fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

ฟิลเตอร์แผ่น NISI Natural Night Filter ดีแค่ไหนกับการถ่ายภาพ Cityscapes

ฟิลเตอร์แผ่น NISI Natural Night Filter ดีแค่ไหนกับการถ่ายภาพ Cityscapes สำหรับคนที่เริ่มถ่ายภาพ Landscape มาสักพักแล้วก็มักจะขยับมาถ่ายภาพแนว Cityscapes ซึ่งการถ่ายภาพแนวนี้จะเน้นเรื่องของมุมเมืองเป็นหลัก แล้วก็จะต้องทำงานกับแสงของช่วง Twilight ร่วมกับแสงของตัวเมืองที่เราเก็บมาได้ด้วย เพราะงั้น NISI Natural Night Filter จะเข้ามาช่วยเราจัดการกับสีสันที่ผิดเพี้ยนที่เราต้องเจอครับ

ฟิลเตอร์แผ่น NISI Natural Night Filter ดีแค่ไหนกับการถ่ายภาพ Cityscapes

1. NISI Natural Night Filter จะช่วยปรับสภาพแสงที่เพี้ยนให้ออกมาได้สีสันที่สวยงาม และเหมาะกับการถ่ายภาพ ​Cityscape ที่สุด

เราสามารถที่จะได้สีสันของภาพถ่ายที่ตรงได้ โดยปกติถ้าเราถ่ายโดยที่ไม่ใช้ NISI Natural Night Filter เลย สีสันที่เราได้ โทนจะติดสีส้มเหลือ NISI Natural Night Filter จะเป็นฟิลเตอร์แผ่นที่คอยปรับสีตรงนี้ให้ได้คุณภาพดีที่สุด ซึ่งจะอธิบายในประเด็นถัดไปครับ

2. แสงสีเหลือส้มที่ฟุ้งภายในเมือง และกระทบไปมาที่ฝุ่นละอองจะหายไป ทำให้เราได้เนื้อสีของภาพที่ถูกต้อง

การถ่ายภาพมุมเมืองนั้นเราจะเจอกับแสงสีเหลืองและสีส้ม ที่เกิดจากหลอดไฟที่มีอยู่ในตัวเมือง และเกิดการกระทบไปมาในฝุ่นละอองที่ลอยอยู่ ทำให้เกิดแสงเหลืองส้มฟุ้ง ๆ อยู่ NISI Natural Night Filter นี่แหละจะช่วยจัดการกับแสงเหล่านั้นให้เราได้สีที่ตรง

3. ฟิลเตอร์แผ่น NISI สีไม่เพี้ยน ไม่ลดความคม เพราะใช้กระจก Optical Glass คุณภาพแบบเดียวกับชิ้นเลนส์ของเลนส์

คุณภาพของ ​NISI Filter แผ่นในเรื่องของวัสดุนั้น อยู่ในระดับเดียวกับชิ้นเลนส์ เพราะแบรนด์นี้จะใช้กระจก Optical Glass คือกระจกจริง ๆ ทำให้แสงสามารถผ่านไปได้ดีและมีคุณภาพ สีสันถูกต้อง เพื่อให้เราได้ภาพที่ดีที่สุดนั่นเอง

ช่างภาพเองต้องลงทุนทั้งกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์ให้ได้ภาพที่ดีที่สุด ดังนั้นควรเลือกใช้ฟิลเตอร์แผ่นที่มีคุณภาพสูงสำหรับงานมืออาชีพด้วยนะครับ

4. NISI Natural Night Filter จะเป็นการทำงานกับแสงโดยตรง ต่างจากการปรับแต่งด้วย Software ทำให้ข้อมูลของสีภาพที่ได้มีความถูกต้อง

การที่เราใช้ NISI Filter นั้น ก็มักจะมีคำถามอยู่ในใจบ้างว่า Software ที่มีในคอมของเราสามารถทดแทนตรงนี้ได้ไหม ต้องบอกว่าไม่ได้ครับ เพราะว่าสิ่งที่ NISI Filter ทำนั้นคือตัวกระจกฟิลเตอร์แผ่นจะทำงานกับแสงก่อนที่จะเข้ากล้องเพื่อให้ได้คุณภาพแสงที่ดีที่สุด แต่ในซอฟต์แวร์คือการปรับแก้ไขข้อมูลที่กล้องได้รับมาแล้ว ดังนั้นจะใช้ทดแทนกันเลย ไม่ได้แน่นอนครับ

5. สามารถใช้งานร่วมกับ NISI Filter ชนิดอื่นได้ โดยที่ไม่ทำให้สีสันเพี้ยน หรือความคมลดลงเลย

สำหรับคนที่เริ่มจริงจังในการถ่ายภาพ ถ้าหากอยากจะทำงานกับแสงที่ซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น แนะนำว่าให้ใช้ฟิลเตอร์แผ่นหลายชนิดพร้อมกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็น NISI Natural Night Filter กับ NISI ND Filter ก็สามารถใช้ร่วมกันได้ โดยที่ไม่ทำให้สีสันของภาพเพี้ยน หรือความคมก็ไม่มีลดลงแม้แต่น้อยเพราะใช้กระจก Optical Glass นั่นเอง

สั่งซื้อ NISI Filter ได้ทุกรุ่น ประกันศูนย์ที่ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.