ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิวเลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT โดดเด่นทั้งงานภาพนิ่งและงานวิดีโอ Video

พรีวิวเลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT เป็นเลนส์ที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมในการถ่ายทั้งภาพนิ่ง และวีดิโอ โดยมีขนาดรูรับแสง F1.8 ช่วยในการสร้างภาพละลายหลังได้ดี และยังช่วยให้ภาพมีความคมชัดรวมทั้งสีของภาพโดดเด่นแม้ว่าจะถ่ายวัตถุที่ต้องการในที่ไกลๆ โดยเลนส์ตัวนี้เหมาะกับการถ่ายภาพได้ทุกชนิดทั้งคน และทิวทิศน์

จับระยะโฟกัสได้ใกล้สุดถึง 15 เซนติเมตร เก็บรายละเอียดของพื้นผิววัตถุที่ถ่ายได้อย่างชัดเจน ขณะเดียวกันเมื่อถ่ายงานในสถานที่ที่มีแสงน้อยก็ไม่มีปัญหา เพราะเลนส์สามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อต้องถ่ายภาพและวีดิโอในที่ที่แสงไม่เพียงพอ สามารถพกพาเพื่อเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Gimbal Stabilizer ที่สำคัญยังใช้งานร่วมกับโดรนทำให้คุณถ่ายงานได้มุมมองที่แตกต่าง และโดดเด่น

พรีวิวเลนส์ Laowa 17mm F 1.8 MFT โดดเด่นทั้งงานภาพนิ่งและงานวิดีโอ Video

ความโดดเด่นของเลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT

  • น้ำหนักเบา และขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวก
  • รูรับแสง F1.8 มีไวแสงที่สูง
  • โฟกัสภาพได้ใกล้ถึง 15 เซนติเมตร
  • สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ดี และถ่ายงานวีดิโอได้ดีมากด้วย
  • ใช้งานร่วมกับโดรนก็ได้
  • สามารถถ่ายงานได้ดีแม้อยู่ในสภาวะที่มีแสงน้อย
  • วัสดุมีความแข็งแรง ทำจากโลหะ
  • ชิ้นเลนส์หน้าสุดมีการเคลือบ FEC (Frog Eye Coating) ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำและสิ่งรบกวนอื่นๆไปเกาะบนหน้าเลนส์

รูรับแสงกว้าง F1.8 สร้างโบเก้ นุ่มละมุน ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี

ขนาดรูรับแสง F1.8 ทำให้การถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยเป็นเรื่องง่ายขึ้น ทั้งยังสร้างภาพเบลอที่ให้นุ่มละมุน เลนส์ จะช่วยทำให้ภาพมีความคมชัด และสีของภาพเด่นชัดเจนแม้วัตถุที่ถ่ายจะอยู่ห่างไกลแต่ก็สามารถจับภาพได้อย่างแม่นยำ เลนส์ตัวนี้สามารถนำไปถ่ายได้ทั้งภาพคน วิวทิวทัศน์ รวมทั้งใช้ถ่ายในการเดินทาง และการถ่ายวีดิโอก็จะได้ภาพที่คมชัด

เลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT จะให้มุมมองประมาณเลนส์ 35mm โดยมีมุมมองใกล้เคียงระยะสายตา ทำให้สามารถที่จะยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพได้เหมือนกับตาเรามองเลย ช่วยให้เราจัดองค์ประกอบได้ง่าย ถ่ายภาพสนุก และเป็นระยะอเนกประสงค์ถ่ายได้ทุกแนว

ระยะโฟกัสใกล้สุด 15 เซนติเมตร และเลนส์มีความคมชัด

เลนส์ตัวนี้มีระยะโฟกัสใกล้สุดถึง 15 เซนติเมตรทำให้การทำงานมีประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะต้องถ่ายกับวัตถุที่มีขนาดเล็กและมองเห็นรายละเอียดทั้งหมด โดยช่างภาพยังสามารถใช้ฟีเจอร์”Mini-macro” ที่สามารถจับภาพได้ใกล้มากๆ พร้อมกับให้ภาพชัดลึกชัดตื้น, การสร้างภาพหลุดโฟกัสก็ออกมากลมกลืน และการแยกวัตถุที่ต้องการกับพื้นหลังหรือการเบลอภาพก็ออกมาสวยงาม

นอกจากนี้เลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT ให้ความคมชัด ประสิทธิภาพสูง สามารถเก็บรายละเอียดของพื้นผิว รายละเอียดของแสง ได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าเมื่อนำไปใช้ในงานถ่ายภาพนิ่ง และการถ่ายวีดิโอยิ่งทำให้งานออกมามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

แสงน้อยก็ไร้ปัญหาทำให้การถ่ายภาพนิ่ง และวีดิโอออกมาดีเยี่ยม

ด้วยการที่เลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT ให้รูรับแสงที่กว้าง ทำให้คุณสามารถที่จะใช้ถ่ายภาพและถ่ายวีดิโอในที่ที่มีแสงน้อยได้ดี โดยเฉพาะในช่วงเวลาค่ำคืนที่คุณอยากที่จะถ่ายภาพดวงดาวบนฟากฟ้าก็ไม่มีปัญหา เพราะเลนส์ตัวนี้จะให้ภาพที่คุณถ่ายออกมาชัดเจน ฉะนั้นไม่ปัญหาเรื่องการถ่ายในสถานที่หรือบรรยากาศที่มีแสงน้อยไปได้เลย

นอกจากนี้เลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT เป็นช่วงระยะที่ถ่ายง่าย สามารถมองเห็นวิวด้านหลังกว้าง หรือในกรณีที่อยากเน้นวัตถุที่ต้องการ ให้มีความแคบก็ทำได้ ส่วนการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์เลนส์ตัวนี้ก็เหมาะยิ่งนัก เพราะการถ่ายไม่กว้างเกินจนต้องเดินเข้าไปใกล้ และไม่แคบเกินจนเก็บบรรยากาศไม่ได้

น้ำหนักเบาพกพาไปไหนก็สะดวกเหมาะกับการเดินทาง

ต้องยอมรับว่าช่างภาพต้องพกเลนส์หลากหลายรูปแบบ ฉะนั้นเลนส์ที่ดีนอกจากจะมีประสิทธิภาพแล้วควรจะมีน้ำหนักเบา โดยเลนส์ 17mm F1.8 MFT ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องนี้เพราะมีน้ำหนักเบามาก ทำให้คุณสามารถพกพาเลนส์ตัวนี้ไปทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายวีดิโอได้อย่างสบายๆ

ด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 172 กรัมเท่านั้นต้องบอกเลยว่าเบาสุดๆ พร้อมทั้งกระทัดรัด และพกพาไปได้อย่างคล่องตัว โดยนี่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายภาพเกี่ยวกับชีวิตในหลายๆ มุมมอง ถ่ายตามถนน และถ่ายในช่วงที่เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งขนาดของเลนส์ตัวนี้ใส่ลงไปในกระเป๋ากล้องได้อย่างไม่มีปัญหา

ขณะเดียวกันการใช้เลนส์ 17mm F1.8 MFT กับกล้องพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Gimbal Stabilizer ยิ่งทำให้เกิดความสมดุลมากขึ้น ทำให้การทำงานมีเสถียร โดยที่น้ำหนักไม่เยอะจนเกินไปทำให้คุณสามารถถืออุปกรณ์พร้อมกับถ่ายงานได้อย่างมั่นคง

ได้ภาพที่ชัดเจนทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละวีดิโอ

เลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT เป็นอีกตัวเลือกที่นอกจากช่างภาพแล้ว นักถ่ายวีดิโอก็ต้องให้ความสนใจเช่นกัน เพราะมันสามารถนำไปใช้งานกับการถ่ายวีดิโอให้ออกมามีประสิทธิภาพสูง ภาพคมชัด โดยออปติคอลมีการออกแบบมาให้สามารถทำงานได้ดีภายใต้สภาวะที่มีแสงต่ำมาก โดยองค์ประกอบของกระจกเลนส์มีความละเอียดสูง พร้อมกับลดการสะท้อนของภาพ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายเวลาที่คุณอยู่ในสถานที่ที่มีแสงค่อนข้างน้อย

ใช้งานร่วมกับโดรนได้อย่างลงตัว

ในยุคปัจจุบันการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายวีดิโอไม่ใช่แค่การใช้ช่างภาพเท่านั้น แต่สามารถใช้เทคโนโลยีอื่น เพื่อให้งานออกมามีความแตกต่าง เปลี่ยนมุมมอง อย่างเช่นการใช้โดรน ซึ่งในเวลานี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะทำให้คุณได้งานที่มีมุมมองเหนือกว่าคนอื่นๆ

สำหรับเลนส์ Laowa 17mm F 1.8 MFT ที่ติดกับกล้องแล้วสามารถนำไปติดกับโดรนเพื่อให้ได้มุมมองในการทำงานที่โดดเด่นยิ่งขึ้น โดยสามารถทำงานร่วมกับกล้อง DJI X5 ได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่านี่คือเลนส์ทางเลือกสำหรับช่างภาพ และนักถ่ายวีดิโอ ฉะนั้นหากคุณต้องการถ่ายงานนอกสถานที่ และอยากได้มุมที่แตกต่าง ก็นำเลนส์กับกล้องไปใช้งานร่วมกับโดรนได้สบายๆ

ทนทางทำจากโลหะ และเคลือบสารอย่างดีปกป้องเลนส์

จุดเด่นสำคัญอีกหนึ่งอย่างสำหรับเลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT ก็คือวัสดุที่เป็นดลหะทำให้มีความแข็งแรงทนทาน และยังใช้เทคโนโลยีการเคลือบหน้าเลนส์ที่เรียกว่า Frog Eye Coating (FEC) ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยลดการเกาะของหยดน้ำ และสิ่งรบกวนอื่นๆ บนพื้นผิวหน้าเลนส์ ทำให้สามารถทำความสะอาดเลนส์ได้ง่าย

สรุป

เลนส์ Laowa 17mm F 1.8 MFT เป็นเลนส์ที่ทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับการถ่ายภาพ และถ่ายวีดิโอ โดยเลนส์มีขนาดรูรับสามารถช่วยเรื่องการเบลอหลัง แน่นอนว่ามันทำให้แสงเข้ามาในภาพได้เยอะ สามารถใช้งานได้ดีแม้ว่าจะอยู่ในสถานที่ที่มีแสงน้อย โดยเฉพาะในยามค่ำคืนซึ่งทำให้คุณถ่ายภาพดวงดวงได้ชัดเจน ขณะเดียวกันหากนำไปใช้ในงานถ่ายวีดิโอ ก็จะได้ภาพที่คมชัดระดับ HD นอกจากนี้ด้วยน้ำหนักที่เบาก็สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และยังใช้งานร่วมกับโดรนได้ดีเยี่ยมด้วย

สั่งซื้อ LAOWA 17MM F1.8 – MFT ราคา 6,990 บาท ได้ที่ CAMERA MAKER

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu