fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว Synco Mic D2 ไมโครโฟน Shotgun สำหรับงาน Video มืออาชีพ

พรีวิว Synco Mic D2 ไมโครโฟน Shotgun สำหรับงาน Video มืออาชีพ ไมโครโฟนแบบช็อตกันยอดนิยม ที่เราจะเห็นในงานภาพยนตร์ งานวิดีโอหลายหลายรูปแบบ แม้แต่ YouTuber เราก็จะเห็นว่าเขาจะเลือกใช้ไมโครโฟนประเภทนี้กัน

ในวันนี้เราจะมาพรีวิวให้ดูว่าไมโครโฟนแบบนี้ ทำไมถึงมีความน่าสนใจ และจุดเด่นมีเรื่องอะไรบ้างที่จะช่วยให้งานวิดีโอของเรามีคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

พรีวิว Synco Mic D2 ไมโครโฟน Shotgun สำหรับงาน Video มืออาชีพ

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • เก็บรายละเอียดเสียงได้อย่างชัดเจน ให้รายละเอียดทั้งย่านต่ำ ย่านสูง เหมาะกับงานที่ต้องการคุณภาพเสียงสูงสุด
  • รับเสียงแบบ Hyper Cardioid ซึ่งจะเก็บเสียงด้านหน้าได้อย่างชัดเจน และลดเสียงรบกวนด้านข้างออกไป เหมาะกับงานวิดีโอ และการบันทึกเสียงที่ต้องการคุณภาพสูง
  • ไมโครโฟน Shotgun ตัวนี้ออกแบบมาเพื่องานมืออาชีพ ตัวเชื่อมต่อเป็นชนิด XLR ทำจากทองเหลือง ช่วยให้นำสัญญาณไฟฟ้าได้ดีมาก
  • รองรับการใช้งานตั้งแต่การสัมภาษณ์ ทำคอนเทนต์วิดีโอ หรือจะเป็นการบันทึกเสียงดนตรี
  • น้ำหนักเบา สามารถนำไปติดตั้งกับอุปกรณ์ได้หลากหลายประเภท เช่น ขาไมโครโฟนหลาย ๆ ชนิด, ถือแบบ Hand Held สำหรับใช้งานนอกสถานที่ก็ได้

เก็บรายละเอียดเสียงได้อย่างชัดเจน ให้รายละเอียดทั้งย่านต่ำ ย่านสูง เหมาะกับงานที่ต้องการคุณภาพเสียงสูงสุด

ไมโครโฟน Synco Mic D2 จะเป็นไมโครโฟนที่ออกแบบมาสำหรับงานมืออาชีพโดยเฉพาะ จะเน้นเก็บรายละเอียดเสียงให้ได้รายละเอียดและคุณภาพสูงสุด ซึ่งสามารถเก็บเนื้อเสียงได้ทั้งย่านต่ำ เสียงพูด หรือเครื่องดนตรีที่เป็นเสียงโทนต่ำ ก็ได้เนื้อเสียงที่ครบถ้วน

หรือจะเป็นเสียงที่ค่อนข้างไปทางย่านสูงหน่อยก็ทำได้ ทำให้ไม่ว่าจะเก็บเสียงพูด เสียงบรรยากาศ ก็สามารถเก็บได้อย่างชัดเจน เต็มรายละเอียดครบถ้วนนั่นเองครับ

รับเสียงแบบ Hyper Cardioid ซึ่งจะเก็บเสียงด้านหน้าได้อย่างชัดเจน และลดเสียงรบกวนด้านข้างออกไป เหมาะกับงานวิดีโอ และการบันทึกเสียงที่ต้องการคุณภาพสูง

ความสามารถในการรับเสียงแบบ Hyper Cardioid จะเป็นการเก็บเสียงแค่ระยะด้านหน้าที่เราต้องการเท่านั้น ทำให้เสียงรบกวนด้านข้างถูกตัดออกไปได้ค่อนข้างมากเลย ทำให้เราสามารถบันทึกเสียงนอกสถานที่ก็ได้เสียงที่ต้องการชัดเจน และเสียงรบกวนรอบ ๆ ก็จะไม่ถูกเก็บเข้าม

ซึ่งปัจจัยตรงนี้เป็นส่วนที่สำคัญมาก ทำให้เราได้คุณภาพของเสียงที่ดีอย่างที่เราต้องการ และไม่ต้องเหนื่อยกับเสียงรบกวนที่แทรกเข้ามานั่นเอง การทำงานก็ง่ายขึ้น และยังได้คุณภาพงานที่ดีด้วยรับ

ไมโครโฟน Shotgun ตัวนี้ออกแบบมาเพื่องานมืออาชีพ ตัวเชื่อมต่อเป็นชนิด XLR ทำจากทองเหลือง ช่วยให้นำสัญญาณไฟฟ้าได้ดีมาก

รายละเอียดของวัสดุทางกายภาพอย่างเช่นตัวเชื่อมต่อแบบ XLR ที่เขาใช้ทองเหลืองเป็นตัวนำไฟฟ้า ช่วยให้สัญญาณที่เก็บเข้ามาถูกส่งเข้าไปได้อย่างรวดเร็ว คมชัด ครบถ้วนทุกรายละเอียด ทำให้ไมโครโฟน Synco Mic D2 สามารถทำงานได้สมบูรณ์แบบมากขึ้

รองรับการใช้งานตั้งแต่การสัมภาษณ์ ทำคอนเทนต์วิดีโอ หรือจะเป็นการบันทึกเสียงดนตรี

ถ้าใครกำลังสงสัยว่าไมโครโฟนตอนนี้สามารถใช้กับงานอะไรได้บ้าง บอกได้เลยว่าทุกรูปแบบงานจริง ๆ เพราะไมโครโฟนสามารถเอาไปใช้บันทึกเสียงพวกเครื่องดนตรีก็ได้ งานสัมภาษณ์ก็ได้ หรือถ้าใครเป็น Vlogger, YouTuber อยากได้ไมโครโฟนที่คุณภาพสูง ๆ หน่อยก็สามารถใช้ไมโครโฟนตัวนี้ได้เลยครับ

น้ำหนักเบา สามารถนำไปติดตั้งกับอุปกรณ์ได้หลากหลายประเภท เช่น ขาไมโครโฟนหลาย ๆ ชนิด, ถือแบบ Hand Held สำหรับใช้งานนอกสถานที่ก็ได้

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือเรื่องน้ำหนักที่เบา เราสามารถใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ง่ายเลย ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งไมโครโฟน หรือจะถือไว้ถ่ายสัมภาษณ์ หรือถ้าใครใช้ Hotshoe ที่ติดตัวยึดไมค์เอาไว้ก็สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นกันครับ

สั่งซื้อ Synco Mic D2 ได้ที่ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.