ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 ข้อเด่นของ NISI V6 + NC C-PL สำหรับการถ่ายภาพ Landscape มีอะไรบ้าง

7 ข้อเด่นของ NISI V6 + NC C-PL สำหรับการถ่ายภาพ Landscape มีอะไรบ้าง Holder สำหรับถ่ายภาพ Landscape รุ่นล่าสุดใน ​System 100mm ของทาง NISI นอกจากจะช่วยให้ช่างภาพได้ถ่ายภาพสวยขึ้นกว่าเดิมด้วย NISI Filter แบบแผ่นแล้ว ในรุ่นใหม่นี้ยังได้ใส่ Landscape NC C-PL มาให้ในชุดด้วย ซึ่งเป็น C-PL ชนิดพิเศษกว่า C-PL ทั่วไป ที่จะให้สีสันในภาพที่อิ่มกว่า ตัดแสงสะท้อนได้ยอดเยี่ยม และได้ภาพทิวทัศน์ที่นุ่มนวลเข้าไปอีก

เอาเป็นว่าเราไปดูความสามารถเด่นของ NISI V6 + NC C-PL กันเลยดีกว่าว่ารุ่นใหม่ล่าสุดนั้นมีข้อดีอะไรบ้าง

7 ข้อเด่นของ NISI V6 + NC C-PL สำหรับการถ่ายภาพ Landscape มีอะไรบ้าง

1. เปิดโอกาสให้เราได้ถ่ายภาพ Landscape สวยขึ้นได้ทันที เพราะเลนส์เราสามารถใช้ Square Filter ของ NISI ใน System 100mm ได้ทั้งหมด

ฟิลเตอร์แผ่นมีคุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนฟิลเตอร์ทั่วไป ตรงท่ีฟิลเตอร์ชนิดนี้จะทำงานกับแสงโดยตรง เราสามารถที่จะทำงานกับแสงบางอย่างที่รบกวนในภาพ เช่น ​แสงสะท้อน เราจะใช้ C-PL ในการตัดแสงสะท้อนออก ทำให้สีสันที่ได้นั้นสวยงามมากขึ้น สีสันอิ่มขึ้น โทนสีดีขึ้น

หรือว่าจะเป็นเรื่องของ Long Exposure Effect ที่จะได้จากการใช้ Shutter Speed นาน ๆ เท่านั้น ซึ่ง ND Filter ของ NISI จะสามารถทำงานกับปริมาณแสงที่เข้ามาโดยตรง ทำให้แสงลดลงต่ำจนทำให้เราได้ Shutter Speed ที่เหมาะสมกับ Effect นั้น เราสามารถถ่ายภาพ Landscape ที่หลากหลายได้อีกเยอะมาก

Landscape Filter หรือฟิลเตอร์แผ่นสำหรับถ่ายภาพทิวทัศน์ที่ NISI มีตอนนี้ จะแบ่งออกเป็น 5 แบบหลักด้วยกัน แต่ละแบบก็จะมี Stop หรือระดับของการทำงานแยกแต่ละชนิดด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย

  • Neutral Density Filter สำหรับลดแสงเป็น Stop ก็มีให้เลือกตามการใช้งาน
  • Polarizer Filter จะเป็นฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนซึ่งช่วยให้ช่างภาพได้สีสันในภาพที่อิ่มขึ้น สดใสขึ้น ซึ่งเป็นฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพ Landscape มาก แน่นอนว่าใช้ในงานวิดีโอได้ด้วย
  • Enhanced Polarizer Filter เป็นฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนคุณภาพสูง ซึ่งจะให้สีสันที่อิ่มว่า PL Filter ปกติ
  • GND Filter หรือ Graduated Neutral Density Filter ก็จะเป็นฟิลเตอร์แบบครึ่งซึกสำหรับลดแสงบนท้องฟ้าลง ทำให้รายละเอียดของท้องฟ้าที่ดีขึ้นมาก
  • Natural Night Filter ฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพ Cityscapes โดยเฉพาะ ให้ได้สีสันที่สวยงามสมจริงสำหรับการถ่ายภาพในเมือง

2. ใส่ฟิลเตอร์ได้สูงสุด 4 แผ่น ( 3 Square Filter + 1 Landscape NC C-PL Filter)

NISI V6 + NC C-PL ในด้านการออกแบบเพื่อใช้งานยังคงลักษณะคุณสมบัติสไตล์ V Series ก็คือใส่ Filter ได้ 3 แผ่นด้านหน้า และในส่วนด้านในจะใส่ Landscape NC C-PL Filter ที่จะช่วยตัดแสงสะท้อนอีก 1 ชิ้น ซึ่งนับรวมก็ได้ Effect ของ Landscape Filter 4 ตัวด้วยกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกฟิลเตอร์ตามที่ต้องการเพื่อมาจัดการกับสภาพแสงที่เป็นอุปสรรคในการถ่ายภาพของเราได้อย่างเต็มที่

ในส่วนของความสามารถหลักตัว NC C-PL เราจะอธิบายแบบละเอียดในข้อถัดไปครับ

3. NC C-PL Filter ตัดแสงสะท้อนได้ดีขึ้น สีสันสวยขึ้น อิ่มขึ้น ภาพดูดีขึ้นกว่าเดิม

ปกติแล้ว C-PL รุ่น Pro ที่อยู่ในรุ่นก่อนนั้นก็เรียกได้ว่าทำงานได้ดีมากแล้ว อธิบายหน้าที่หลักของ C-PL กันก่อน ก็คือทำหน้าที่ตัดแสงสะท้อนในภาพออก ซึ่งแสงสะท้อนที่ว่านี้จะทำให้ภาพถ่ายของเราสีจืด แล้วก็รายละเอียด Texture ทั้งหลายที่ถูกสะท้อนมันก็ไม่มีอยู่ในภาพของเรา

เมื่อเราใช้  C-PL ก็จะทำให้รายละเอียดของสีสัน และรายละเอียดของ Texture เหล่านั้นกลับมามากขึ้นกว่าเดิม แล้วที่โดดเด่นกว่านั้นคือ NISI NC C-PL จะเป็น C-PL ตัวสุดของค่าย NISI เลย ซึ่งเขาจะทำให้ได้สีสันที่อิ่มกว่าเดิม รายละเอียดดีขึ้นกว่ารุ่นปกติขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนถ่ายภาพ Landscape เลย ถ้าใครใช้ System 100mm แล้วรักการถ่ายภาพ Landscape แบบถึงที่สุดแล้วล่ะก็ ก็ควรจะเลือก NISI V6 + NC C-PL เนี่ยแหละ

4. ฟิลเตอร์ออกแบบใหม่ สามารถติดตั้งฟิลเตอร์ได้สะดวกและนุ่มนวลมากกว่าเดิม

ลักษณะของ Holder ของ NISI V6 มีการเปลี่ยนแปลงจาก NISI V5 อยู่พอสมควร คือตรงขอบ Holder รอบ ๆ จะเป็นทรงแปดเหลี่ยม ทำให้ติดตั้งฟิลเตอร์และหยิบจับได้สะดวกกว่าเดิมเวลาที่ติดตั้ง ทำให้เราลงน้ำหนักมือได้นุ่มนวลกว่า ใช้งานได้กระชับ ถนัดกว่า ง่ายกว่าเดิม

5. รองรับเลนส์ Ultra Wide, Normal, Telephoto ครบจบในชุดเดียว

ชุด Holder ของ NISI V6 นั้นมีจุดเด่นอย่างหนึ่งคือรองรับหน้าเลนส์หลายขนาดมาก ตั้งแต่หน้า 82, 77, 72, 67 ซึ่งจะครอบคลุมเลนส์หลักทั้งหมดในตลาด ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งเลนส์ Ultra Wide บนกล้อง Full Frame ที่มีระยะไม่เกิน 16mm ไปจนถึงเลนส์ระยะ Telephoto ซึ่งหน้าเลนส์ที่รองรับจะทำงานผ่าน Adapter Ring ที่ออกแบบมาเพื่อ NISI V5 เท่านั้น ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ไม่มีอาการแสงลอด แสงรั่ว รับน้ำหนักระหว่าง Holder และเลนส์ได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องการใช้งานถ่ายภาพในระดับมืออาชีพ

6. ผลิตจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบาทั้งชุด แข็งแรง น้ำหนักเบา

ตัวบอดี้และ Adapter Ring ของ NISI V5 จะใช้อลูมิเนียมในการผลิต ช่วยให้ Holder มีน้ำหนักเบา แข็งแรง พกพาสะดวก ช่วยให้ช่างภาพเกิดความคล่องตัวในการถ่ายภาพที่สุด

7. มีศูนย์ให้บริการในประเทศไทยโดย Camera Maker ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย

NISI นั้นมีศูนย์บริการและนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยประเทศไทยผ่านบริษัท Camera Maker ซึ่งมี Contact กับช่างภาพ Landscape ในการให้ความรู้ความเข้าใจในการถ่ายภาพ Landscape อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการให้ความรู้ในทักษะการถ่ายภาพ การใช้งานอุปกรณ์ และการให้บริการหลังการขาย

สั่งซื้อ NISI V6 + NC C-PL (ประกันศูนย์) ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu