fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว NanLite Forza 300 LED ไฟให้ความสว่างสูง เหมาะกับงานสตูดิโอและวิดีโอมืออาชีพ

NanLite Forza 300 LED อุปกรณ์ให้ความสว่างที่มาพร้อมกับความสว่างสูงสุดถึง 43060 Lux ด้วยอุณหภูมิแสง 5600K ที่มีค่า CRI สูงถึง 98 CRI ทำให้คุณได้ค่าแสงที่ตรง แสงไม่เพี้ยน นอกจากนี้ยังเหมาะที่จะเป็นไฟดวงหลัก (Key Light) นอกจากนี้การตั้งค่าสีได้ตั้งแต่ 0-100% จึงทำให้เราสามารถควบคุมค่าแสงได้ง่ายมากขึ้น และยังสามารถเป็นไฟ Fill Light หรือ Back Light ก็ได้
ในขณะเดียวกันยังมีแผงควบคุมแบบ Single Console ง่ายต่อการปรับตั้งค่า

พร้อมทั้งระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยมด้วยพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่เงียบมากๆ และยังช่วยยืดอายุของหลอด LED นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมระยะไกลได้ผ่าน RC-1 Remote และ Application ซึ่งดาวน์โหลดลงไปในสมาร์ทโฟนทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติของ NanLite Forza 300 LED

  • ให้ความสว่างสูงสุดถึง 43060 Lux
  • ควบคุมความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% โดยปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว
  • ให้สีเเม่นยำ CRI 98 และค่า TLCI 95
  • น้ำหนักเบาเพียงแค่ 2.3 กิโลกรัม
  • Effect ไฟ 4 แบบ คือ Storm (ฟ้าผ่า) , Flash (แฟลช) , TV (ทีวี), Bad Bulb (ไฟกระพริบ)
  • ควบคุมได้ผ่าน RC-1 Remote และสมาร์ทโฟน
  • พัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่เสียงที่เบาไม่ถึง 16 เดซิเบล

ใช้หลอดไฟที่มีขนขนาดเล็กแต่ให้ความสว่างมากยิ่งกว่า

สำหรับ NanLite Forza 300 LED มีขนาดเล็กกว่าหลอด Tungsten Lamp 2000W (แบบหลอดไส้ธรรมดา) แต่สามารถให้ความสว่างสูงสุดถึง 43060 Lux พร้อมกันนี้ยังสามารถควบคุมความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% โดยปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วตามที่ต้องการและไม่จำเป็นต้องใช้ ND ฟิลเตอร์ หรือโดมกระจายแสง ที่สำคัญยังสามารถใช้เป็นไฟ Fill Light หรือ Back Light ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 2.3 กิโลกรัมช่วยให้การพกพาเพื่อเดินทางไปถ่ายงานได้สะดวกเนื่องจากขนาดไม่ใหญ่มากนัก และยังสามารถนำใช้กระเป๋าเครื่องมือได้แบบสบายๆ

ให้ค่าสีที่สว่างชัดเจนเหมือนจริง และมีลูกเล่นถึง 4 แบบทำให้งานมีความโดดเด่นแตกต่าง

ความสว่างเป็นสิ่งสำคัญมากๆ แต่หากความสว่างที่ไม่คมชัดหรือขนาดความสม่ำเสมอย่อมทำให้งานออกมาไม่เป็นมืออาชีพ ฉะนั้น NanLite Forza 300 LED ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เพราะให้ค่า CRI สูงสุดถึง 98 CRI และค่า TLCI 95 จึงเหมาะสำหรับการทำเป็นไฟดวงหลัก หรือ Key Light และนั่นหมายความว่าเราสามารถถ่ายงานได้อย่างมั่นใจ เพราะรู้ว่าทั้งสี และแสงที่ออกมาตรงกับความเป็นจริง และมีความชัดเจน ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ และมีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

แผงควบคุมแบบ Single Console ง่ายต่อการปรับตั้งค่า พร้อมทั้งระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยการที่ใช้แผงควบคุมแบบ Single Consoleทำให้ง่ายต่อการปรับค่า โดยเฉพาะการปรับ Effect ไฟ 4 แบบ คือ Storm (ฟ้าผ่า) , Flash (แฟลช) , TV (ทีวี), Bad Bulb (ไฟกระพริบ) โดยสามารถกำหนดได้ด้วยการกดปุ่มเท่านั้น ซึ่งเพียงแค่นี้งานที่ถ่ายออกมาจะแตกต่างไม่เหมือนใคร นอกจากนี้การที่พัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่ช่วยให้มีการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม และยืดอายุของหลอดได้ถึง 60,000 ชั่วโมง พร้อมทั้งยังให้เสียงที่เบาไม่ถึง 16 เดซิเบลในขณะที่ทำงานเต็มกำลัง จึงไม่รบกวนการทำงาน และมีเสียงแทรกเข้ามา

รองรับการใช้งานกับ Batteries V-Mount

สำหรับ NanLite Forza 300 LED ใช้แบตเตอรี่แบบ Batteries V-Mount จึงนำอุปกรณ์นี้ไปใช้งานได้ทั้งในสตูดิโอหรือนอกสถานที่ก็ได้ โดยสามารถใช้งานร่วมกับอะแดปเตอร์ AC หรือ 26W V-Mount จึงหมดปัญหาในเรื่องการชาร์จพลังงาน และยังสามารถใช้งานได้ที่ไหนก็ได้ เพราะมีพลังงานให้ใช้ได้อย่างเต็มที่

ควบคุมระยะไกลได้ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นอีกเรื่องสำหรับ NanLite Forza 300 LED ก็คือสามารถควบคุมการทำงานได้ในระยะไกล โดยสามารถควบคุมแสงได้ตามความต้องการโดยผ่าน RC-1 Remote และ Application ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store และ Play Store งานนี้คุณจึงสบายใจได้ว่าสามารถควบคุมแสงได้โดยผ่านทางสมาร์ทโฟน แม้จะอยู่ไกลก็ตาม และทำให้การทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย

รองรับการใช้งานในระบบสตูดิโอ

อุปกรณ์ตัวนี้มาพร้อมกับขาตั้งขนาด 5/8 นิ้ว ทำให้สามารถตั้งได้กับขาตั้งมาตรฐานได้โดยตรง และยังสามารถปรับมุมได้ถึง 330 องศา ช่วยให้ปรับทิศทางและองศาได้อย่างง่ายได้ หรือจะนำไปแขวนเอาไว้กับเพดานในสตูดิโอก็ได้ ไม่ว่าจะออกไปทำงานนอกสถานที่ หรือทำงานในห้อง NanLite Forza 300 LED สามารถนำมาใช้งานได้สบายๆ

สรุป

เพื่อให้การทำงานมีความสว่างมากยิ่งขึ้น NanLite Forza 300 LED ช่วยให้เราถ่ายภาพ หรือวีดิโอให้มีความคมชัด และแสงสีสมบูรณ์อย่างที่ต้องการ ด้วยความสว่างสูงสุดถึง 43060 Lux เหมาะสำหรับการทำเป็นไฟดวงหลัก พร้อมทั้งให้แสงที่สมจริงเป็นธรรมชาติ รวมทั้งมีระบบการระบายอาการด้วยพัดลมที่ดีทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานของหลอด LED ฉะนั้นหากต้องการถ่ายงานที่เพิ่มความสว่างและคมชัดมากยิ่งขึ้น นี่คืออุปกรณ์ที่ต้องพิจารณาซื้อมาไว้ใช้งานเลยล่ะ

สนใจ NANLITE FORZA 300 LED – ประกันศูนย์ ติดต่อ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษา เเละบริการหลังการขายครับ

Line ID  : @cameramaker 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.