ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 จุดเด่น NISI M75 ที่ทำให้ภาพถ่าย Landscape สวยมากขึ้น

7 จุดเด่น NISI M75 ที่ทำให้ภาพถ่าย Landscape สวยมากขึ้น กล้องขนาดเล็กอย่าง Micro 4/3 ที่มีเลนส์ไซส์เล็กค่อนข้างมาก และอยากจะถ่ายภาพ Landscape อย่างจริงจังก็จะเจอปัญหาเรื่องของ Holder ครับ ว่าไม่สามารถใส่ได้ ไม่มี System Filter มารองรับ ในวันนี้สวรรค์ของคนถ่ายภาพ Landscape ในกล้องขนาดเล็กก็ได้กำเนิดขึ้นแล้ว นั่นคือ NISI M75 นั่นเองครับ ที่จะเข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพ Landscape สำหรับคนใช้กล้องเล็กได้สวยขึ้น

นอกจากนี้ NISI M75 จะใช้ Filter System ที่ 75mm ซึ่งมี Landscape Filter รองรับทั้งหมดให้เราได้เลือกใช้อีกด้วย มาดูรายละเอียดกันครับ

7 จุดเด่น NISI M75 ที่ทำให้ภาพถ่าย Landscape สวยมากขึ้น

1. ทำให้กล้องขนาดเล็ก เซ็นเซอร์เล็ก ได้ใช้ฟิลเตอร์แผ่นได้ด้วย ซึ่งปกติหาใส่ไม่ได้นะ

NISI M75 นั้นจะใช้หน้าเลนส์หลักอยู่ที่ 67mm และรองรับ Adapter Ring ที่หน้า 40.5, 43mm, 46mm 49mm, 52mm, 55mm, 58mm และ 62mm ซึ่งทำให้สามารถเลือกซื้อใส่ได้ตามขนาดหน้าเลนส์เล็กมาก ๆ ไปจนถึงใหญ่สุดที่ 67mm สามารถใช้งานได้ทั้งหมด

แน่นอนว่าเลนส์กล้องขนาดเล็กจะอยู่ในช่วง 40.5mm – 62mm เราก็สามารถเลือกใช้ได้ตามขนาดหน้าเลนส์ของเราได้เลย

2. ทำให้ภาพ Landscape สวยขึ้นทันที

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือสามารถที่จะช่วยให้ภาพ Landscape ของเรานั้นสวยงามมากขึ้นทันที และนี่คือจุดเด่นที่ดีมาก ๆ สำหรับ NISI M75 เพราะว่าการที่เราเปิดโอกาสให้กับตัวเองที่ได้ใช้ Square Filter ไม่ว่าจะเป็น ND, PL, GND, Natural Night Filter ล้วนแล้วแต่เป็น Landscape Filter ที่ทำงานกับแสงโดยตรง และช่วยให้เราได้ภาพที่สวยขึ้นมากทันที

3. ใส่ฟิลเตอร์ได้ 2 แผ่น + 1 C-PL ชนิดพิเศษ เป็น 3 Effect ในฟิลโฮลเดอร์ชุดเดียว

NISI M75 นั้นจะสามารถใส่ Effect Filter ได้ 3​ Effect ซึ่งประกอบด้วย Square Filter ด้านหน้า 2 แผ่น เราสามารถเลือก ND Filter, PL Filter, GND Filter, Natural Night Filter มาใส่ และด้านในของตัว Holder จะมี C-PL ที่ออกมาให้กับ Holder ของ NISI โดยเฉพาะมาใช้ด้วยกันได้อีกด้วย รวมกันเป็น 3 Effect กันเลย

4. ระบบล็อคทำได้แน่นหนา เป็นระบบล็อคสองชั้นแบบใหม่ ทำให้เกิดความมั่นคงเมื่อติดตั้งกับเลนส์และฟิลเตอร์

ระบบล็อคแบบใหม่ของฟิลเตอร์ NISI นั้นจะเป็นระบบล็อคแบบ 2 ชั้น ทำให้เวลาถ่ายภาพนั้นไม่มีการหลุด เลื่อน ของแผ่นฟิลเตอร์ และไม่เกิดอาการแสงลอดอีกด้วย

5. มี Landscape Filter ให้ใช้แบบครบทุกฟังก์ชั่นการผลิต

NISI นั้นจะมี Landscape ฟิลเตอร์ให้ใช้ทั้งหมด ซึ่ง Holder ทุกตัวของ NISI นั้นออกแบบมาให้ใช้งานได้กับ

ND Filter สำหรับลดแสงเป็น Stop ก็มีให้เลือกเยอะมาก ระดับ 2 Stop ไปจนถึง 20 Stop เลยก็มี

PL Filter จะเป็นฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนแบบแผ่น ซึ่งช่วยให้ช่างภาพได้สีสันในภาพที่อิ่มขึ้น สดใสขึ้น ซึ่งเป็นฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพ Landscape สุด ๆ

GND Filter หรือ Graduated Neutral Density Filter ก็จะเป็นฟิลเตอร์แบบครึ่งซึกสำหรับลดแสงบนท้องฟ้าลง จะมีการไล่น้ำหนักเป็น Stop และมี Type อยู่ 4 Type หลักก็คือ GND Soft, GND Medium, GND Hard และอีกอันนึงจะเป็นชนิดพิเศษคือ Reverse GND สำหรับถ่ายภาพตอนดวงอาทิตย์ตกโดยเฉพาะเลย

Natural Night Filter ฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพ Cityscapes โดยเฉพาะ ให้ได้สีสันที่สวยงามสมจริงสำหรับการถ่ายภาพในเมือง

6. ทำให้เราจัดการกับสภาพแสงที่ไม่ต้องการได้โดยตรง

NISI Filter ทีเป็น Optical Glass หรือฟิลเตอร์กระจกนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทำงานกับแสงโดยตรงก่อนที่จะเข้าไปยังกล้อง ทำให้เราสามารถจัดการกับแสงที่ไม่ต้องการได้ ยกตัวอย่าง ND Filter ที่ช่วยลดปริมาณแสงลงเพื่อให้เราได้ Shutter Speed ตามที่ต้องการ ก็สามารถที่จะใช้ฟิลเตอร์แผ่น NISI นั้นลดปริมาณแสงลงได้ทันที แม้ว่าจะเป็นตอนกลางวันก็สามารถใช้ Long Exposure ได้ เป็นต้น

ซึ่ง NISI Filter ทุกแผ่นนั้นถูกออกแบบอย่างเจาะจงเพื่อการทำงานกับแสงโดยเฉพาะ ทำให้เราสามารถได้ภาพที่ดีที่สุดนั่นเอง

7. สีสันของ NISI M75 ไม่ผิดเพี้ยน ไม่ต้องปวดหัวกับการที่ต้องมาแก้สีทีหลัง 

ไม่ว่าจะเป็น ​C-PL ที่มากับ NISI M75 หรือจะเป็นฟิลเตอร์แผ่นของ NISI ใน 75mm System จะเป็นกระจก Optical Glass ทั้งหมด ทำให้ไม่มีความผิดเพี้ยนของสี หรือความคมลดลงเลย

สั่งซื้อ NISI Filters ประกันศูนย์ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu