ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว NANLITE FORZA 60 หลอดไฟ LED ขนาดเล็กแต่ให้กำลังไฟสูง เหมาะกับงานสตูดิโอ

Forza 60 หลอดไฟ LED ขนาดเล็กแต่ให้กำลังไฟสูงมาพร้อม Effect 4 แบบ NanLite Forza 60 LED อุปกรณ์ให้ความสว่างสูงสุดที่มีประสิทธิภาพสูงถึง 11950 Lux ด้วยอุณหภูมิแสง 5600K ที่มีค่า CRI สูงถึง 98 CRI ทำให้คุณได้ค่าแสงที่ตรง แสงไม่เพี้ยน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปเป็นไฟดวงหลัก หรือ Key Light ก็ได้ ขณะเดียวกันยังสามารถปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% จึงสามารถนำไปเป็นไฟ Fill Light หรือ Back Light ได้อีกด้วย

ส่วนในเรื่องการควบคุมต้องบอกเลยว่า Forza 60 สามารถทำได้อย่างง่ายดาย และยังควบคุมผ่าน Remote Controller RC-1 หรือ NANLITE Remote Control Application โดยดาวน์โหลดแอพเท่านี้ก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนควบคุมการทำงานได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมี Effect 4 แบบที่จะทำให้การถ่ายภาพหรือวีดิโอมีความแปลกใหม่

คุณสมบัติของ NANLITE FORZA 60 LED

  • พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ ไม่รบกวนการทำงานด้านการบันทึกเสียง
  • ขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวก เคลื่อนย้ายง่าย (ขนาด 7.6 x 4.1 x 3.2 นิ้ว) น้ำหนัก 900 กรัม
  • ให้กำลังไฟสูง สีเเม่นยำ (5600K CRI: 98 TLCI: 95)
  • ปรับความสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100%
  • Effect แสง 4 ชนิดคือ Storm (ฟ้าผ่า) , Flash (แฟลช) , TV (ทีวี), Bad Bulb (ไฟกระพริบ)
  • ควบคุมง่ายผ่าน Remote Controller RC-1 หรือ NANLITE Remote Control Application

เล็กตัวแต่คุณภาพคับแก้ใหญ่เกินตัว

การดีไซน์ของ NanLite Forza 60 LED มีขนาดเล็กกะทัดรัดด้วยน้ำหนักเพียง 900 กรัม และยาวเท่ากับขวดน้ำขนาด 909 มิลลิลิตรทำให้สามารถพกพาอุปกรณ์ตัวนี้ไปไหนมาไหนก็ได้ ที่สำคัญสามารถใส่ในกล่องเครื่องมือ หรือกระเป๋าแบ็กแพ็คได้สบายๆ กระนั้นถึงจะมีขนาดเล็กแต่เรื่องการให้ความสว่างต้องบอกเลยว่าน่าประทับใจอย่างมาก เพราะให้กำลังไฟสูงสุดถึง 11,950 lux ในขณะเดียวกันหากนำอุปกรณ์ตัวนี้ไปใช้ร่วมกับ Fresnel จะยิ่งให้กำลังไฟได้สูงถึง 23,860 lux

งานมีประสิทธิภาพสูงเพราะสีไม่มีผิดเพี้ยน

ความสว่างมีความสำคัญมากๆ แต่หากสีไม่มีความแม่นยำงานที่ออกมาก็น่าผิดหวัง อย่างไรก็ตาม NanLite Forza 60 LED แก้ปัญหาเรื่องนี้ได้สบายๆ เนื่องจากให้ค่า CRI สูงถึง 98 ซึ่งค่า CRI ทำให้ได้สีของภาพและวีดีโอที่ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด จึงมั่นใจได้เลยว่างานที่ออกมาจะได้สีที่มีคุณภาพ ไม่มีผิดเพี้ยน

ควบคุมความสว่างได้อย่างง่ายดาย ทำให้สามารถเลือกแสงได้ตามที่ต้องการ

สำหรับ NanLite Forza 60 LED สามารถควบคุมความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% โดยสามารถปรับได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่จำเป็นต้องมี ND ฟิลเตอร์หรือโดมกระจายแสง ทำให้กำหนดความสว่างได้ตามที่ต้องการ โดยขึ้นอยู่กับงานที่ถ่ายว่าอยากได้แสงมากน้อยขนาดนั้น เพื่อให้งานออกมามีความโดดเด่นและมีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ยังสามารถเป็นไฟ Fill Light หรือ Back Light ได้อีกด้วยจึงควบคุมค่าแสงได้ง่ายมากขึ้น

Effect มาเต็มมีหลายแบบช่วยให้งานมีความแตกต่าง

ลูกเล่นทีเด็ดของ NanLite Forza 60 LED อีกอย่างนั่นก็คือการมาพร้อมกับ Effect แสง 4 ชนิดคือ Storm (ฟ้าผ่า) , Flash (แฟลช) , TV (ทีวี), Bad Bulb (ไฟกระพริบ) ทำให้คุณสามารถเลือกเอฟเฟกต์แบบไหนก็ได้ให้เหมาะกับงานที่อยากจะทำ เพื่อให้มีความสมจริงโดยที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยอุปกรณ์อื่นๆ หรือธรรมชาติเข้าช่วย เพราะเพียงแค่มีไฟตัวนี้ก็เพียงพอที่จะทำให้การถ่ายภาพ หรือถ่ายวีดิโอของคุณมีความแปลกใหม่ และไม่เหมือนใคร

การใช้งานทนทานยืดยาวด้วยพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่

การที่อุปกรณ์ตัวนี้มีพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่ สามารถช่วยยืดอายุของหลอด LED ให้ได้ยาวนานถึง 60,000 ชั่วโมง และในขณะที่พัดลมทำงานเต็มที่เสียงยังเบามากๆ ทำให้ไม่มีเสียงที่ไม่พึงประสงค์สอดแทรกขณะที่กำลังถ่ายภาพ หรือถ่ายวีดิโอ ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากเสียงที่แทรกเข้ามาทำให้งานที่ทำอาจมีปัญหา และด้วยความเบาเพียงแค่ 16 เดซิเบล จึงแทบจะไม่ได้ยินเสียงพัดลมทำงานแม้แต่นิดเดียว

สามารถควบคุมระบบไฟด้วยสมาร์ทโฟน

ต้องบอกว่านี่คือความน่าสนใจของ NanLite Forza 60 LED เพราะสามารถควบคุมผ่าน Remote Controller RC-1 หรือ NANLITE Remote Control Application ได้สบายๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพฯ ลงในสมาร์ทโฟน แค่นี้การควบคุมต่างๆ ก็อยู่ในมือคุณ โดยควบคุมได้จากระยะไกลผ่าน Wifi แบบ 2.4G Forza ซึ่งทำให้คุณสามารถเลือกแสง สี หรือเอฟเฟกต์ได้อย่างง่ายดาย

สรุป

สำหรับหลอดไฟ LED ของ NanLite Forza 60 ช่วยให้คุณสร้างสรรค์งานถ่ายภาพ หรือวีดิโอที่มีความแปลกใหม่และแตกต่างจากทั่วไป ด้วยเอฟเฟกต์ถึง 4 แบบ พร้อมกับสามารถควบคุมความสว่างได้อย่างเต็มที่ทำให้งานของคุณออกมามีคุณภาพสูง ในขณะเดียวกันอายุการใช้งานของหลอด LED ก็ยาวนานเพราะมีพัดลมระบายอากาศตัวใหญ่ และยังสามารถควบคุมแสงผ่านสมาร์ทโฟนก็ได้ ถือเป็นความสะดวกสบายที่น่าประทับใจมากๆ

สนใจ NANLITE FORZA 60 LED – ประกันศูนย์ คลิกเลย

Line ID  : @cameramaker 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu