กล่องใส่ Filter แผ่นจำเป็นมากน้อยแค่ไหน สำหรับการถ่ายภาพสาย Landscape

กล่องใส่ Filter แผ่นจำเป็นมากน้อยแค่ไหน สำหรับการถ่ายภาพสาย Landscape มีหลายคนถามกับทีมงาน Camera Maker กันมาเยอะเกี่ยวกับกล่องใส่ฟิลเตอร์แผ่น จำเป็นหรือเปล่า เพราะกล่องนึงราคาก็ค่อนข้างสูงพอสมควร เดี๋ยววันนี้จะมาอธิบายกันว่าทำไม่ต้องใช้ครับ

กล่องใส่ Filter แผ่นจำเป็นมากน้อยแค่ไหนกันนะ สำหรับการถ่ายภาพสาย Landscape

1. กล่องใส่ฟิลเตอร์ปกป้องการกระแทก ทำให้ฟิลเตอร์ไม่แตกง่าย ๆ

มีลูกค้าบางท่านกลับมาซื้อฟิลเตอร์แผ่นเดิมซ้ำ เหตุผลเพราะพลาดไปนั่งทับ หรือเหยียบได้ อันนี้เจอมาหลายรายทำให้ต้องเสียเงินซื้อซ้ำกันไป ดังนั้นการที่มีกล่องทำให้ฟิลเตอร์ของเราเวลาที่อยู่ในกระเป๋าแล้วไม่โดนกระแทก ไม่เผลอโดนเหยียบ และทนต่อแรงกดที่สูง

2. กล่องใส่ฟิลเตอร์ทำให้เกิดความคล่องตัวที่สูงขึ้น

ภายในกระเป๋ากล้องมันมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา ลองสังเกตได้กระเป๋าใบเล็ก ๆ ที่เป็นซองหนังเวลาเก็บเข้ากระเป๋ากล้องบ่อย ๆ สภาพค่อนข้างเยินเร็ว เพราะในกระเป๋าของเรามีการเคลื่อนไหวที่เอาเรื่องเหมือนกัน ดังนั้นการที่มีกล่องใส่ฟิลเตอร์จะทำให้เราสามารถลุยได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวล มีความคล่องตัวที่สูง และพร้อมใช้งานได้ง่าย ๆ

3. กล่องใส่ฟิลเตอร์ทำให้เราเหนื่อยน้อยลงในการจัดเก็บอุปกรณ์

ปกติแล้วการจัดเก็บกล่องฟิลเตอร์เป็นอะไรที่วุ่นวายมาก เพราะซองแยกแต่ละกันจะเก็บไว้ด้วยกันก็กลัวเสียหาย หรือไม่ก็บอบบากมาก ไม่กล้าที่จะใช้งานหนักมือ ดังนั้นการมีกล่องทำให้อุปกรณ์ที่เราใช้บ่อย ๆ อยู่รวมกันและสามารถที่จะพร้อมใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเหนื่อยกับการเก็บอุปกรณ์

4. เมื่อมีกล่องใส่ฟิลเตอร์ทำให้การถ่ายภาพของเราสนุกขึ้น

สุดท้ายแล้วเมื่อความเครียดเราน้อยลง ความกังวลในอุปกรณ์ของเราน้อยเรา ลงสามารถที่จะตั้งสมาธิและสนุกกับการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ครับ ถ้าหากใครต้องการซื้อกล่องใส่ฟิลเตอร์แบบนี้ติดต่อที่

สั่งซื้อกล่องใส่ Filter ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

This image has an empty alt attribute; its file name is line@cameramaker.jpg

Main Menu