fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

NISI ND Vario 1.5-5 Stop รีวิวจุดเด่น ต่างจาก ND Filter ทั่วไปยังไง

NISI ND Vario 1.5-5 Stop รีวิวจุดเด่น ต่างจาก ND Filter ทั่วไปยังไง ซึ่งฟิลเตอร์ ND นั้นจะทำหน้าที่ลดทอนปริมาณแสงลงเพื่อให้เราใช้ Shutter Speed ได้นานขึ้นในช่วงที่แสงสว่างมากเกินไปนั่นเองครับ เดี๋ยวในวันนี้เราจะมาอธิบายเรื่องฟิลเตอร์ชนิดนี้กันเพิ่มเติมว่ามีจุดเด่นที่ต่างจาก ND Filter วงกลมแบบทั่วไปยังไงบ้าง

NISI ND Vario 1.5-5 Stop รีวิวจุดเด่น ต่างจาก ND Filter ทั่วไปยังไง

1. NISI ND Vario เป็น ND Filter ชนิดพิเศษที่สามารถปรับระดับการลดแสงได้อย่างดีเยี่ยม

เรียกได้ว่าเป็นรุ่น Vario ที่สามารถปรับค่าของการลดทอนแสงได้นั้นแน่นอนว่า NISI ND Vario 1.5-5 Stop นั้นสามารถที่จะลดปริมาณแสงลงได้อย่างยืดหยุ่นตามความต้องการ ถ้าเทียบกับ ND Filter แบบวงกลมทั่วไป เราก็ต้องพกฟิลเตอร์หลาย Stop เลย ทำให้วุ่นวายทั้งการจัดเตรียมและเสียเวลาใช้งาน

ดังนั้น ​NISI ND Vario 1.5-5 Stop ตัวนี้จะช่วยให้เรา จัดการกับสภาพแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองครับ

2. การใช้งานตอบโจทย์ยืดหยุ่นทั้งการใช้งานถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอ

ND Filter นั้นปกติแล้วจะใช้กับการถ่ายภาพ Landscape เป็นหลักเพราะเราต้องการลด Shutter Speed ลง แต่เมื่อต้องการใช้กับงานวิดีโอ ก็ต้องเป็นแบบ NISI ND Vario 1.5-5 Stop เท่านั้น เพราะช่วยให้เราปรับลดปริมาณแสงได้ตามใจเราต้องการ แล้วก็ไม่ทำให้เราเหนื่อยพกฟิลเตอร์หลายแผ่น ในงานวิดีโอเองเราสามารถที่จะตั้งค่าของกล้องทิ้งไว้ แล้วที่เหลือเป็นหน้าที่ของ ND ในการคุมปริมาณแสงก็ได้ ช่วยให้เราถ่ายวิดีโอได้สะดวกมากขึ้น

3. สีสันจะไม่เพี้ยน ออกแบบมาให้กลุ่มคนที่ต้องการฟิลเตอร์ Variable ND คุณภาพสูง

สิ่งที่สำคัญสุด ๆ ในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอเลยคือ สีห้ามเพี้ยน เพราะจะทำให้เราลำบากมาก ได้สีสันที่ไม่ตรง ต้องมาแก้ก็เหนื่อยเสียเวลา ดังนั้น NISI ND Vario 1.5-5 Stop จะไม่ทำให้ภาพสีเพี้ยน เคยตรงยังไงก็ออกมาตรงอย่างนั้นเลย เหมาะกับงานมืออาชีพ

4. ให้ความคมระดับเดียวกับเลนส์เกรดโปรที่ใช้ ใส่แล้วภาพคมชัดเหมือนไม่ได้ใส่

นอกจากสีจะไม่เพี้ยนแล้ว ยังไม่ลดทอนความคมด้วย ถ้าใครใช้เลนส์เกรด Professional อยู่สบายใจหายห่วงได้เลย เพราะว่า Filter ตัวนี้สามารถที่จะเก็บรายละเอียดได้คมชัด สีตรงเป๊ะ ไม่ต้องมานั่งแก้สีให้เหนื่อย

5. น้ำหนักเบา ใช้ขึ้น Gimbal Stabilizer ได้ เหมาะกับงาน Video

NISI Vario ND Filter ตัวนี้สามารถที่จะใช้งานร่วมกับ ​Gimbal Stabilizer ที่เราต้องการได้เลย เพราะน้ำหนักเบามาก สามารถ Balance ได้โดยที่ตัว Gimbal ไม่เสียสมดุล ใช้งานสะดวก ไม่เสียเวลาในการติดตั้งและจัดเตรียมอุปกรณ์

6. ผิวเคลือบ Coating กันน้ำกันฝุ่นละออง และคราบน้ำมัน

การเคลือบผิวของ ​NISI Vario ND Filter ตัวนี้ออกแบบมาให้กันน้ำ กันฝุ่นละออง และกันคราบน้ำมัน เพราะงั้นถ้าใครใช้งานฟิลเตอร์ตัวนี้อยู่และคาดหวังการปกป้องอย่างสูงสุดด้วย ตอบโจทย์ในการใช้งานอย่างแน่นอนครับ

สั่งซื้อ NISI Vario 1.5-5 Stop Enhanced ND Vario ประกันศูนย์ ราคาเริ่มต้น 4,300 บาทเท่านั้น ที่ Camera Maker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.