ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิวฟิลเตอร์ NISI SMC UV มีจุดเด่นในการปกป้องหน้าเลนส์เรื่องอะไรบ้าง

รีวิวฟิลเตอร์ NISI SMC UV เป็นฟิลเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเลนส์เป็นรอยที่เกิดจากการใช้งานโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งเป็นฟิลเตอร์ที่มีความสำคัญมาก และนอกจากความสามารถของการปกป้องตัวเลนส์แล้วยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ส่งผลกับการถ่ายภาพด้วย เดี๋ยววันนี้เรามาอธิบายจุดเด่นที่น่าสนใจของ NISI SMC UV Protector Filter กันครับ

รีวิวฟิลเตอร์ NISI SMC UV มีจุดเด่นในการปกป้องหน้าเลนส์เรื่องอะไรบ้าง

ความสามารถเด่นที่น่าสนใจของ NISI SMC UV ฟิลเตอร์ Protector สำหรับการปกป้องหน้าเลนส์

1. NISI SMC UV เป็นฟิลเตอร์ที่ออกแบบเพื่อความทนทานสำหรับหน้าเลนส์โดยเฉพาะ

ฟิลเตอร์ NISI SMC UV นั้นออกแบบมาเพื่อให้รองรับแรงปะทะได้ดีระดับนึง หรือว่าโอกาสที่มือ, อุปกรณ์อื่น ๆ อาจจะพลาดเหวี่ยงไปโดนที่หน้าเลนส์โดยไม่ตั้งใจ ตัว NISI SMC UV Filter จะเป็นตัวป้องกันหน้าเลนส์ไม่ให้เกิดความเสียหายจากความไม่ตั้งใจของเรานั่นเอง

2. มีการออกแบบให้ขอบฟิลเตอร์บางเป็นพิเศษ ทำให้ถ่ายภาพไม่ติดขอบมืด ขอบดำ

ขนาดของขอบฟิลเตอร์มีความสำคัญมาก เพราะถ้ามีขนาดที่ใหญ่เหมือนฟิลเตอร์ทั่วไปก็จะทำให้เกิดโอกาสที่จะถ่ายภาพติดขอบดำ ขอบมืดได้ในกรณีที่ใช้เลนส์มุมช่วงกว้าง NISI เลยตั้งใจออกแบบ NISI SMC UV ให้มีขอบที่บางเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ภาพถ่ายติดขอบมืดหรือว่าขอบดำนั่นเอง

3. ความคมชัดสูงสุด ไม่ลดทอนความคมของเลนส์ รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์เกรด Professional

ประสิทธิภาพของ ​NISI SMC UV นั้นจะคมชัดมากเป็นพิเศษ ซึ่งเราสามารถใช้ฟิลเตอร์นี้ร่วมกับเลนส์เกรดมืออาชีพได้ ไม่ลดทอนความคมแม้แต่น้อย ช่วยให้เราใช้เลนส์ได้ประสิทธิภาพสูงสุดตามที่ต้องการ

4. การ Coating 16 ชั้น ทำให้ลดการสะท้อน ได้ดีมาก และมีความทนทานในการปกป้อง

การ Coating ของ NISI SMC UV นั้นจะมีทั้งหมด 16 ชั้น ช่วยให้ฟิลเตอร์ลดการเกิดแสงสะท้อนได้ดีมาก และทำให้การป้องกันที่ผิวฟิลเตอร์หนาเป็นพิเศษด้วย ทำให้ป้องกันร่องรอยจากการใช้งานได้เป็นอย่างดี

5. มี Coating สำหรับกันน้ำกันฝุ่น และคราบน้ำมันที่หน้าฟิลเตอร์ทั้งสองด้าน ทำให้เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

นอกจากนี้ผิวของฟิลเตอร์ยังมีการเคลือบ Coating เพื่อป้องกันคราบน้ำมัน ละอองน้ำ กันฝุ่น ทำให้สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย และลดการเกิดฝุ่นละอองมาเกาะกรณีที่ต้องถ่ายภาพในสถานที่ต่าง ๆ เช่น น้ำตก ภูเขา เป็นต้น

 

6. สีสันไม่เพี้ยน ใช้ถ่ายภาพ Portrait, Landscape ระดับมืออาชีพได้

สำหรับคนที่จริงจังเรื่องของสีสันในภาพต้องบอกเลยว่าไม่ต้องห่วงสำหรับฟิลเตอร์ตัวนี้ เพราะสามารถที่จะถ่ายภาพออกมาโดยที่สีสันไม่เพี้ยน และได้เนื้อไฟล์ที่ดีมากแน่นอน เหมาะกับการถ่ายภาพ ​Portrait, Landscape และงานระดับมืออาชีพทั้งหมด

7. มีฟิลเตอร์หลายขนาดให้เลือกตั้งแต่ 37mm – 82mm

ตัวฟิลเตอร์ ของ NISI SMC UV มีให้เลือกหลายขนาดมากตั้งแต่ 37mm, 39mm, 40.5mm 43mm, 46mm, 49mm, 52mm, 55mm, 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm, 82mm

สั่งซื้อ NISI Filter ได้ทุกรุ่น ประกันศูนย์ที่ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu