fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 จุดเด่น NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL ในการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยงามมากยิ่งขึ้น

7 จุดเด่น NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL ในการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยงามมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่เป็นคนถ่ายภาพสายท่องเที่ยวและอยากถ่ายรูป ​Landscape ให้สวยขึ้น แต่ยังไม่เคยลอง Landscape Filter สักชิ้นเลย ในวันนี้อยากแนะนำให้รู้จักกับ ​NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL กันหน่อยครับ เพราะว่าเป็น Landscape Filter ที่มาพร้อมกับ 2 Effect ในฟิลเตอร์ชิ้นเดียว

จุดเด่นอย่างแรกคือมี ND Filter แบบ 6 Stop และมี C-PL สำหรับลดแสงสะท้อนด้วย ทำให้คนที่เริ่มต้นนั้นสามารถใช้ Landscape Filter คุณภาพสูงได้ในราคาที่เริ่มต้นไม่ยาก เดี๋ยวในวันนี้เรามาดูกันว่า NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL สามารถถ่ายภาพแบบไหนได้บ้างและดีตรงส่วนไหนบ้างสำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยว

7 จุดเด่น NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL ในการถ่ายภาพท่องเที่ยวให้สวยงามมากยิ่งขึ้น

1. ทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้ Effect ที่สวยขึ้น ด้วยการใช้ Shutter Speed ที่ต่ำ สำหรับการถ่ายภาพ Landscape

จุดเด่นแรกที่อยากจะให้ได้ลองสัมผัสคือเรื่องของ Shutter Speed ที่ต่ำก็สามารถทำให้ภาพทิวทัศน์เรานั้นดูน่าสนใจได้มากขึ้น เวลาที่เราถ่ายภาพด้วยชัตเตอร์ต่ำนั้น ภาพที่กล้องเก็บมาได้จะเกิด Movement ที่เบลอ เมื่อวัตถุในภาพกำลังเคลื่อนไหว

ในการใช้ชัตเตอร์ที่ต่ำนั้นจำเป็นต้องใช้ ND Filter เพื่อลดแสงในตอนกลางวันซึ่ง NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL จะมี ND Filter แบบ 6 Stop อยู่ ทำให้เราลดความเร็วชัตเตอร์ตอนกลางวันลงมาได้ต่ำมาก ทำให้เราได้ Movement  ของสายน้ำ ก้อนเมฆ ที่สวยงาม นุ่มนวล มีการเคลื่อนไหว

2. เหมาะสำหรับคนเริ่มต้นถ่ายภาพ Landscape ที่อยากได้ Landscape Filter แบบ 2 Effect ในอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว

ต่อมาคือเรื่องของ Effect ที่จะได้จากฟิลเตอร์ตัวนี้เขาจะแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ เพราะทาง NISI ทำออกมาให้มี Landscape Filter ถึงสองชิ้นอยู่ในฟิลเตอร์อันเดียว ก็เลยทำให้มีทั้ง ND Filter แบบ 6 Stop ที่ใช้ลดแสงเพื่อให้ได้ Shutter Speed ที่ต้องการ และยังได้ C-PL เป็น Circular Polarizer Filter ในตัวที่ใช้ตัดแสงสะท้อนออกจากภาพ ทำให้เราได้ภาพถ่ายที่สวย สีสันอิ่มขึ้น รายละเอียดดีขึ้น เพราะแสงสะท้อนที่ถูกตัดออกไปทำให้เราสามารถได้สีสวยขึ้นนั่นเอง

3. การใช้งานง่าย ติดตั้งสะดวก เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางถ่ายภาพ และไม่ต้องการ Setup อุปกรณ์ที่นาน

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะถ่ายภาพ Landscape เลยก็คือการใช้งานที่ง่าย สามารถติดตั้งได้ง่าย แล้วก็พร้อมใช้งานทันที ไม่ต้องมีการ Setup อะไรที่วุ่นวายครับ เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยวไป ถ่ายภาพไป และได้ภาพที่สวยงามนั่นเองครับ

4. สามารถนำมาใช้กับงาน Video ได้ โดยเฉพาะการถ่ายวิดีโอแบบ Timelapse

นอกจากที่เราจะสามารถเอามาใช้ในงานภาพนิ่งแล้วเรายังสามารถที่จะใช้ในงานวิดีโอได้ด้วย อย่างการถ่าย Timelapse ที่ต้องการ Shutter Speed ต่ำเพื่อความนุ่มนวลที่สวยงามเราก็สามารถทำได้เช่นกัน เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพท่องเที่ยวและต้องการความหลากหลายในการใช้งานด้วยครับ

5. เหมาะกับการนำไปใช้ถ่ายภาพช่วง Twilight ทำให้ได้ Shutter Speed ที่ต่ำ เก็บแสงท้องฟ้าได้สวย และได้ Effect ของ Movement ที่มีความนุ่มนวล

สำหรับคนที่ถ่ายภาพในช่วงที่ดวงอาทิตย์เราก็สามารถที่จะใช้ความสามารถของ ND Filter 6 Stop ในการที่จะดรอปแสงลง เพื่อให้เราได้ Shutter Speed ที่นานขึ้น เพื่อให้เก็บภาพของสายน้ำ ทะเล ให้ดูนุ่มนวลในตอนดวงอาทิตย์ตกได้ด้วย ซึ่งปกติก็ทำแบบนี้ไม่ได้นะถ้าไม่มี ND Filter

6. ลงทุนไม่สูงสำหรับคนเริ่มต้น เหมาะกับคนที่เพิ่งหัดจริงจังกับการถ่ายภาพ Landscape

จุดเด่นสำคัญของ NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL ก็คือเรื่องของการลงทุนที่ต่ำ เพราะว่าอุปกรณ์มีเพียงชิ้นเดียว แล้วก็ได้ถึงสองเอฟเฟกต์ในอุปกรณ์ตัวเดียวเลย ถือว่าคุ้มมากเมื่อเทียบกับฟิลเตอร์เป็นชุดใหญ่ ๆ เพราะคนเริ่มต้นอาจจะยังไม่มีประสบการณ์ที่จะไปใช้ System ใหญ่ก็สามารถลองใช้ตัวนี้ก่อนได้ครับ

7. สีสันของ NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL นั้นมีความคมชัด ไม่ผิดเพี้ยน

นอกจากเรื่องความสามารถของการลดแสงที่เยอะแล้ว สิ่งสำคัญก็คือ NISI HUC PRO NANO IR ND64+CPL นั้นไม่ทำให้สีสันเพี้ยนหรือว่าเกิดเอฟเฟกต์ที่ผิดแปลกไป เพราะว่าวัสดุที่ใช้เป็นคุณภาพสูงมากสำหรับงานมืออาชีพ เราสามารถถ่ายภาพได้โดยได้สีสันที่สวยงามที่สุด คมที่สุด เพื่อให้ภาพถ่ายการท่องเที่ยวของเรานั้นออกมาสวยงามตามที่ใจเราต้องการที่สุดนั่นเองครับ

สั่งซื้อ NISI HUC Pro Nano IR ND64+CPL ประกันศูนย์ได้ที่ Camera Maker

Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.