ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 จุดเด่น NISI Natural Night Filter ที่ช่วยให้ภาพถ่าย CityScape ของเราสวยขึ้น

7 จุดเด่น NISI Natural Night Filter ที่ช่วยให้ภาพถ่าย CityScape ของเราสวยขึ้น เวลาที่เราถ่ายภาพ Cityscape หรือการถ่ายภาพ Landscape ที่อยู่ในเมือง เราก็ต้องการแสงไฟที่สวยงามและทำให้ภาพถ่ายของเราดูตรงตามความต้องการมากที่สุด ซึ่งทาง NISI ได้ผลิตฟิลเตอร์ชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการทำให้เราได้ภาพ Cityscape สวยขึ้นทันทีก็คือ NISI Natural Night Filter เดี๋ยวเราไปดูจุดเด่นของฟิลเตอร์ตัวนี้กันว่าสามารถช่วยอะไรให้เราถ่ายภาพ Cityscape สวยขึ้นได้ยังไงบ้าง

7 จุดเด่น NISI Natural Night Filter ที่ช่วยให้ภาพถ่าย CityScape ของเราสวยขึ้น

1. ทำให้ตัดแสงรบกวนที่ผิดเพี้ยนออกจากภาพถ่าย ทำให้ภาพถ่ายของเราสวยขึ้นทันที

ภาพ Cityscape จะมีแสงและสีอยู่แบบหนึ่งที่เป็นปัญหาอยู่ ถึงทำให้ฟิลเตอร์ Natural Night Filter ความสำคัญมากก็คือ แสงที่อมเหลือง ส้ม ที่เกิดจากหลอดไฟ และแสงไฟในเมือง ทำให้แสงนี้กระทบอยู่กับฝุ่นละอองที่ลอยฟุ้งอยู่ ทำให้แสงเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วภาพของเราเลย

วิธีการแก้ที่ดีที่สุดคือการใช้ฟิลเตอร์ที่ทำงานกับแสงส่วนนี้โดยตรง ซึ่งทาง NISI เองเลยได้ทำ NISI Natural Night Filter เพื่อตัดแสงเหล่านี้ออก ทำให้ภาพถ่ายของเราสวยงาม ไม่สูญเสียรายละเอียด และได้สีที่ตรงมากที่สุด

2. ลดปัญหา Post Process ต้องมานั่งแก้สีเพื่อให้ได้ภาพที่ถูกต้อง 

เมื่อเราได้ความเที่ยงตรงของสีที่ได้จาก NISI Natural Night Filter แล้ว สิ่งที่ช่วยให้เราหายเหนื่อยได้ทันทีคือ ไม่ต้องมานั่งแก้สีที่อมส้ม อมเหลืองที่ผิดเพี้ยนแล้ว อีกทั้งสีสันยังสดใส สวยงามอีกด้วย และการที่สีตรงนั่นแหละคือสิ่งที่ช่างภาพคาดหวังอย่างมาก

3. NISI Natural Night Filter เป็นการทำงานกับแสงโดยตรง ทำให้ได้คุณภาพที่ดีกว่า มากกว่า และง่ายกว่าการตกแต่งด้วย Software แต่งภาพ

หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่า แล้วถ้าเราใช้ Adobe Lightroom สามารถแก้ไขทดแทน NISI Filter ได้ไหม ก็ต้องบอกตรง  ๆ ว่าไม่ได้ แม้ว่าการใช้ Adobe Lightroom ทำงานกับสีนั้นก็เป็นการเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่ได้มาได้ให้ได้เหมาะสมที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่มักจะต้องยอมสูญเสียสีไป หรือบิดสีให้ได้ใกล้เคียง แต่ก็เทียบไม่ได้เลยกับการที่เราจะทำงานกับแสงโดยตรง

เพราะงั้นแล้วถ้าหากว่าต้องการความมั่นใจและคุณภาพที่ดีที่สุด NISI Natural Night Filter จะทำงานก่อนที่แสงจะเข้ามาที่ตัวกล้องนั่นเอง

4. NISI มี Holder รองรับกับเลนส์ทุกแบรนด์ในตลาด ทำให้สามารถใช้ NISI Natural Night Filter กับเลนส์ที่เรามีอยู่ได้ทันที

ฟิลเตอร์แผ่นจะทำงานไม่ได้เลย ถ้าไม่มี Holder System ที่เข้ากันได้กับเลนส์ของเรา ซึ่ง NISI เองได้ทำ holder มาให้กับทุกเลนส์ที่มีอยู่ในตลาดเกือบทั้งหมด แม้แต่เลนส์พิเศษอย่าง Tilt-Shift หรือเลนส์ Ultra Wide ทั้งหมดก็ทำมาหมดแล้ว ทำให้เราสามารถใช้ฟิลเตอร์แผ่นได้แทบกับทุกเลนส์เลย

5. ความคมที่ได้จาก NISI Natural Night Filter จะยังคมชัดเหมือนภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์โดยตรง เพราะใชักระจก Optical Glass ในการผลิต

วัสดุที่นำมาผลิตฟิลเตอร์แผ่นมีความสำคัญมาก ๆ ที่จะส่งผลกับภาพเราโดยตรง ซึ่งทาง NISI มีนโยบายในการผลิตฟิลเตอร์แผ่นเพื่อตอบโจทย์ช่างภาพให้ดีที่สุด ดังนั้น NISI Natural Night Filter จะใช้กระจกในการผลิต เพื่อให้ได้ความคม และรายละเอียดชัดเจนที่สุด

6. สามารถใช้ NISI Natural Night Filter กับ NISI Filter อื่น ๆ พร้อมกันได้ด้วย เพื่อให้ภาพถ่ายนั้นสวยงามมากขึ้น

ในการถ่ายภาพ Landscape และ Cityscape นั้นมีปัจจัยเยอะ และการที่ใช้ฟิลเตอร์ได้หลายชนิดก็จะช่วยขยายขอบเขตความสามารถในการถ่ายภาพให้กับช่างภาพได้มากขึ้นอีกเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการลดแสงสะท้อนลง การลดปริมาณแสงลงเพื่อให้ได้ภาพ Landscape มี Effect ตามที่ต้องการ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์นั่นเอง

ดังนั้นการใช้งานฟิลเตอร์แผ่นหลายแผ่นร่วมกันสามารถทำได้กับ NISI Natural Night Filter โดยผ่าน Holder ของ NISI ไม่ว่าจะเป็น NISI V5 Pro, NISI V6 + NC C-PL, NISI S5, NISI Q Holder 150mm System

7. ผ่านการทดสอบและรีวิวจากช่างภาพในไทยและต่างประเทศเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพทั้งหมดแล้ว

สุดท้ายคือเรื่องของการทดสอบประสิทธิภาพ NISI ได้ส่งฟิลเตอร์ให้ช่างภาพอาชีพในประเทศไทยได้ใช้และทดสอบประสิทธิภาพมายาวนานมาก รวมถึงช่างภาพในต่างประเทศด้วย เพราะงั้นมั่นใจได้เลยว่าเราจะได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุดจาก NISI Filter ครับ

สั่งซื้อ NISI Filters ประกันศูนย์ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu