ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

5 เหตุผลว่าทำไมเลนส์ Ultra Wide ต้องใช้ NISI S5 Holder กับฟิลเตอร์แผ่น NISI

5 เหตุผลว่าทำไมเลนส์ Ultra Wide ต้องใช้ NISI S5 Holder กับฟิลเตอร์แผ่น NISI สำหรับคนที่ใช้เลนส์ Ultra Wide เพื่อการถ่ายภาพ Landscape อยู่ จะเห็นได้ว่าทำไมไม่มี Filter แบบทั่วไปสำหรับเลนส์กลุ่มนี้ ที่มักจะมีหน้าเลนส์โค้ง ไม่ว่าจะเป็น Nikon 14-24mm F2.8, Tamron 15-30mm F2.8, SIGMA 14-24mm F2.8 และก็ยังมีเลนส์อื่น ๆ ที่มีโครงสร้างการออกแบบสไตล์นี้ซึ่งจะใส่ฟิลเตอร์ไม่ได้

โดยเฉพาะคนที่ต้องการใช้ Landscape Filter หรือว่าฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพทิวทัศน์ ก็เลยเป็นเหตุผลที่มาว่า NISI S5 Holder นั้นจะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้เลนส์กลุ่มนี้ สามารถใช้งานฟิลเตอร์เพื่อการถ่ายภาพ ​Landscape ได้

5 เหตุผลว่าทำไมเลนส์ Ultra Wide ต้องใช้ NISI S5 Holder กับฟิลเตอร์แผ่น NISI

1. NISI S5 Holder นั้นสามารถที่จะยึดติดกับเลนส์ Ultra Wide สำหรับเลนส์ค่ายนั้นได้อย่างมั่นคง สามารถใช้งานฟิลเตอร์แผ่นใน System 150mm ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขนาดของ NISI S5 Holder และโครงสร้างการออกแบบทั้งหมด ถูกดีไซน์ขึ้นเพื่อเลนส์ Ultra Wide โดยเฉพาะ ทำให้ได้ใช้ถ่ายภาพกับเลนส์และยึดได้อย่างมั่นคงเมื่อตัว Holder ต้องอยู่บนขาตั้ง ทำให้ช่างภาพสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการใช้งานร่วมกับ NISI Filter 150mm System อีกด้วย

2. โครงสร้างออกแบบมาเพื่อเลนส์ Ultra Wide แบบตรงรุ่นโดยเฉพาะ ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องของแสงในทุก ๆ สภาพอากาศเมื่อใช้งาน

ในเรื่องของการถ่ายภาพนั้นตัว NISI S5 Holder จะมีการออกแบบในส่วนพื้นที่ ที่แสงจะต้องผ่านด้านใน ทำให้ไม่เกิดการสะท้อนของแสงหรืออาการแสงรั่ว เมื่อเราต้องการถ่ายภาพสำหรับงานมืออาชีพ เรื่องเหล่านี้มีความสำคัญมาก

ซึ่ง NISI สามารถที่จะออกแบบ Holder ให้ไม่เกิดการสะท้อน ถ่ายภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของตัวกล้อง รวมถึงแสงลอด แสงรั่วก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

3. ใช้ Landscape Filter ได้สูงสุด 3 Effect ใน Holder เดียว

มาดูทางด้านการใช้งาน Square Filter กันบ้าง NISI S5 Holder นั้นจะสามารถใช้ Effect ได้สูงสุดถึง 3 Effect ใน Holder ชุดเดียว ซึ่งจะประกอบไปด้วย Filter แผ่นจำนวน 2 ชิ้น และ Pro C-PL อีกหนึ่งชิ้น ทำให้ช่างภาพสามารถเลือกฟิลเตอร์แผ่นที่เหมาะกับสภาพแสงที่ซับซ้อนได้อย่างเต็มที่

4. ระบบล็อคแบบสองชั้น ทำให้แผ่นฟิลเตอร์ไม่เคลื่อนเวลาถ่ายภาพ และยึดเลนส์ได้แน่นด้วย

ระบบล็อคของ NISI S5 Holder นั้นถูกออกแบบใหม่ เป็นระบบล็อคแบบสองชั้นที่มีความแน่นหนา สามารถที่จะล็อค Holder ได้ และยึดตัวฟิลเตอร์แผ่นได้ดี ทำให้สามารถใช้งานได้เมื่อต้องถ่ายภาพในพื้นที่ ที่อาจจะมีแรงลม หรือน้ำไหลแรง เช่นน้ำตกเป็นต้น

5. การพกพาสะดวก เป็นชุดที่มี Pouch Bag มาให้ในตัว ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม

การพกพาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เรามีความคล่องตัวมากขึ้น ซึ่ง NISI S5 Holder นั้นออกแบบให้มีกระเป๋า Pouch ให้เราสามารถเก็บชุด Holder และ C-PL Holder ในกระเป๋าที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ทำให้ความคล่องตัวนั้นสะดวก เหมาะกับการเดินทาง และไม่ทำให้อุปกรณ์เสียหาย

สั่งซื้อ NISI filter และ NISI Holder ประกันศูนย์ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

อ่านบทความสอนถ่ายภาพสำหรับมือใหม่เพิ่มเติม

– รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ ISO สำหรับมือใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบ
– มือใหม่ถ่ายภาพยังไงไม่ให้มี Noise ในภาพ
– วิธีการใช้ Auto ISO สำหรับมือใหม่ และวิธีการตั้งค่าไม่ให้ Noise เยอะเกินไป

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu