ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

5 วิธีในการเลือกฟิลเตอร์ปกป้องหน้าเลนส์ ให้มีประสิทธิภาพ

5 วิธีในการเลือกฟิลเตอร์ปกป้องหน้าเลนส์ ให้มีประสิทธิภาพ วิธีการเลือกฟิลเตอร์เพื่อใช้ในการปกป้องหน้าเลนส์ให้มีประสิทธิภาพนั้น สิ่งสำคัญก็คือฟิลเตอร์ที่เลือกเมื่อนำมาใช้แล้วต้องทำให้ภาพถ่ายที่ออกมามีแสงสี ความคมชัดไม่ต่างจากการใช้เลนส์เพียงอย่างเดียว ขณะเดียวกันความทนทานและความแข็งแกร่งก็มีส่วนสำคัญ เนื่องจากฟิลเตอร์ต้องเป็นหน้าด่านสำคัญในการปกป้องเลนส์ไม่ให้โดนกระแทก หรือโดนพวกไขมัน ละอองฝุ่นละอองน้ำ และรอยขีดข่วน

นอกจากนี้ควรจะมีน้ำหนักเบาเพราะหากต้องใช้ในการถ่ายวีดิโอโดยต้องเอากล้องขึ้น Gimbal ก็ยังสามารถรักษาสมดุลในการถ่ายงานได้ดี ที่สำคัญฟิลเตอร์ที่ใช้ต้องไม่ส่งผลต่อภาพถ่ายเช่น เกิดขอบดำ ขอบมืด ขณะเดียวกันความง่ายในการใช้งานคือสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ดังนั้นฟิลเตอร์ต้องสามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่จุกจิก เพียงแค่หมุนเข้ากับตัวเลนส์กล้องก็ใช้งานได้ทันที และที่สำคัญการเลือกฟิลเตอร์จากแบรนด์ผู้ผลิตชั่นนำทำให้มั่นใจได้ว่าฟิลเตอร์ที่เลือกนั้นมีคุณภาพแน่นอน

5 วิธีในการเลือกฟิลเตอร์ปกป้องหน้าเลนส์ ให้มีประสิทธิภาพ

1.ให้ความคมของภาพถ่ายชัดเจนเหมือนเดิม

การเลือกฟิลเตอร์ที่ดีนอกจากจะช่วยในเรื่องการปกป้องหน้าเลนส์แล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือความคมชัดของภาพ และคุณภาพของภาพ และการเลือกฟิลเตอร์จะต้องเหมาะสมและทำให้การถ่ายภาพออกมามีความคมชัด เช่นเดียวกับการใช้เลนส์กล้อง ฟิลเตอร์ต้องไม่ลดทอนความโดดเด่นของสี โดยที่สีต้องไม่เพี้ยน และภาพมีความคมชัดโดดเด่น

2. ฟิลเตอร์ที่ดีต้องทนทานแข็งแกร่งและปกป้องเลนส์ได้ในทุกสถานการณ์

ฟิลเตอร์ที่เลือกต้องทำมาจากวัสดุอย่างดีและแข็งแรง เพราะมันมีส่วนสำคัญอย่างมาในการปกป้องหน้าเลนส์ไม่ให้เกิดการแตกในกรณีที่โดนกระแทก หรือกล้องตกพื้น นอกจากนี้ฟิลเตอร์ยังเป็นเหมือนเกราะป้องกันชั้นดีสำหรับเลนส์ไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนทั้งจากมือคนหรือสัตว์ รวมทั้งไม่ให้เลนส์เป็นฝ้า หรือโดนไขมันและละอองฝุ่นละอองน้ำ ซึ่งนั่นทำให้รู้สึกสบายใจและพร้อมที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลใจอะไรทั้งนั้น

3. เลือกฟิลเตอร์ที่เหมาะกับหน้าเลนส์ และต้องแข็งแรงแต่น้ำหนักเบา

ฟิลเตอร์แต่ละรุ่นจะมีวัสดุส่วนกรอบ, ชิ้นแก้ว และการเคลือบผิวหน้าเลนส์ที่มีคุณภาพแตกต่างกัน ฉะนั้นการเลือกฟิลเตอร์ต้องเน้นที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อให้มั่นใจว่าฟิลเตอร์จะไม่ไปลดทอนคุณภาพของเลนส์ ขณะเดียวกันขอบของฟิลเตอร์ควรจะมีน้ำหนักเบาเพื่อช่วยสำหรับคนที่ทำงานถ่ายวีดิโอเพราะหากมีหนักเกินไปอาจจะยากต่อการควบคุมให้เกิดสมดุลเวลาถ่ายงาน นอกจากนี้ยังต้องมีความแข็งแรงทนทาน เพราะบริเวณกรอบด้านนอกของมันจะมีส่วนสำคัญต่อการรองรับแรงกระแทกที่เข้ามาจากด้านข้าง

4. เวลาที่ใส่กับเลนส์แล้วการถ่ายภาพต้องไม่มีปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้น

การใช้ฟิลเตอร์เป็นเรื่องดีแน่นอนในการปกป้องเลนส์ แต่สิ่งสำคัญก็คือฟิลเตอร์ที่นำมาใช้ต้องไม่ส่งผลกระทบต่อการถ่ายภาพอย่างเช่นเกิดขอบดำ หรือขอบมืด รวมไปถึงทำให้ภาพออกมาไม่คมชัด ดังนั้นหากฟิลเตอร์ตัวไหนส่งผลกระทบต่อภาพถ่ายคุณไม่ควรที่จะใช้เด็ดขาด

5. ติดตั้งได้ง่าย และทำให้หน้าเลนส์ของเราใหม่อยู่เสมอ

จุดเด่นที่ดีที่สุดสำหรับการเลือกฟิลเตอร์ก็คือต้องใช้งานได้ง่าย โดยฟิลเตอร์สำหรับปกป้องหน้าเลนส์ไม่จำเป็นต้องมีขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน จุกจิก โดยควรจะเน้นที่การใช้งานแบบเรียบง่ายแบบที่สามารถติดตั้งโดยการหมุนให้เข้ากับตัวเลนส์ก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้ฟิลเตอร์ยังมีส่วนสำคัญในการดูแลผิวหน้าของเลนส์ ทำให้เลนส์ยังคงใหม่และใช้งานได้ยาวนาน

สรุป

การเลือกฟิลเตอร์ปกป้องหน้าเลนส์ที่ดีไม่มีเพียงแค่ป้องกันเลนส์จากการโดนกระแทกแตกหักหรือรอยขีดข่วน และละอองฝุ่นละอองน้ำ เท่านั้น แต่ยังต้องทำให้การถ่ายภาพออกมามีความคมชัดเฉกเช่นเดียวกันการใช้เลนส์เพียวๆ รวมไปถึงในเรื่องของการติดตั้งต้องไม่ซับซ้อน ติดตั้งง่ายเพื่อความสะดวก และควรความแข็งแรงทนทานแต่มีน้ำหนักเบา เพื่อให้การทำงานมีความคล่องตัว

สั่งซื้อ PROTECTOR FILTER ได้ที่ CAMERA MAKER

Line ID : @cameramaker

This image has an empty alt attribute; its file name is line@cameramaker.jpg

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu