fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

วิธีดูแลรักษาเลนส์ ระหว่างใช้งานร่วมกับ NISI Protector Filter

วิธีดูแลรักษาเลนส์ ระหว่างใช้งานร่วมกับ NISI Protector Filter ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นการเลือกใช้ฟิลเตอร์สำหรับปกป้องหน้าเลนส์ ก็เป็นทางเลือกที่ดีมากที่จะช่วยให้เราใช้งานเลนส์ได้อย่างปลอดภัย และสบายใจ แต่ในวันนี้เรามีคำแนะนำเพิ่มอีกนิดนึงสำหรับคนที่ใช้ NISI Protector Filter ครับ ว่าจะเราควรจะดูแลรักษาเลนส์และฟิลเตอร์ยังไงให้สามารถใช้งานกับเราไปได้อย่างยาวนาน

วิธีดูแลรักษาเลนส์ ระหว่างใช้งานร่วมกับ NISI Protector Filter

1. ควรใช้ NISI Protector Filter ในการปกป้องหน้าเลนส์

อย่างแรกก่อนเลยถ้าใครยังไม่มี Protector Filter สำหรับป้องกันหน้าเลนส์ ให้เราเลือกใช้ NISI SMC UV ตัวที่เป็น Protector Filter ของแบรนด์นี้ก่อนครับ เพราะช่วยในการป้องกันหน้าเลนส์ของเราให้ห่างไกลจากรอยขีดข่วน หรือแม้แต่โอกาสที่จะมีวัตถุอะไรมากระทบหน้าเลนส์ ซึ่ง NISI SMC UV จะเป็น Protector Filter คอยรองรับตรงจุดนั้นให้ทำให้หน้าเลนส์ของเราปลอดภัยจากการใช้งานนั่นเอง

2. ใช้น้ำยาทำความสะอาดเลนส์ ในการทำความสะอาดตัวเลนส์และ NISI Protector Filter

เรื่องการทำความสะอาดผิวฟิลเตอร์แนะนำว่าให้ใช้น้ำยาเช็ดเลนส์​ สำหรับทำความสะอาดทั้งผิวเลนส์และตัว NISI Protector Filter ครับ เพราะจะช่วยรักษาผิวเลนส์และผิวฟิลเตอร์ให้อยู่กับเราได้นานแสนนาน

เราไม่ควรใช้แอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดผิวเลนส์หรือฟิลเตอร์นะ ควรใช้น้ำยาเช็ดเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทำความสะอาดเลนส์และถนอมหน้าเลนส์เราจะดีกว่าครับ

3. ใช้กระเป๋าที่มีการบุผิวที่นุ่ม ไม่ทำให้เลนส์หรือฟิลเตอร์เกิดรอยระหว่างจัดเก็บและเดินทาง

คราวนี้เรามาดูเรื่องอุปกรณ์ที่จัดเก็บเลนส์เรากันบ้าง แนะนำว่ากระเป๋าที่เราใช้เนี่ยควรที่จะบุผิวด้วยวัสดุนุ่ม ๆ ยกตัวอย่างกระเป๋าอย่าง F-Stop ก็จะมี ICU สำหรับใส่กล้องและเลนส์ หรือแม้แต่แบรนด์ Wandrd เองก็เหมือนกัน ผิวกระเป๋าจะมีการบุพื้นผิวให้นุ่มใ เวลาที่กล้องหรือเลนส์ไปโดนผิวสัมผัสตรงนั้นก็ไม่ทำให้เลนส์และฟิลเตอร์ของเราเป็นรอยนั่นเองครับ การเลือกกระเป๋าก็มีความสำคัญนะ

4. ใส่ Lens Hood เวลาที่ใช้งานตัวเลนส์ ซึ่งจะช่วยปกป้องตัวเลนส์ได้

สำหรับเลนส์ใครที่มี Hood มาให้ในตัว แนะนำว่าใส่ Hood Lens เวลาถ่ายภาพและใช้งานด้วยนะครับ เพราะช่วยปกป้องหน้าเลนส์เราได้นะ ตัว Hood นอกจากจะช่วยกันแสงให้กับเราแล้วยังช่วยให้เราสามารถที่จะใช้เป็นตัวป้องกันหน้าเลนส์และฟิลเตอร์ได้อีกระดับนึงด้วยครับ

5. ระมัดระวังเวลาที่เราสะพายกล้องด้วย เพราะบ่อยครั้งที่อาจจะเกิดการกระทบกับวัตถุอื่นระหว่างที่เดินไปมา

สุดท้ายคือเราแก้ที่พฤติกรรมเราด้วย จะทำให้เราสามารถใช้งานเลนส์กับฟิลเตอร์ได้นานขึ้นคือ เวลาสะพายกล้องก็ระมัดระวังการเดินของเราด้วยครับ บ่อยครั้งเราเดินแล้วพลาดเหวี่ยงกล้องที่สะพายอยู่ไปกระแทกกับขอบประตู โต๊ะ หรือกระทบกับกล้องคนอื่นก็มี แนะนำว่าควรแนบไว้ข้างตัวและระมัดระวังในการสะพายด้วยครับ

สั่งซื้อ กระเป๋า ​F-Stop และ NISI protector filter ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

This image has an empty alt attribute; its file name is line@cameramaker.jpg

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.