ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิว Samyang AF 18mm F2.8 FE เลนส์มุมกว้าง น้ำหนักเบา โดดเด่นทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอสำหรับกล้อง Sony FE Mount

รีวิว Samyang AF 18mm F2.8 FE เลนส์มุมกว้างน้ำหนักเบา เรียกได้ว่าเป็นเลนส์ที่ได้กระแสตอบรับที่สูงพอสมควร เนื่องด้วยราคาที่คุ้มค่าเป็นหลักเลย และได้เลนส์มุมกว้าง น้ำหนักเบา ใช้ในงานภาพนิ่งและวิดีโอได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เดี๋ยววันนี้เราไปดูกันว่าเลนส์ตัวนี้มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง และเหมาะกับการใช้งานอะไรบ้าง

รีวิว Samyang AF 18mm F2.8 FE เลนส์มุมกว้าง น้ำหนักเบา โดดเด่นทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอสำหรับกล้อง Sony FE Mount

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ให้ความคมชัดที่สูง เหมาะสำหรับการใช้งานท่องเที่ยว ถ่ายภาพ รวมถึงงานวิดีโอได้เป็นอย่างดี
  • ระบบโฟกัสทำงานร่วมกับกล้องได้เต็มประสิทธิภาพ ใช้ระบบ Tracking ของกล้องได้เต็ม 100%
  • มุมรับภาพกว้าง 100 องศา เหมาะกับการถ่ายภาพที่นิยมในปัจจุบัน รวมถึงงานวิดีโอด้วย
  • น้ำหนักเบาเพียงแค่ 145 กรัมเท่านั้น สามารถนำไปใช้เป็นเลนส์ท่องเที่ยวติดกล้อง หรือเลนส์หลักสำหรับถ่ายวิดีโอได้เป็นอย่างดี
  • รูรับแสงกว้าง F2.8 ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอในที่แสงน้อย ยังทำได้ดีมาก
  • กลีบรูรับแสง 7 กลีบ ให้โบเก้ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์
  • มอเตอร์โฟกัสได้รวดเร็วเป็น AF-Motor Linear STM ให้เสียงที่เงียบด้วย

ให้ความคมชัดที่สูง เหมาะสำหรับการใช้งานท่องเที่ยว ถ่ายภาพ รวมถึงงานวิดีโอได้เป็นอย่างดี

สำหรับเลนส์ Samyang AF 18mm F2.8 FE นั้นเป็นเลนส์ที่ให้มุมกว้างมากพอสมควร ซึ่งเป็นระยะเลนส์ยอดนิยมในปัจจุบัน สามารถที่จะใช้ในการถ่ายภาพแนว Travel หรือว่าจะเอาไปถ่ายภาพ Landscape ก็ทำได้ดีเหมือนกันนะ

นอกจากนั้นแล้วการที่เอาไปใช้ในงานวิดีโอเรื่องความคมชัดไม่ต้องห่วงเลยทำได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งตัวเลนส์มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา สามารถที่จะใช้งานได้อย่างคล่องตัวอีกด้วยครับ

ระบบโฟกัสทำงานร่วมกับกล้องได้เต็มประสิทธิภาพ ใช้ระบบ Tracking ของกล้องได้เต็ม 100%

ทางด้านของระบบโฟกัสนั้นตัว Samyang AF 18mm F2.8 EF นั้นได้ออกแบบมาเพื่อกล้อง Sony โดยตรง ทำให้ระบบโฟกัสทำงานได้อย่างเต็มระบบทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพนิ่งหรือว่าวิดีโอก็โฟกัสได้อย่างแม่นยำ

เราสามารถใช้ระบบโฟกัสตาได้เต็มประสิทธิภาพด้วยนะ ไม่ว่าจะโหมดภาพนิ่งหรือว่าโหมดถ่ายวิดีโอเลนส์ตัวนี้ก็สามารถที่จะตอบโจทย์การทำงานได้อย่างเต็มที่นั่นเอ

มุมรับภาพกว้าง 100 องศา เหมาะกับการถ่ายภาพที่นิยมในปัจจุบัน รวมถึงงานวิดีโอด้วย

เรามาดูทางด้านมุมมองกันบ้าง เลนส์ Samyang AF 18mm F2.8 FE นั้นรับภาพมุมกว้างได้ที่ 100 องศา ซึ่งเป็นมุมกว้างที่ไม่ได้กว้างมากจนเกินไป และยังเล่ารายละเอียดได้เป็นอย่างดี ให้มิติที่มีความน่าสนใจ ดังนั้นการใช้เลนส์ระยะนี้มีความนิยมมาก

เราสามารถที่จะถ่ายภาพท่องเที่ยว ภาพทิวทัศน์ ใช้เป็นเลนส์ติดกล้อง ถ่ายภาพคนกับวิวได้เป็นอย่างดีเลย และที่สำคัญเราสามารถนำเลนส์ตัวนี้ไปใช้ในงานวิดีโอได้อีกด้วยครับ

น้ำหนักเบาเพียงแค่ 145 กรัมเท่านั้น สามารถนำไปใช้เป็นเลนส์ท่องเที่ยวติดกล้อง หรือเลนส์หลักสำหรับถ่ายวิดีโอได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนที่ถ่ายวิดีโอ หรือต้องการที่จะใช้เลนส์ ​Samyang AF 18mm F1.8 FE เป็นเลนส์ติดกล้องไปเที่ยวก็ต้องบอกเลยว่าเลนส์นี้ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะว่าน้ำหนักเบามาก เพียงแค่ 145 กรัมเท่านั้นเอง ทำให้เราสามารถติดเลนส์ตัวนี้ไปเที่ยวถ่ายภาพได้โดยที่ไม่เหนื่อย

โดยเฉพาะคนที่ถ่ายวิดีโอนั้นสามารถที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ขึ้น Gimbal Stabilizer ได้เลยโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเลนส์จะหนักจนบาลานซ์ไม่ได้ อันนี้หายห่วงครับ และยังสามารถที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ร่วมกับ Varaible ND Filter ได้เป็นอย่างดีด้วยนะ

รูรับแสงกว้าง F2.8 ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอในที่แสงน้อย ยังทำได้ดีมาก

สำหรับคนที่ถ่ายภาพหรือวิดีโอในที่แสงน้อยนั้นก็ต้องบอกด้วยว่าเลนส์นี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะว่ารูรับแสง F2.8 ก็เท่า ๆ กับเลนส์โปรที่เป็นซูมเลนส์อยู่แล้ว และให้คุณภาพที่ยอดเยี่ยมด้วยครับไม่ว่าจะเป็นงานภาพนิ่งหรือว่าวิดีโอก็ตาม

แน่นอนว่าตอนที่เราไปเที่ยวหรือเดินทางก็ต้องเจอกับสภาพแสงที่ต่างกันทั้งมืดและสว่าง เลนส์นี้ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมและเต็มประสิทธิภาพนั่นเองครับ

กลีบรูรับแสง 7 กลีบ ให้โบเก้ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์

สำหรับการละลายฉากหลังหรือว่าโบเก้ที่ได้จากเลนส์ตัวนี้ก็จะมีความนุ่มนวลมากเป็นพิเศษ เพราะ F2.8 ยังไม่พอยังมาพร้อมกับกลีบรูรับแสง 7 กลีบ ให้ความคมชัด นุ่มนวล โบเก้สวยกลมโดยที่ไม่แย่งความโดดเด่นจากตัวแบบเลย ทำให้การถ่ายภาพละลายฉากหลังทำได้ดีมาก ๆ สวยงามดูเป็นธรรมชาติ

มอเตอร์โฟกัสได้รวดเร็วเป็น AF-Motor Linear STM ให้เสียงที่เงียบด้วย

ทางด้านประสิทธิภาพของระบบโฟกัสในเลนส์ Samyang AF 18mm F2.8 FE นั้นสามารถที่จะทำงานได้เงียบ เพราะใช้ Linear STM Motor โฟกัสได้รวดเร็ว นุ่มนวล เงียบ เร็ว ทำให้เราใช้งานได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอครับ

Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu