fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

5 เหตุผลที่ควรใช้ Protector Filter ในการปกป้องหน้าเลนส์

5 เหตุผลที่ควรใช้ Protector Filter ในการปกป้องหน้าเลนส์ Protector Filter มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้ปกป้องหน้าเลนส์ เพราะด้วยตัวเลนส์ที่มีราคาแพงหากเกิดรอยขีดข่วน หรือไขมันจับ ย่อมทำให้เลนส์ตัวนั้นสูญเสียประสิทธิภาพไป แม้ว่าจะมีการทำความสะอาดแต่เลนส์ก็ไม่กลับมาคมชัดเหมือนเดิม ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการป้องกันเอาไว้ก่อน

ฟิลเตอร์ไม่ใช่แค่กันรอยขีดข่วนหรือไขมันเท่านั้น มันจะช่วยป้องกันเลนส์เสียหายจากการที่กล้องกระแทกหรือตกลงพื้นด้วย เพราะส่วนใหญ่แล้วฟิลเตอร์มักจะแตกก่อนเลนส์ไม่เป็นอะไรเลย นอกจากนี้ในการทำความสะอาดต้องบอกว่าเป็นเรื่องง่ายดายมากๆ เพราะแค่ถอดฟิตเตอร์มาเช็ดด้วยผ้า หรือใช้น้ำยาเช็ดเลนส์ก็จะยิ่งช่วยรักษาพื้นผิวฟิลเตอร์ ส่วนเลนส์ก็ทำความสะอาดเพียงนิดหน่อยเท่านั้น

5 เหตุผลที่ควรใช้ Protector Filter ในการปกป้องหน้าเลนส์

1.ปกป้องเลนส์ไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนและช่วยกันไม่ให้เลนส์แตกจากการโดนกระแทก

ฟิลเตอร์ที่ดีจะช่วยในการป้องกันอันตรายที่อาจจะส่งผลเสียต่อเลนส์ เพราะต่อให้พยายามและระมัดระวังแค่ไหน บางครั้งเรื่องไม่คาดฝันอาจจะเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดรอยขีดข่วนทั้งจากมือคนหรือสัตว์ และบางทีก็อาจจะพลาดทำอะไรกระแทกที่หน้าจอเลนส์หรือกล้องตกพื้น เมื่อมีฟิลเอตร์ทำให้ถ่ายภาพได้สะดวก สะบายใจมากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าอะไรจะมาโดนหน้าเลนส์

2. กันไขมันจับเป็นฝ้า กันละอองฝุ่น

ในการถ่ายภาพทุกครั้งต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย การใส่ Protector Filter จะช่วยป้องกันเรื่องไม่คาดฝันได้อย่างการโดนไขมันจากนิ้วมือ หรือจากที่อื่นจนทำให้เลนส์เป็นฝ้า บางครั้งการอยู่ในห้องแอร์หรือออกแดดทำให้มีไอน้ำจับที่เลนส์ รวมไปถึงละอองฝุ่นที่ปลิวอยู่ในอากาศซึ่งทั้งหมดนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับตัวเลนส์เลยเมื่อเราใส่ Protector Filter ก็จะทำให้งานถ่ายภาพมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

3. ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายเพราะคราบสกปรกเกาะที่ฟิลเตอร์ไม่ใช่ตัวเลนส์

การออกไปทำงานนอกสถานที่ต้องเจอกับสถานการณ์ต่างๆ มากมาย หากเลือกที่จะไม่ใช้อะไรเพื่อปกป้องเลนส์ แน่นอนว่าเลนส์ย่อมต้องเจอกับความสกปรกมากมาย และเวลาทำความสะอาดค่อนข้างจะละเอียดอ่อน แต่ Protector Filter จะทำให้ทุกอย่างจะง่ายขึ้น เพียงแค่ถอดตัวฟิลเตอร์ออกมาทำความสะอาดเท่านั้น และใช้น้ำยาเช็ดเลนส์ในการดูเเลรักษา เพราะช่วยรักษาผิวฟิลเตอร์ให้ใช้งานได้นานขึ้น

4. ทำให้เลนส์ใหม่อยู่เสมอ บริเวณขอบเลนส์แข็งแรง

Protector Filter ช่วยดูแลเลนส์ให้ผิวหน้าเลนส์ดูใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะเลนส์ไม่โดนลม ไม่โดนฝุ่น เลนส์จะดูใหม่เหมือนกับเพิ่งแกะกล่อง ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน นอกจากนี้ฟิลเตอร์ช่วยเป็นเกราะที่ป้องกันหน้าเลนส์ไม่ให้เกิดความเสียหายและเสริมให้บริเวณขอบเลนส์แข็งแรง

5. ป้องกันแสง Flare ทำให้ภาพออกมาสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Protector Filter สามารถช่วยลดแสง Flare หรือ แสง Ghost ซึ่งเกิดจากการถ่ายรูปย้อนแสง หรือถ่ายในที่ที่มีแสงจัด ได้ในระดับนึง นอกจากนี้ยังช่วยเร่งสี หรือลดแสงสะท้อนของน้ำ ดังนั้นการใช้ Protector Filter จะทำให้ภาพมีความสมบูรณ์ คมชัด มากขึ้น

สรุป

ไม่ว่าจะช่างภาพสมัครเล่นหรือมืออาชีพ Protector Filter มีความสำคัญอย่างมาเพราะจะช่วยป้องกันเลนส์ซึ่งมีราคาสูงให้ปลอดภัยจากสภาพแวดล้อมต่างๆ นอกจากนี้เวลาทำความสะอาดก็ง่ายได้ ที่สำคัญทำให้เลนส์ยังดูเหมือนใหม่แกะกล่อง และใช้งานได้ยาวนาน

สั่งซื้อ Protector Filter ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

This image has an empty alt attribute; its file name is line@cameramaker.jpg

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.