ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

5 เทคนิคใช้ NISI ND1000 ในการถ่ายภาพ Landscape ให้สวยมากยิ่งขึ้น

5 เทคนิคใช้ NISI ND1000 ในการถ่ายภาพ Landscape ให้สวยมากยิ่งขึ้น การถ่ายภาพด้วย ND Filter เป็นประเด็นแรก ๆ ที่มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มถ่ายภาพด้วย Landscape Filter นั้นจะต้องเจอ ในวันนี้เราจะมาอธิบายเทคนิคในการใช้ NISI ND Filter สำหรับคนเริ่มต้นกันครับว่าจะถ่ายภาพออกมายังไงให้ได้ภาพทิวทัศน์ที่สวยมากยิ่งขึ้น

5 เทคนิคใช้ NISI ND1000 ในการถ่ายภาพ Landscape ให้สวยมากยิ่งขึ้น

1. ใช้ NISI ND1000 ถ่ายภาพน้ำตกให้สวยงาม โดยใช้ Shutter Speed ต่ำ

อย่างแรกเลยคือการใช้ Shutter Speed ที่ต่ำในการถ่ายภาพ แต่เราจะเลือกถ่ายกับภาพน้ำตก หรือทะเลกันก่อน เพื่อให้เราได้ Movement ของน้ำตกที่สวยงาม หลักการคือเมื่อเราใช้ ND Filter นั้น แน่นอนว่าปริมาณแสงที่เข้ามาในกล้องก็จะน้อยลงมาก และยิ่งเราลดรูรับแสงลง ก็จะได้ Shutter Speed ที่นานขึ้นนั่นเอง

ทีนี้พอเราถ่ายภาพออกมา Movement ของน้ำที่เก็บได้ก็จะดูเคลื่อนไหว สวยงาม มาก ๆ นั่นเองครับ แนะนำว่าให้ลองถ่ายดูนะ

2. วางแผนเรื่องมุมมองในการถ่ายภาพก่อนเดินทางทุกครั้ง

อีกเรื่องนึงที่ไม่เกี่ยวกับอุปกรณ์แต่ทำให้เราได้ภาพถ่ายที่สวยก็คือ การวางแผนเรื่องมุมมองในการถ่ายภาพก่อนเดินทางถ่ายภาพทุกครั้ง ทำให้เราได้มุมมองคร่าว ๆ และอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ในการถ่ายภาพ ณ สถานที่นั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรทำและช่วยให้เราไม่พลาดเวลาที่เราถ่ายภาพครับ

3. ใช้แอพพลิเคชั่นช่วยในการคำนวณ Shutter Speed

ในการคำนวณ Shutter Speed ที่นานมาก ๆ ปกติแล้วดั้งเดิมเขาจะมีสูตรคำนวณกันอยู่ แต่ยุคนี้แล้วไม่จำเป็นต้องคำนวณให้เหนื่อยครับ เพราะเรามี Application ในการช่วยทำงานกับ ND Filter อยู่ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS, Android ชื่อ ND Filter Timer ครับ ทำให้เราได้ Shutter Speed และ Setting ตามที่เราต้องการเลย ไม่เสียเวลาด้วย

4. ใช้ Shutter Speed ต่ำทำให้เราได้ Moment ของก้อนเมฆที่เคลื่อนไหวสวยงาม หรือจะใช้กับภาพน้ำตกก็ได้

หัวใจหลักของการใช้ ND Filter คือ Shutter Speed เพราะงั้น Effect ที่จะได้เหมือนหรือต่างกันของ Movement ก็คือเรื่อง Shutter Speed เลย ถ้าวัตถุเคลื่อนไหวช้า ก็ใช้ Shutter Speed ให้นานหน่อย ส่วนวัตถุ สายน้ำ ก้อนเมฆที่อาจจะเคลื่อนที่เร็วอยู่แล้ว ก็ให้เราใช้ Shutter Speed ให้ช้าลงเพื่อให้ได้ Effect ที่เหมาะสมกับภาพถ่ายครับ

5. ใช้ ND Filter ร่วมกับ NISI Polarizer หรือ NISI GND Filter

สุดท้ายเลยคือเรื่องของ ND Filter นั้นเราสามารถที่จะใช้งานร่วมกันกับ NISI Polarizer ได้ด้ว ยหรือจะใช้ร่วมกับ NISI GND Filter ก็ได้ ซึ่ง NISI Holder อย่าง NISI V5 Pro, NISI V6+NC C-PL, NISI S5 ก็สามารถที่จะใช้ฟิลเตอร์มากกว่า 1 แผ่นในการถ่ายภาพได้ครับ แนะนำว่าใช้หลาย ๆ แผ่นเพื่อทำงานกับแสงที่ซับซ้อนมาก ๆ ก็ยิ่งได้ภาพสวยนะ

สอบถามเพิ่มเติมเรื่องการใช้ NISI Filter สำหรับภาพถ่ายที่คุณต้องการได้กับ Camera Maker

NISI นั้นมีศูนย์บริการและนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยประเทศไทยผ่านบริษัท Camera Maker ซึ่งมี Contact กับช่างภาพ Landscape ในการให้ความรู้ความเข้าใจในการถ่ายภาพ Landscape อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการให้ความรู้ในทักษะการถ่ายภาพ การใช้งานอุปกรณ์ และการให้บริการหลังการขาย

สั่งซื้อ NISI filter ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

This image has an empty alt attribute; its file name is line@cameramaker.jpg

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu