ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว Laowa 105mm F2 SMOOTH TRANS FOCUS ในการถ่ายภาพ Portrait

พรีวิว Laowa 105mm F2 SMOOTH TRANS FOCUS ในการถ่ายภาพ Portrait ซึ่งเลนส์ตัวนี้เป็นเลนส์ที่มีความโดดเด่นมากสำหรับการถ่ายภาพบุคคลได้ดีเลยทีเดียว และนอกจากนั้นเลนส์รุ่นนี้ ยังสามารถที่จะปรับ Effect ของ Bokeh และ Depth of Field ได้อีกด้วย

พรีวิว Laowa 105mm F2 SMOOTH TRANS FOCUS ในการถ่ายภาพ Portrait

1. ระยะเลนส์ 105mm เหมาะกับการถ่าย ​Portrait ที่เน้นความโดดเด่นของนางแบบเป็นหลัก ให้มิติที่สวยงาม

เลนส์ Laowa 105mm F2 SMOOTH TRANS FOCUS นั้นจะเป็นเลนส์ที่ระยะเทเลโฟโต้ระดับนึง เน้นเจาะตัวแบบได้อย่างสวยงาม เหมาะกับคนที่ถ่ายภาพนางแบบเป็นหลักเลย มิติของฉากหลังจะถูกดึงเข้ามาใกล้ตัวแบบมากขึ้น และเลนส์สามารถถ่ายแบบ Close Up ได้ดีเลยทีเดียว

2. รูรับแสงกว้างถึง F2 ทำให้การละลายฉากหลังทำได้สวยงาม และถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือเลนส์ตัวนี้จะละลายฉากหลังได้ดีมาก ทำให้ตัวแบบมีความโดดเด่นมาก อีกทั้งการที่มีรูรับแสงที่ F2 ยังทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมากเป็นพิเศษด้วย สำหรับคนที่ถ่าย Portrait ในช่วงเย็นหรือกลางคืนที่แสงน้อย ก็สมารถที่จะถ่ายภาพได้ปริมาณแสงที่ดี

3. คาแรคเตอร์ Laowa 105mm F2 SMOOTH TRANS FOCUS จะให้โบเก้ของฉากหลังที่นุ่มนวล ไม่แย่งความโดดเด่นของตัวแบบ และให้ความรู้สึกของภาพที่สวยงาม

LAOWA 105MM STF ตัวชิ้นเลนส์ออกแบบพิเศษ โดยมีชิ้นเลนส์ Apodization ที่ทำงานคล้ายกับ ND Filter เพื่อให้ขอบของโบเก้มีความนุ่มนวลมากขึ้น เมื่อเทียบกับโบเก้ที่ถ่ายได้จากเลนส์ปกติ

4. เลนส์ออกแบบให้เราควบคุม Effect ของโบเก้และ Depth of Field ได้มากยิ่งขึ้น สร้างฉากหลังที่สวยงาม

ตัวเลนส์ออกแบบมาให้มีวงแหวน 2 ชุด โดยวงแหวนแรกสำหรับการปรับแบบไม่มี Click เพื่อการสรางโบเก้ที่เป็นวงกลมสวยงาม ด้วยใบเบลดที่มากถึง 14 ใบ ทำงานร่วมกับตัว Apodized ช่วยให้โบเก้มีความนุ่มนวล ซึ่งมีประโยชน์มากๆสำหรับงานวิดีโอที่ต้องการวงแหวน T stop เพื่อปรับใช้งานถ่ายวิดีโอชุดนี้ ส่วนวงแหวนอีกชุดเป็นแหวน F stop จะเป็นตัวปรับแสงที่เปิดรับเข้าที่หน้าเลนส์ ซึ่งมีใบเบลดที่ 9 ใบ เพื่อช่วยควบคุมในส่วนของ Depth of Field

5. เลนส์ให้ความคมชัดที่สูง สามารถเก็บรายละเอียดของผิวนางแบบ รายละเอียดของดวงตาได้อย่างชัดเจน

สำหรับคนที่ต้องการคุณภาพงานระดับมืออาชีพสามารถที่จะถ่ายภาพได้อย่างคมชัด เลนส์ตัวนี้เป็นเลนส์ในระดับมืออาชีพแล้ว ทำให้เราได้คุณภาพรูปที่คมกริบ เก็บรายละเอียดของผิว ดวงตา ใบหน้าได้อย่างชัดเจน

6. สามารถใช้กับงานวิดีโอได้ โดยเฉพาะการถ่าย Close Up ให้มิติภาพที่สวยงาม โดดเด่น

สำหรับงานวิดีโอ เลนส์ตัวนี้สามารถที่จะใช้ร่วมกับงานวิดีโอได้ ซึ่งความโดดเด่นของโบเก้และการละลายฉากหลังของเลนส์ตัวนี้ สามารถที่จะช่วยให้รายละเอียดของงานวิดีโอ ออกมาอย่างสวยงาม และให้ความรู้สึกถึงความเป็น Cinematic ได้มากด้วย

สั่งซื้อเลนส์ Laowa 105mm F2 SMOOTH TRANS FOCUS ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

This image has an empty alt attribute; its file name is line@cameramaker.jpg

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu