fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

NISI V6 + NC C-PL กับ NISI V5 Pro ควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี

NISI V6 + NC C-PL กับ NISI V5 Pro ควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี ฟิลเตอร์แผ่น NISI V6 + NC C-PL รุ่นล่าสุดกับ NISI V5 Pro ซึ่งเป็นรุ่นก่อนหน้าที่หลายคนเคยจะเห็นจนคุ้นตากันแล้ว ทีนี้พอมีรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาหลายคนก็กำลังมองว่า ควรจะเลือกรุ่นใหม่ หรือจะดูรุ่นก่อนหน้าไว้ดี ความแตกต่างอยู่ตรงไหน เดี๋ยวในวันนี้เรามาคุยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้กันครับ

NISI V6 + NC C-PL กับ NISI V5 Pro ควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี

1. จุดเด่นของ NISI V6 + NC C-PL รุ่นล่าสุด

Holder สำหรับถ่ายภาพ Landscape รุ่นล่าสุดใน ​System 100mm ของทาง NISI นอกจากจะช่วยให้ช่างภาพได้ถ่ายภาพสวยขึ้นกว่าเดิมด้วย NISI Filter แบบแผ่นแล้ว ในรุ่นใหม่นี้ยังได้ใส่ Landscape NC C-PL มาให้ในชุดด้วย ซึ่งเป็น C-PL ชนิดพิเศษกว่า C-PL ทั่วไป ที่จะให้สีสันในภาพที่อิ่มกว่า ตัดแสงสะท้อนได้ยอดเยี่ยม และได้ภาพทิวทัศน์ที่นุ่มนวลเข้าไปอีก

การใส่ฟิลเตอร์แผ่นของ NISI V6 Pro นั้นจะใส่ได้ง่ายกว่าเดิม เพราะการออกแบบ Holder แบบใหม่ อีกทั้งยังสามารถรองรับฟิลเตอร์แผ่นได้ 3 แผ่น และ NC C-PL อีก 1 ตัวนั่นเอง

2. จุดเด่น NISI V5 Pro

NISI V5 เป็น Holder สำหรับเลนส์ที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งทำให้ช่างภาพสามารถที่จะใช้ฟิลเตอร์แผ่นสำหรับเลนส์ของเราได้ ซึ่งจะเป็น 100mm System เหมือนกัน และรองรับฟิลเตอร์แผ่นได้สูงสุด 3 แผ่น พร้อมทั้งมี C-PL อีก 1 ชุดในตัว

3. สิ่งที่เหมือนกันระหว่างรุ่น NISI V5 และ NISI V6

สิ่งที่เหมือนกันระหว่างสองรุ่นนี้คือความสามารถในการใส่ฟิลเตอร์แผ่นได้ 3 แผ่น และอีก 1 C-PL ของรุ่นนั้น ๆ ส่วนการที่จะสามารถทำงานกับเลนส์อะไรได้บ้างก็จะมีหน้า 82mm, 77mm ,72mm และ 67mm

4. สิ่งที่แตกต่างระหว่างรุ่น NISI V5 และ NISI V6 + NC C-PL

ถ้ามองตามชื่อรุ่นจะเห็นว่า NISI V6 มาพร้อมกับ NC C-PL ซึ่งเป็นจุดต่างที่สำคัญเลย เพราะว่า NC-CPL นั้นจะเป็น C-PL ชนิดพิเศษมาก ๆ ความโดดเด่นอยู่ตรงที่สีสันที่ได้จาก C-PL จะดูอิ่ม สวยงาม นุ่มนวลมากกว่า C-PL ปกติ สำหรับคนถ่ายภาพ Landscape แล้วเรื่องสีที่สวยกว่า ก็เป็นเรื่องสำคัญสุด ๆ ด้วย เพราะต้องเอาภาพถ่ายมาตกแต่งต่อให้สวยที่สุด ดังนั้น NC C-PL จะโดดเด่นเรื่องนี้มาก ๆ เป็นพิเศษ

อีกอย่างหนึ่งก็คือ NISI V6 + NC C-PL จะออกแบบตัว Holder ใหม่ ใส่ง่ายกว่าเดิมอยู่พอสมควร อันนี้ก็อยู่ที่ความชอบแล้วล่ะ แต่รุ่นใหม่ใส่สะดวกกว่ามากเหมือนกัน

5. NISI NC C-PL เป็น C-PL Filter รุ่นที่ดีที่สุด สำหรับ C-PL บน NISI V6 Holder ให้สีที่อิ่มกว่า C-PL ทั่วไป

ตอนนี้เรามาขยายเรื่อง NC C-PL กันดีกว่า ตัว NC C-PL เป็น Polariser ที่ได้ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการถ่ายภาพ Landscape โดยเฉพาะ ซึ่งสีสันที่ได้จาก C-PL ปกติของ NISI ก็เรียกได้ว่าทำให้สีภาพอิ่มขึ้นมากแล้วนะ แต่ของ NC C-PL จะใช้เกรดของวัสดุและการออกแบบที่เจาะจงมากขึ้นเพื่อให้ได้สีสันที่มากกว่าเดิมขึ้นไปอีก เวลาที่เราตกแต่งภาพ เราก็จะมีข้อมูลของสีที่แต่งต่อได้เยอะกว่า แล้วก็โทนสี ความอิ่มของสีก็ดูสวยงามมากกว่าพอสมควรด้วย ซึ่งในตอนนี้ถ้าใครสนใจ NC C-PL ก็แนะนำให้เลือก NISI V6 ​+ NC C-PL ได้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

6. สรุปควรเลือก NISI V6 + NC C-PL หรือ NISI V5 Pro ถึงจะเหมาะกับเราที่สุด

ถ้ารักกการถ่ายภาพ Landscape จริงจัง แนะนำใช้ NISI V6 + NC C-PL เลย จะได้ทุกอย่างที่ดีที่สุดจาก System 100mm Holder ของ NISI ในตอนนี้เลย แต่ถ้าหากว่าเราอยากลองเริ่มเรียนรู้กับฟิลเตอร์แผ่น อาจจะเริ่มจาก NISI V5 Pro ก็ได้ครับ

สั่งซื้อ NISI V5 PRO และ NISI V6 + NC C-PL ประกันศูนย์ สั่งซื้อได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.