ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 เรื่องในฟิลเตอร์แผ่น NISI GND สำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่คุณต้องรู้

7 เรื่องในฟิลเตอร์แผ่น NiSi GND สำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่คุณต้องรู้ เป็นประเด็นที่หลายคนที่เริ่มรู้จัก ฟิลเตอร์แผ่น NiSi มากขึ้น โดยเฉพาะ NiSi GND Filter ว่ามีผลยังไงกับภาพถ่ายและการถ่ายภาพ Landscape บ้าง ในวันนี้เดี๋ยวเราไปหาคำตอบกันครับ

7 เรื่องในฟิลเตอร์แผ่น NISI GND สำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่คุณต้องรู้

7 เรื่องในฟิลเตอร์แผ่น NiSi GND สำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่คุณต้องรู้

1. NiSi Graduated Neutral Density Filter ช่วยให้เราลดแสงที่จ้าของท้องฟ้าลงมาให้ได้ความสว่างที่พอดี และภาพถ่ายสวยขึ้น

ฟิลเตอร์ GND ของ NiSi นั้นจะช่วยให้เราสามารถจัดการกับแสงที่สว่างจ้าบนท้องฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราลดปริมาณแสงได้พอดี ทำให้ ​Dynamic ของแสงที่อยู่ในภาพมีความเท่ากัน ภาพถ่ายก็สามารถที่จะดูน่าสนใจ สวยงาม มากขึ้นกว่าเดิม

ปกติแล้วแสงที่ท้องฟ้านั้นจะมีความสว่างจ้ามาก เมื่อเราถ่ายภาพออกมาก็มักจะทำให้ภาพออกมามืด เพราะกล้องจะวัดแสงจากส่วนที่สว่างที่สุดคือท้องฟ้า หรือถ้าวัดจากพื้นดิน ส่วนของท้องฟ้าก็จะสว่างจ้าหายไป ดังนั้นการใช้ NISI GND Filter จะเป็นตัวแก้ปัญหาให้กับช่างภาพในเรื่องนี้ได้ครับ

2. NiSi เป็นฟิลเตอร์ชนิดกระจก Optical Glass ทำให้สีสันไม่เพี้ยน ไม่ต้องมาเสียเวลาแก้สี และได้งานคุณภาพสูง

​NiSi เลือกใช้กระจกคุณภาพสูงแบบ Optical Glass ในการผลิตฟิลเตอร์แผ่น ทำให้เราได้คุณภาพของสี แสง ที่ถูกต้อง ไม่มีความผิดเพี้ยน ไม่ทำให้ภาพถ่ายเราเสียหรือต้องมาแก้สีเลย ที่สำคัญคือเป็นคุณภาพแบบเดียวกับที่เราใช้ในเลนส์ของเรานั่นเองครับ จุดเด่นของแบรนด์นี้ก็คือเรื่องวัสดุกระจกนี่แหละ ให้ความละเอียดที่สูงที่สุดแล้ว

7 เรื่องในฟิลเตอร์แผ่น NISI GND สำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่คุณต้องรู้

3. ความคมชัดสูงมาก เพื่อตอบโจทย์งานระดับมืออาชีพ โดยเฉพาะช่างภาพ Landscape ที่ต้องการคุณภาพสูงที่สุด

ความคมชัดที่ได้จากฟิลเตอร์แผ่น NiSi นั้นอยู่ในระดับเดียวกับเลนส์โปรที่เราใช้เลย เพราะใช้กระจก Optical Glass ไม่ว่าเราจะใช้เลนส์มืออาชีพแบรนด์ไหน รุ่นอะไร ก็ทำให้เราได้ความคมที่ดีที่สุด ตอบโจทย์งานระดับมืออาชีพได้

4. เราสามารถปรับระดับของ Effect ได้ ด้วยการเลื่อนตำแหน่งของแผ่นฟิลเตอร์

GND Filter นั้นจะมีความยาวของตัววัสดุอยู่ทำให้เราสามารถที่จะ Adjust ตัวกระจกให้ทำงานกับแสงตรงตามความต้องการได้ ช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นเมื่อเราต้องทำงานกับสภาพแสงที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา

5. ผิวกระจก NiSi GND Filter จะมี Nano Coating เพื่อไม่ให้ฟิลเตอร์เป็นรอย หรือมีฝุ่นมาเกาะได้ง่าย

ตัวผิวของกระจก NiSi นั้นจะมี Nano Coating ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทาง NiSi ออกแบบมาเพื่อ NiSi Filter แผ่นโดยเฉพาะ ทำให้หยดน้ำที่กระเด็นมาโดนผิวกระจกไม่แตกตัว เป็นหยด ๆ เช็ดได้ง่าย และลดโอกาสการเกาะของหยดน้ำและฝุ่นด้วย เมื่อเราไปถ่ายภาพในสถานที่จริง ก็จะทำให้เราสบายใจได้ว่า เราจะเช็ดทำความสะอาดได้สะดวก และไม่ทำให้หยดน้ำมาโดนที่หน้ากระจกได้ง่าย

6. รองรับการใช้งานร่วมกับ NiSi Filter ชนิดอื่นพร้อมกัน โดยที่ไม่ทำให้สีของภาพหรือความคมของภาพลดลงเลย

เมื่อเราเริ่มถ่ายภาพจริงจังนั้น เราก็มักจะใช้ Filter แผ่นมากกว่า 1 ชนิดในการทำงานกับแสง ซึ่ง NiSi Filter นั้นได้ออกแบบกระจกให้มีคุณภาพสูง เราจะใช้ฟิลเตอร์แผ่นซ้อนกันหลาย ๆ แผ่นก็ไม่ทำให้สีสันเพี้ยน หรือความคมก็ไม่ได้ลดลงเลย ช่วยให้เราทำงานกับแสงที่ซับซ้อนได้มากขึ้น

7 เรื่องในฟิลเตอร์แผ่น NISI GND สำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่คุณต้องรู้

7. มีศูนย์คอยให้บริการและให้คำปรึกษาในประเทศไทยโดย Camera Maker

ในด้านความสบายใจของแบรนด์ NiSi นั้นหายห่วง เพราะทาง Camera Maker เป็นผู้นำเข้าฟิลเตอร์แผ่นแบรนด์นี้ทั้งหมด พร้อมทั้งมี Showroom ให้บริการ ทดสอบการใช้งาน และประสิทธิภาพการทำงานของฟิลเตอร์แผ่น ​NISI ด้วยครับ

สั่งซื้อ NiSi Filter ได้ทุกรุ่น ประกันศูนย์ที่ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu