fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อฟิลเตอร์แผ่น NISI ND Filter มาใช้ถ่ายภาพ ​Lanscape แล้วคุณจะรู้จักฟิลเตอร์ ​NISI มากขึ้นกว่าเดิม

7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อฟิลเตอร์แผ่น NISI ND Filter มาใช้ถ่ายภาพ ​Lanscape แล้วคุณจะรู้จักฟิลเตอร์ ​NISI มากขึ้นกว่าเดิม ฟิลเตอร์ NISI นั้นจะมีฟิลเตอร์ยอดนิยมที่ได้รับความสนใจและช่างภาพซื้อไปใช้งานมากที่สุดเลยก็คือ ND Filter ซึ่งเป็นฟิลเตอร์สำหรับลดปริมาณแสงลงเพื่อให้เราได้ความเร็วชัตเตอร์ตามที่เราต้องการ เดี๋ยววันนี้เราไปดูกันครับว่าฟิลเตอร์ตัวนี้มีส่วนไหนที่น่าสนใจ และเป็นเรื่องที่เราควรรู้บ้า

7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อฟิลเตอร์แผ่น NISI ND Filter มาใช้ถ่ายภาพ ​Lanscape แล้วคุณจะรู้จักฟิลเตอร์ ​NISI มากขึ้นกว่าเดิม

1. กระจกของ ​NISI นั้นเป็นฟิลเตอร์แผ่นที่ใช้ Optical Glass ให้ความคมแบบเดียวกับชิ้นเลนส์ คุณภาพจะสูงมาก ไม่ทำให้สีของภาพเราเพี้ยนเลย

สำหรับคนที่จะซื้อ ​NISI ND Filter มาใช้ก็อาจจะมีคำถามในใจว่า ความคมได้ไหม ได้รายละเอียดอย่างที่เราต้องการหรือเปล่า ต้องบอกตรงนี้เลยว่า NISI นั้นจะใช้ Optical Glass ซึ่งเป็นกระจกแท้ ๆ ในการผลิต ทำให้เราได้ความคมและสี เที่ยงตรงที่สุดเหมือนกับเลนส์ที่เราใช้ ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าเราจะได้คุณภาพสูงสุดจากฟิลเตอร์แผ่นตัวนี้ครับ

2. ความคมชัดสูงระดับเดียวกับเลนส์เกรดโปร สามารถที่จะนำไปใช้งานมืออาชีพได้

เหตุผลเดียวกันกับข้อก่อนหน้าคือด้วยที่เป็น Optical Glass ที่ให้คุณภาพความคมชัดแบบเดียวกับเลนส์เกรดโปร ถ้าหากเราต้องการคุณภาพแบบจริงจัง เน้นงานมืออาชีพ NISI Filter จะเป็นฟิลเตอร์แผ่นที่ตอบโจทย์ความคมระดับมืออาชีพได้เลย

3. สามารถถ่ายภาพ ​Landscape ได้สวยขึ้น ใช้ ​Long Exposure ถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของสีสัน และเป็นการทำงานกับแสงโดยตรง

ในการทำงานของ NISI Filter นั้นจะเป็นการทำงานกับแสงโดยตรง และด้วยเป็นกระจกแบบ ​Optical Glass เราสามารถใช้ Shutter Speed ได้นานตามที่เราต้องการ แม้ว่าจะให้กล้องเก็บแสงหลายนาที ก็ไม่ทำให้ภาพถ่ายของเราสีเพี้ยนอย่างแน่นอนครับ

รวมไปถึงหากเราต้องการใช้ Shutter Speed นาน ๆ ตอนกลางวันเราก็สามารถที่จะเลือกใช้ NISI ND Filter แบบ 10 Stop เพื่อทำงานกับแสงได้ด้วย รับรองว่าถ่ายภาพได้ Effect ที่สวยงามอย่างแน่นอนครับ

4. สามารถที่จะใช้ NISI ND Filter กับเลนส์ของเราได้ทุกแบรนด์ เพราะทำงานผ่าน NISI Holder กับเลนส์รุ่นที่เราใช้

สำหรับคนที่กำลังกังวลว่า NISI ND Filter จะสามารถใช้งานกับเลนส์ของเราได้หรือเปล่า ไม่ต้องห่วงครับ เพราะว่า NISI Filter จะใช้ Holder ทำงานร่วมกับฟิลเตอร์แผ่น รองรับเลนส์ทุกแบรนด์ค่าย และทำงานร่วมกับเลนส์กล้องเซ็นเซอร์ขนาดเล็กอย่าง Micro 4/3 ไปจนถึงเซ็นเซอร์ APS-C และ Full Frame ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอนครับ

5. เราสามารถที่จะใช้ฟิลเตอร์มากกว่าหนึ่งแผ่นในการทำงานกับแสงที่ซับซ้อนได้ โดยที่ไม่ทำให้สีเพี้ยนแม้แต่น้อย

สำหรับคนที่ต้องการซ้อนฟิลเตอร์แผ่น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าใช้ฟิลเตอร์แผ่นหลายชนิดพร้อมกัน เราก็สามารถใช้งานร่วมกับ NISI V5 Pro, NIS V6 + NC C-PL, NISI S5, NISI M75 ก็ได้ครับ ทำให้เราสามารถที่จะใช้ฟิลเตอร์แผ่นซ้อนกันได้หลายแผ่นเลย

เมื่อเราต้องการทำงานกับแสงที่ซับซ้อนหน่อย เช่น อยากลดแสงด้วย ND Filter และลดแสงสะท้อนด้วย Polarizer ด้วย ก็สามารถทำงานได้ทันทีครับ ไม่ต้องห่วงว่าจะใช้งานไม่ได้ หรือว่าสีเพี้ยน ไม่มีปัญหานี้แน่นอน

6. ผิวกระจก Optical Glass ใน NISI ฟิลเตอร์แผ่น จะเคลือบด้วย Nano Coating ทำให้ป้องกันริ้วรอยจากการใช้งาน และฝุ่นละออก หยดน้ำ ที่จะมาเกาะบนฟิลเตอร์

ตัวผิวของกระจก NISI นั้นจะมี Nano Coating ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทาง NISI ออกแบบมาเพื่อ NISI Filter แผ่นโดยเฉพาะ ทำให้หยดน้ำที่กระเด็นมาโดนผิวกระจกไม่แตกตัว เป็นหยด ๆ เช็ดได้ง่าย และลดโอกาสการเกาะของหยดน้ำและฝุ่นด้วย เมื่อเราไปถ่ายภาพในสถานที่จริง ก็จะทำให้เราสบายใจได้ว่า เราจะเช็ดทำความสะอาดได้สะดวก และไม่ทำให้หยดน้ำมาโดนที่หน้ากระจกได้ง่าย

7. การใช้ฟิลเตอร๋แผ่น NISI จะเป็นการทำงานกับแสงโดยตรง ทำให้เราได้ข้อมูลความถูกต้องของสีสัน เอฟเฟกต์ที่เกิดจากการถ่ายภาพ Software ไม่สามารถทำแบบนี้ได้

การที่เราใช้ NISI Filter นั้น ก็มักจะมีคำถามอยู่ในใจบ้างว่า Software ที่มีในคอมของเราสามารถทดแทนตรงนี้ได้ไหม ต้องบอกว่าไม่ได้ครับ เพราะว่าสิ่งที่ NISI Filter ทำนั้นคือตัวกระจกฟิลเตอร์แผ่นจะทำงานกับแสงก่อนที่จะเข้ากล้องเพื่อให้ได้คุณภาพแสงที่ดีที่สุด แต่ในซอฟต์แวร์คือการปรับแก้ไขข้อมูลที่กล้องได้รับมาแล้ว ดังนั้นจะใช้ทดแทนกันเลย ไม่ได้แน่นอนครับ

สั่งซื้อ NISI Filter ได้ทุกรุ่น ประกันศูนย์ที่ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.