภาพในเมือง

NISI Filter ที่เป็นฟิลเตอร์แผ่นทั้งหมดนั้นจะเป็นฟิลเตอร์ชนิดกระจก ข้อดีคือไม่ทำให้เกิดสีสันผิดเพี้ยน และไม่ลดทอนความของของภาพแต่อย่างใด ซึ่งเป็นข้อดีอย่างมากสำหรับคนที่ถ่ายภาพด้วย Landscape Filter ครับ เพราะเราต้องการความคมที่ดีที่สุดของภาพ และต้องการภาพที่มีสีสันเที่ยงตรงกับความต้องการที่ใช้นั่นเอง

6. NISI S5 ทุกรุ่นจะมีกระเป๋าสำหรับใช้งานถ่ายภาพและจัดเก็บอย่างดี

ใน NISI S5 แต่ละรุ่นที่ออกมาใช้กับเลนส์ค่ายนั้น ๆ ก็จะมีกระเป๋าชนิดพิเศษที่ใช้สำหรับการพกพา แยกส่วนการเก็บ PRO C-PL และตัว Holder หลักออกมาได้เป็นอย่างดี น้ำหนักเบา และใช้งานได้สะดวกครับ ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

7. มีศูนย์ให้บริการในประเทศไทย

สุดท้ายเลยคือ NISI นั้นมีศูนย์บริการและนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยประเทศไทยผ่านบริษัท Camera Maker ซึ่งมี Contact กับช่างภาพ Landscape ในการให้ความรู้ความเข้าใจในการถ่ายภาพ Landscape อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการให้ความรู้ในทักษะการถ่ายภาพ การใช้งานอุปกรณ์ และการให้บริการหลังการขาย

สั่งซื้อ NISI S5 Holder (ประกันศูนย์) ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu