ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

ฟิลเตอร์แผ่น NISI มีข้อดียังไงบ้าง สำหรับคนเริ่มต้นถ่ายภาพ Landscape

ฟิลเตอร์แผ่น NISI มีข้อดียังไงบ้าง สำหรับคนเริ่มต้นถ่ายภาพ Landscape สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่าเวลาที่เราถ่ายภาพทิวทัศน์ ทำไมหลายคนเริ่มที่จะแนะนำฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพวิว หรือว่าฟิลเตอร์แผ่น NISI เพิ่มมากขึ้น เดี๋ยววันนี้เรามาหาคำตอบกันครับ

ฟิลเตอร์แผ่น NISI มีข้อดียังไงบ้าง สำหรับคนเริ่มต้นถ่ายภาพ Landscape

1. ช่วยให้เราถ่ายภาพได้ Effect ที่สวยงามมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับการถ่ายภาพ Landscape นั้น เราสามารถที่จะสร้างสรรค์เอฟเฟกต์ต่าง ๆ ให้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้มากขึ้น ยกตัวอย่างการใช้ Shutter Speed เพื่อสร้าง Movement ในภาพได้

แต่การจะทำแบบนั้นได้ต้องใช้ Shutter Speed ที่ต่ำมาก อาจจะต่ำถึง 1-2 นาทีเลย ถ้าหากเราต้องการให้ก้อนเมฆมีการเคลื่อนไหวที่เบลอ ๆ สวยงาม ถ้าเราไม่ใช่ ND Filter เพื่อลดแสงลงให้ได้ Shutter Speed ขนาดนั้น แสงล้นแน่นอนครับ

ดังนั้นหน้าที่ของ Landscape Filter จะเป็นการทำงานกับแสงโดยตรงนั่นเองครับ

2. ทำให้ภาพถ่ายของเราเล่าเรื่อง และส่งต่อความรู้สึกได้ยิ่งใหญ่มากขึ้น

นอกจากที่เราจะได้ Effect ที่มากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เราได้ภาพถ่ายที่ตรงกับความรู้สึกที่เราอยากจะถ่ายทอดมากขึ้น เช่น ND Filter เมื่อใช้ Shutter Speed ต่ำตอนกลางวันได้ ก็ทำให้น้ำตกดูนุ่มนวลกว่าเดิม หรือท้องฟ้าที่เคลื่อนไหว ดูยิ่งใหญ่กว่าเดิมได้

หรือแม้แต่การถ่ายภาพ Cityscape ที่ทำให้สีสันในเมืองดูสวยงามเด่นชัดมากขึ้น ถ้าหากว่าเราใช้ NISI Filter กับภาพที่เราถ่าย ภาพเราสวยขึ้นแน่นอน

3. ทำให้เราได้ประสบการณ์ในการถ่ายภาพที่มากยิ่งขึ้น และเข้าใจการทำงานกับแสงมากขึ้น

เมื่อเราสามารถที่จะใช้ NISI Filter ในการถ่ายภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ เราก็ได้ประสบการณ์เพื่อทำงานกับแสงหลากหลายมากขึ้น ประสบการณ์ถ่ายภาพก็เยอะขึ้น การที่เราได้ใช้ Landscape Filter ในการถ่ายภาพ จะเป็นตัวเพิ่มประสบการณ์อย่างมากครับ

4. เราสามารถจัดการกับสภาพแสงได้มากขึ้น และได้ Setting การตั้งค่ากล้องที่ตรงกับภาพที่เราอยากจะได้มากขึ้น

หน้าที่หลักของ Landscape Filter ที่ NISI มีอยู่หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น NISI ND Filter, NISI Polarizer, NISI Natural Night Filter, NISI Reverse Filter ก็เพื่อให้เราสามารถที่จะทำงานกับแสงได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น แสงในแต่ละช่วงเวลาและสถานที่จะมีความแตกต่างกัน ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่เรามีอุปกรณ์อย่าง NISI Filter นั้นจะทำให้เราสามารถจัดการกับแสงที่อยู่ตรงหน้าได้ง่าย และได้การตั้งค่ากล้องที่ตรงตามความต้องการของเรามากที่สุด

5. ช่วยให้เราถ่ายภาพได้สวยขึ้นทันที และเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

สิ่งสำคัญที่สุดคือเราสามารถถ่ายภาพได้สวยขึ้นทันที ง่าย และเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก เพราะว่าฟิลเตอร์แผ่นนั้นลงทุนน้อยกว่าเลนส์ และกล้องเยอะมาก แต่ส่งผลกับภาพทั้งหมดได้ทันที ดังนั้นหากเราต้องการคุณภาพสูงสุด NISI Landscape Filter ไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน ทั้งด้านเอฟเฟกต์ที่ได้ การจัดการกับแสง ความคมชัดของภาพ และการทำให้เราได้ภาพที่สวยมากขึ้นครับ

สั่งซื้อ NISI Filter ได้ทุกรุ่น ประกันศูนย์ที่ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu