fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

5 ข้อดี NISI Natural Night Filter ที่ไม่เหมือนฟิลเตอร์แผ่นชนิดอื่น

5 ข้อดี NISI Natural Night Filter ที่ไม่เหมือนฟิลเตอร์แผ่นชนิดอื่น ในการถ่ายภาพ Cityscapes สิ่งที่หลายคนคาดหวังก็คือเรื่องของความเที่ยงตรงของสีสันที่เที่ยงตรงในการถ่ายภาพ ให้เกิดความสวยงาม สีสันถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก ได้เหมือนกับเห็นด้วยสายตาจริง ๆ แต่สิ่งที่ยากก็คือเวลาที่เราถ่ายภาพในตอนกลางคืนนั้นจะเกิดแสงรบกวนที่เกิดจากแสงสะท้อนในอากาศให้หายไป

ซึ่งการจะทำแบบนั้นได้ก็ต้องอาศัย Landscape Filter ที่เรียกว่า Natural Night Filter ซึ่ง NISI ได้ออกแบบและผลิตสินค้าตัวนี้เข้ามาสู่ตลาดเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวเรามาดูข้อดีทั้ง 5 ข้อกับ NISI Natural Night Filter กันครับ

5 ข้อดี NISI Natural Night Filter ที่ไม่เหมือนฟิลเตอร์แผ่นชนิดอื่น

1. ถูกออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพ Cityscape โดยเฉพาะ

การออกแบบของ NISI Natural Night Filter นั้นจะเป็นการออกแบบเพื่อให้เหมาะกับการถ่ายภาพ Cityscape โดยเฉพาะ ซึ่งจากการรีวิวและทดสอบของช่างภาพในไทยก็พบว่าการทำงานกับแสงประเภทที่สะท้อนอยู่ในฝุ่นละออง จะเป็นทั้งสีส้มและสีเหลือง ซึ่งเกิดแค่ในการถ่ายภาพ Cityscape ที่มาจากหลอดไฟต่าง ๆ นั้นหายไป ถ้าหากใครเป็นช่างภาพสาย Cityscape รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน

เมื่อแสงเหล่านั้นหายไปนอกจากจะทำให้เราได้สีสันที่ตรงมากขึ้นแล้ว ยังได้โทนสีที่สวยงามมากขึ้น อิ่มขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับการถ่ายภาพ Cityscape อย่างแท้จริง

2. ทำงานกับแสงสีส้ม และสีเหลือง ที่ฟุ้งอยู่ในอากาศได้ ซึ่งฟิลเตอร์ชนิดอื่นทำไม่ได้แบบนี้

NISI Natural Night Filter นั้นจะทำงานกับแสงโดยตรง ซึ่งจะทำให้ฟิลเตอร์ตัดแสงรบกวนเหล่านั้นออกก่อนที่กล้องจะรับแสงและภาพเข้ามา ทำให้ภาพที่ได้มีความเที่ยงตรง และสีสันสวยงามทันที ไม่ว่าเราจะเป็นมือใหม่ที่ชอบถ่ายภาพจบหลังกล้อง หรือว่าผู้ที่ต้องการถ่ายภาพไฟล์ RAW มาใช้ Post Process ก็สามารถที่จะถ่ายภาพได้สวย สีสันเที่ยงตรง และไม่สามารถแก้ได้ด้วย Software Computer

3. สีสันของภาพมีความเที่ยงตรงทันทีที่ใช้งาน

สีสันของ NISI Natural Night Filter จะไม่เหมือนฟิลเตอร์แผ่นแบรนด์อื่น เพราะเน้นที่ความเที่ยงตรงของสีได้อย่างแม่นยำ ตัววัสดุจะใช้กระจก Optical Glass ที่มีความคมระดับเดียวกับเลนส์เกรดโปร แสงผ่านได้โดยที่ไม่เกิดการบิดเบือนของสี และความคมแม้แต่นิดเดียว ทำให้ผู้ใช้ได้สีสันที่เที่ยงตรงทันที

นอกจากนี้การตัดแสงฟุ้งของ NISI Natural Night Filter ยังทำงานได้ยอดเยี่ยมอีกด้วย ถ้าใครต้องการความเนี๊ยบที่มากที่สุด แนะนำว่าต้องใช้ NISI Natural Night Filter ครับ

4. มีให้ใช้งานใน  System 75mm/100mm/150mm/180mm

สำหรับ Filter System ของ NISI Natural Night Filter นั้นไม่ว่าจะใช้ NISI M75 ที่เป็น 75mm System หรือจะเป็น NISI V5 Pro, NISI V6 + NC C-PL ที่เป็น 100mm System, NISI S5, NISI Q System ที่เป็น 150mm System สามารถที่จะเลือกใช้ Natural Night Filter ได้ทั้งหมด

โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่ถ่ายภาพ Cityscape ต้องการใช้กับเลนส์มุมระดับ Ultra Wide ก็สามารถสบายใจได้เพราะว่า NISI รองรับเลนส์ Ultra Wide ได้ตามรายชื่อนี้เลย

เลนส์ Ultra Wide ที่ทาง NISI รองรับ ณ ปัจจุบัน ใช้ร่วมกับ Holder ของทาง NISI นะครับ

– Nikon 14-24mm F2.8
– Tamron 15-30mm F2.8
– Sony FE 12-24mm F2.8
– Samyang 14mm XP F2.4
– Samyang 14mm FE F2.8
– Samyang 14mm F2.8
– Nikon 19mm F4E ED Tilt Shift
– Canon EF 14mm F2.8L II USM
– Canon TS-E 17mm F4L
– Tokina AT-X 16-28mm F2.8 Pro FX
– Voigtlander 10mm F5.6
– SIGMA 12-24mm F4 Art
– 105mm Standard Filter Thread

5. มือใหม่ใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องตั้งค่าอะไรที่กล้องพิเศษ เพียงแค่ติดตั้งก็ใช้ได้เลย

จุดเด่นที่สำคัญมาก ๆ ของ NISI Natural Night Filter คือใช้งานได้ง่ายมากสำหรับมือใหม่ แค่ติดตั้งและถ่ายภาพตามปกติก็สามารถที่จะได้ภาพสวย ๆ ออกมาได้ทันที ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สำคัญที่ทำให้ NISI Natural Night Filter นั้นเหมาะสำหรับคนที่ถ่ายภาพทุกระดับนั่นเองครับ

สั่งซื้อ NISI Filters ประกันศูนย์ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.