fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว NISI Starter Kit 100mm System ชุดเริ่มต้นสำหรับการหัดถ่ายภาพ Landscape และ Seascape

พรีวิว NISI Starter Kit 100mm System ชุดเริ่มต้นสำหรับการหัดถ่ายภาพ Landscape และ Seascape ที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์แผ่นที่มีหลากหลาย ทำให้เราสามารถถ่ายภาพแนวธรรมชาติได้อย่างลงตัว ทั้งได้ภาพสวย และมั่นใจยิ่งขึ้นเมื่อเริ่มต้นหัดถ่ายภาพในแนวนี้

With ND64 & CPL (Photo by Ole Henrik Skjelstad)

พรีวิว NISI Starter Kit 100mm System ชุดเริ่มต้นสำหรับการหัดถ่ายภาพ Landscape และ Seascape

V6 100mm Holder

สำหรับชุดฟิลเตอร์แผ่น NISI V6 100mm Filter Holder มาพร้อมกับ Enhanced Landscape CPL & Lens Cap ที่เป็นวิวัฒนาการใหม่ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากรุ่นยอดฮิต V5 Pro Holder โดย NiSi V6 มีการพัฒนาขนาดของเลนส์ฟิลเตอร์ โฮลเดอร์ 100 มม.ซึ่งพื้นฐานในการออกมาแบบจากฟีดแบ็กของช่างภาพ

ในส่วนของวัตถุที่นำมาใช้ผลิตมาจากอะลูมิเนียมที่ใช้ในเรื่องการบินโดยขั้นตอนในการผลิตมาจากเครื่อง CNC ด้วยเหตุนี้ทำให้ V6 มีความบางมากๆ เพียง 86 มม. และมี Adapter Ring 4 Step สำหรับเลนส์มุมกว้างยอดนิยม (67mm, 72mm, 77mm and 82mm) ช่วยตัดปัญหาเรื่องภาพสะท้อน พร้อมกันนี้ยังมีการออกแบบวงล้อในการหนุนที่มีความพิเศษช่วยให้หมุนได้อย่างอิสระผ่านตัว Cog ที่อยู่ด้านหลัง Filter Holder นอกจากนี้ยังสามารถรองรับฟิลเตอร์ 3 x 100 มม. พร้อมกับ ฟิลเตอร์ Circular Polarizing ได้ด้วย

ND Filters

Neutral density (ND) เป็นฟิลเตอร์ที่ทำหน้าที่ “ลด” ปริมาณแสงที่เข้ามาในตัวเลนส์ให้น้อยได้ตามต้องการ โดย ND Filters สามารถจัดการภาพในแนว โมชั่นเบลอ (Motion Blur) ได้อย่างดีเยี่ยม และยังให้รายละเอียดของภาพเนื่องจากรูรับแสงภาพเปิดกว้าง และสปีดชัตเตอร์ช้าลง สำหรับ ND Filters ยังช่วยในกรณีของการกำหนดความตัดกันของความสว่าง กับแสงเงาของภาพ (Contrast) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ND64 มี Stop หรือปริมาณการลดถึง 6 Stop โดยจะนำมาใช้ในช่วงเวลาสำคัญประมาณ 1-2 นาทีเพื่อให้ภาพน้ำหรือเมฆมีความนุ่มนวล ขณะเดียวกันการมีปริมาณการลดถึง 6 Stop ยังทำให้จับภาพการเคลื่อนไหวของสายน้ำได้อย่างละเอียดด้วย

GND Filters

ฟิลเตอร์ครึ่งซีก Gradient Filter วัตถุประสงค์เพื่อใช้งานในการลดแสง “เฉพาะส่วน” ที่ต้องการเท่านั้น นั่นคือท้องฟ้าหรือว่าจะเป็นเฉพาะส่วนที่เป็นแสงของดวงอาทิตย์ โดยไม่ส่งผลกระทบกับพื้นที่อื่นๆ ของภาพ โดยฟิลเตอร์ตัวนี้จะมีขอบหนา และจะค่อยๆ จางลงบริเวณตรงกลาง นอกจากนี้บริเวณเส้นขอบตรงกลางจะมีการเปลี่ยนแปลงระหว่างความหนา และความสว่าง โดยฟิลเตอร์ตัวนี้มีบทบาทมากในการถ่ายภาพภูเขา ภาพ Landscape ที่มีความเปรียบต่างระหว่างแสงท้องฟ้าและแสงพื้นดินเยอะ ซึ่งจะให้สามารถถ่ายภาพ Landscape ได้สวยยิ่งขึ้น

NISI GND Reverse Filter – เป็นฟิลเตอร์ที่จะมีความเข้มแสงเฉพาะส่วนตรงกลางแบบเน้น ๆ เลย เพื่อกดแสงดวงอาทิตย์ลง ใช้สำหรับถ่ายภาพตอนดวงอาทิตย์ตก เราจะสามารถเก็บแฉกของแสงดวงอาทิตย์ได้ สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกต้องใช้ตัวนี้เท่านั้นจึงจะได้ภาพที่สวยงามมากสุด ๆ ที่สำคัญฟิลเตอร์ของ NISI ND ไม่ส่งผลกระทบกับสีของภาพ ทำให้สีสันออกมาราวกับของจริง และการที่ทำแบบนี้ได้ก็เป็นเพราะกระจกเลนส์ที่เคลือบด้วยนาโนสำหรับป้องกันไม่ให้รายละเอียดในภาพถ่ายผิดเพี้ยน

การใช้ GND Filter จะช่วยลดปริมาณแสงของพื้นที่ท้องฟ้าลง หรือเฉพาะส่วนอย่างดวงอาทิตย์ ทำให้เราได้ Dynamic ของภาพออกมาดี เพราะว่า Contrast ปกติจะเยอะมาก แสงระหว่างท้องฟ้าและพื้นจะต่างกันเยอะ ทำให้ต้องถ่ายภาพหลาย ๆ กระบวนการเพื่อแก้ปัญหาตรงนั้น แต่เมื่อใช้ฟิลเตอร์ที่จัดการกับแสงที่เข้ามาโดยตรง จะช่วยเพิ่มศักยภาพของการถ่ายภาพมากขึ้น และเลือกจัดการแสงได้ตามต้องการ

กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ (Pouch Plus)

NISI 100mm Filter Pouch ออกมาเพื่อใช้สำหรับจัดเก็บฟิลเตอร์ NiSi 100mm โดยสายรัดสามารถดัดแปลงเพื่อใช้ได้ทั้งการสะพายเอาไว้ที่บ่าหรือจะรัดเอาไว้ที่เอวก็ได้ ที่สำคัญยังสามารถรับไปรัดเอาไว้กับขาตั้งกล้องก็ง่ายดาย นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ก็มีน้ำหนักเบาประมาณ 350 กรัมแต่มีความหนาสามารถป้องกันฟิลเตอร์ไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน ขณะเดียวกันขนาดก็เล็กกำลังพอดีเหมาะที่จะใส่เอาไว้ในกระเป๋ากล้องหรือจะแนบติดกับสะพายกระเป๋ากล้องก็ได้

อุปกรณ์สำหรับ NISI Starter Kit 100mm System ชุดเริ่มต้น

  • NiSi V5 Pro Holder
  • แผ่น Pro C-PL (แบบวงกลม) ขนาด 86 มม.
  • Adapter Ring รองรับเลนส์ขนาด 67มม. แปลงเป็น 82มม.
  • Adapter Ring รองรับเลนส์ขนาด 72มม. แปลงเป็น 82มม.
  • Adapter Ring รองรับเลนส์ขนาด 77มม. แปลงเป็น 82มม.
  • Holder Lens Cap ช่วยปกป้องแผ่น C-PL
  • Leather Case
  • NiSi Nano IR ND64 6 Stops (100×100มม.)
  • NiSi Nano IR GND Soft 16 (1.2) (100×150มม.)

สรุป

NISI Starter Kit 100mm System เป็นชุดเริ่มต้นสำหรับการหัดถ่ายภาพ Landscape และ Seascape ที่ดีเยี่ยมมากๆ สำหรับช่างภาพเนื่องจากมีทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องใช้สำหรับการเริ่มต้น ที่สำคัญอุปกรณ์ชุดนี้ยังถือว่าสมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่อยากจะสร้างภาพถายแบบ Long Exposure Images และใช้ ND filters & GND filters ร่วมกับเลนส์ที่มีขนาดตั้งแต่ 82 มม.ขึ้นไป ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยทำให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นในการถ่ายภาพแนวธรรมชาติ

สั่งซื้อ NiSi STARTER KIT – 100MM SYSTEM (ประกันศูนย์) ราคา 14,900 ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.