ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 จุดเด่นฟิลเตอร์แผ่น NISI ที่ตอบโจทย์คนถ่ายภาพได้มากกว่าฟิลเตอร์แผ่นอื่น ๆ

7 จุดเด่นฟิลเตอร์แผ่น NISI ที่ตอบโจทย์คนถ่ายภาพได้มากกว่าฟิลเตอร์แผ่นอื่น ๆ ในช่วงที่ผ่านมาก็มีคนเริ่มรู้จักเยอะขึ้นแล้วก็มีคำถามจากคนที่เพิ่งรู้จัก NISI Filter หลายคนว่า แบรนด์ NISI มีจุดเด่นอะไรบ้าง เพราะว่าตลาด Square Filter ในบ้านเราตอนนี้ก็มี NISI ที่ใช้กันแพร่หลายมาก ในวันนี้ก็จะมาอธิบายจุดเด่นของฟิลเตอร์แผ่นแบรนด์ NISI เพื่อให้เข้าใจกัน ทั้งในด้านประสิทธิภาพและจุดเด่นของแบรนด์

7 จุดเด่นฟิลเตอร์แผ่น NISI ที่ตอบโจทย์คนถ่ายภาพได้มากกว่าฟิลเตอร์แผ่นอื่น ๆ

1. ผ่านการทดสอบทั่วโลกแล้วว่าคุณภาพสูงกว่า ในเรื่องของชนิดกระจก Optical Glass ที่นำมาใช้ และเรื่องของความคมที่ได้จากฟิลเตอร์ด้วย

ฟิลเตอร์ในปัจจุบันที่เป็นแบบแผ่นนั้น ณ เวลานี้จะมี NISI ที่ใช้ Optical Glass ในการผลิต  ในแบรนด์ทั่วไปที่เราเห็นมักจะเป็นการใช้พวก Resin หรือว่า Templered Glass ซึ่งจะให้ความเที่ยงตรงของสีได้ไม่เท่ากระจก Optical Glass

ทาง NISI เองต้องการผลิตกระจกสำหรับถ่ายภาพ Landscape ที่มีความละเอียดสูงมาก ๆ เป็นพิเศษ ก็เลยได้เลือกใช้กระจกที่มีคุณภาพสูงเท่ากับเลนส์กล้องเลย เพื่อลดปัญหาของการผิดเพี้ยนในส่วนของสีสันของภาพ โดยเฉพาะตอนที่ถ่ายภาพด้วย Long Exposure โอกาสที่สีสันจะเพี้ยนสูงมาก ดังนั้นการเลือกใช้กระจกเป็นวัสดุจึงเป็นหัวใจสำคัญในฟิลเตอร์ NISI นั่นเอง

2. สีสันไม่มีอาการผิดเพี้ยน และความคมก็ไม่ได้ลดลงเลย

เหตุผลอย่างเดียวกันกับข้อแรกคือการใช้ Optical Glass ซึ่งให้ความคมในระดับเดียวกับชิ้นเลนส์จริง ทำให้ NISI Filter นั้นไม่ลดทอนความคมของเลนส์ลงแม้แต่น้อย เราจะเอาเลนส์เกรดโปร ใส่กล้องความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ตัวฟิลเตอร์ NISI ก็ยังทำให้ภาพคมกริ๊บได้เหมือนเดิม ประสิทธิภาพเต็ม 100% แน่นอน

3. Holder NISI ติดตั้งได้เร็ว มั่นคง และสามารถใส่ฟิลเตอร์ซ้อนกันได้ถึง 3 แผ่น

ในเรื่องของ Holder ที่ใช้ทำงานกับฟิลเตอร์แผ่น NISI ก็เป็นหัวใจสำคัญเหมือนกัน ไม่งั้นฟิลเตอร์ทำงานไม่ได้แน่นอน ตัว Holder NISI นั้นมีหลายรุ่นให้เลือกมาก ซึ่งจะแยกเป็น System ดังนี้

NISI M75 จะเป็นฟิลเตอร์แผ่นใน 75mm System เหมาะกับกล้อง Mirrorless ขนาดเล็ก อย่าง Panasonic Lumix, Olympus เป็นต้น หน้าเลนส์จะเล็ก ซึ่งฟิลเตอร์หน้าหลักจะเป็น 67mm และสามารถเลือกใช้ Adapter Ring หน้าอื่น ๆ ขนาดเล็กลงไปอีกได้ ตั้งแต่  40.5mm, 43mm, 46mm, 49mm, 52mm, 55mm, 58mm and 62mm ซึ่งจะเป็นหน้าเลนส์ขนาดเล็กทั้งหมด

สำหรับ NISI V5 Pro และ NISI V6 Pro + NC C-PL สำหรับกล้อง Mirrorless, DSLR เซ็นเซอร์ ​Micro 4/3, APS-C, Full Frame ซึ่งจะรองรับหน้าเลนส์ 67mm, 72mm, 77mm และ 82mm โดยหลักจะรองรับมุมกว้างสูงสุดของกล้อง Full Frame ที่ 16mm ถ่ายได้โดยที่ไม่ติดขอบ

150mm System จะเป็นกล้อง Micro 4/3, APS-C, Full Frame ที่ใช้เลนส์หน้ากว้างพิเศษ ลักษณะหน้าเลนส์จะโค้งอย่างชัดเจน มุมรับภาพกว้างมาก ๆ และมักจะใช้ร่วมกับ NISI Holder เลนส์ตรงรุ่นเท่านั้น

180mm System จะเป็น System ที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับเลนส์ที่มีมุมกว้างมากพิเศษ เช่น Irix 11mm F4, Zeiss Distagon T* 15mm F2.8, Canon EF 11-24mm F4L

เพราะงั้น Holder ของ NISI มีครอบคลุมเลนส์ทุกแบรนด์ในตลาด และแทบจะทุกหน้าของเลนส์ในปัจจุบัน หากท่านต้องการปรึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่อง Holder สอบถามกับทีมงาน Camera Maker ได้เลยครับ

4. มีชนิดของฟิลเตอร์ให้เลือกมากที่สุด รองรับการถ่ายภาพ Landscape ทุกแบบ

Landscape Filter หรือฟิลเตอร์แผ่นสำหรับถ่ายภาพทิวทัศน์ที่ NISI มีตอนนี้ จะแบ่งออกเป็น 5 แบบหลักด้วยกัน แต่ละแบบก็จะมี Stop หรือระดับของการทำงานแยกแต่ละชนิดด้วย

4.1 Neutral Density Filter สำหรับลดแสงเป็น Stop ก็มีให้เลือกตามการใช้งาน โดยส่วนใหญ่ถ้าหากว่าเราเพิ่งเคยเริ่มใช้แนะนำให้ลอง NISI ND 1000 ก่อนได้ครับ จะได้ฝึกใช้งานกับการลดระดับแสง 10 Stop และเหมาะกับการถ่ายภาพน้ำตก ท้องฟ้า ทะเล

4.2 Polarizer Filter จะเป็นฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนซึ่งช่วยให้ช่างภาพได้สีสันในภาพที่อิ่มขึ้น สดใสขึ้น ซึ่งเป็นฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพ Landscape มาก แน่นอนว่าใช้ในงานวิดีโอได้ด้วย

4.3 Enhanced Polarizer Filter เป็นฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนคุณภาพสูง ซึ่งจะให้สีสันที่อิ่มว่า PL Filter ปกติ เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพ Landscape และอยากได้สีสันที่อิ่มมากขึ้นเวลาที่ใช้ C-PL ครับ

4.4 GND Filter หรือ Graduated Neutral Density Filter ก็จะเป็นฟิลเตอร์แบบครึ่งซึกสำหรับลดแสงบนท้องฟ้าลง ทำให้รายละเอียดของท้องฟ้าที่ดีขึ้นมาก ทำให้ความเปรียบต่างระหว่างท้องฟ้าและพื้นดินนั้นลดลง เราก็สามารถที่จะเล่ารายละเอียดทั้งภาพได้สวยงามมากยิ่งขึ้น

4.5 Natural Night Filter ฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพ Cityscapes โดยเฉพาะ ให้ได้สีสันที่สวยงามสมจริงสำหรับการถ่ายภาพในเมือง ตัวฟิลเตอร์จะทำงานกับแสงสีส้ม เหลือง ที่สะท้อนไปมาในอากาศ ทำให้เราได้สีสันที่สวยงามมากขึ้น

5. มี Holder รองรับเลนส์ทุกแบรนด์ในปัจจุบัน และมี Holder เฉพาะสำหรับเลนส์รุ่นพิเศษให้ใช้ด้วย

สำหรับการใช้งาน Square Filter ร่วมกับ Holder นั้น NISI มีการออกแบบตัว Holder ในทุก System เลนส์ ทำให้ใช้ได้กับเลนส์แทบทุกแบรนด์ ทุก System ในตลาด ซึ่งได้อธิายไว้ในข้อ 3 ด้านบนแล้วสำหรับแต่ละ System

ใครที่ลังเลหรือไม่แน่ใจว่าเลนส์จะใช้ได้ไหม เรารับประกันได้เลยว่า NISI มี Holder แทบทั้งหมดสำหรับกล้องและเลนส์ในตลาด ณ ปัจจุบัน

6. ได้รับการรีวิวจากช่างภาพทั้งในไทยและต่างประเทศเรียบร้อย ให้ความมั่นใจได้เป็นอย่างดีในเรื่องของคุณสมบัติฟิลเตอร์

สุดท้ายคือเรื่องของการทดสอบประสิทธิภาพ NISI ได้ส่งฟิลเตอร์ให้ช่างภาพอาชีพในประเทศไทยได้ใช้และทดสอบประสิทธิภาพมายาวนานมาก รวมถึงช่างภาพในต่างประเทศด้วย เพราะงั้นมั่นใจได้เลยว่าเราจะได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุดจาก NISI Filter ครับ

7. มีศูนย์บริการในประเทศไทยโดย Camera Maker

NISI นั้นมีศูนย์บริการและนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยประเทศไทยผ่านบริษัท Camera Maker ซึ่งมี Contact กับช่างภาพ Landscape ในการให้ความรู้ความเข้าใจในการถ่ายภาพ Landscape อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการให้ความรู้ในทักษะการถ่ายภาพ การใช้งานอุปกรณ์ และการให้บริการหลังการขาย

สั่งซื้อ NISI Filter ได้ทุกรุ่น ประกันศูนย์ที่ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu