fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว Sunwayfoto FL-70RGB Video Light ไฟพกพาขนาดเล็ก สำหรับการถ่ายภาพและวิดีโอ

Sunwayfoto FL-70RGB Video Light เป็นอุปกรณ์ไฟต่อเนื่องขนาดกะทัดรัด แบบ LED วัสดุทำจากอะลูมิเนียม แสงไม่ร้อน ขนาดเล็ก พกพาง่าย อายุการใช้งานยาวนานพร้อมทั้งมีความคงทนสูง และระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังเล็กและเบาพกพาได้สะดวก แต่การทำงานต้องบอกว่าสุดยอดมากๆ ไม่ว่าจะนำไปถ่ายภาพ หรือวีดิโอ งานที่ออกมาจะได้แสง และสีที่นวลเนียนตามที่ต้องการ

ขณะเดียวกันยังมาพร้อมกับหลอด LED 3 สี RGB ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนสีของไฟได้ตามที่ต้องการ และไล่สีวนได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับ Color Temp ได้เยอะให้ความสว่างสูงสุด 2,480 Lux ทำให้งานออกมามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีช่องเสียบเพื่อชาร์จแบบที่หลากหลาย และยังมีจุดเด่นอีกข้อนั่นก็คือสามารถนำไปใช้เป็น Power Bank กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ในยากฉุกเฉิน

จุดเด่นของ Sunwayfoto FL-70RGB Video Light

 • FL-70RGB เป็นไฟต่อเนื่องที่สามารถไล่สีเป็นวงล้อ RGB
 • ไฟ LED แบบ Full Spactrum ขนาดเล็กปรับอุณหภูมิของสีได้ตั้งแต่ 2,600 K-6,000 K
 • น้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 190 กรัม ขนาดเล็ก เบาเพียงแค่ 11 มิลลิเมตร พกพาสะดวก
 • ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยที่มีความแข็งแรงสูงมาก ทนทาน ระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม
 • ให้ความสว่างสูงสุด 2,480 Lux
 • Effects 9 แบบเพื่อให้สามารถจำลองเหตุกาณ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย
 • ใช้ง่ายได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มเพียง 2 ปุ่ม พร้อมฟังก์ชั่นที่แตกต่างหมดทั้ง 13 ฟังก์ชั่น
 • ช่องชาร์จแบบหลายแบบทำให้สะดวกในการชาร์จ และยังเป็น Power Bank ในยามฉุกเฉินก็ได้
 • ใช้ได้กับทั้งกล้องเล็ก กล้องใหญ่ ทำให้งานออกมาโดดเด่น
 • แบตเตอรี่อึดทนใช้งานได้นาน ทำให้ไม่ต้องกังวลเวลาทำงาน

FL-70RGB ไฟ LED แบบ Full Spectrum ขนาดเล็ก

FL-70RGB เป็นไฟต่อเนื่องที่สามารถไล่สีเป็นวงล้อ หรือ RGB ได้อย่างง่ายดายสำหรับการถ่ายวีดิโอ โดยสามารถปรับอุณหภูมิของสีได้ตั้งแต่ 2,600 K-6,000 K พร้อมทั้งให้ Full Spactrum หรือความเต็มช่วงความยาวคลื่นของ Visible Light ถึง 360 องศา สามารถเลือกโหมด Color Range Selector ทำให้คุณสามารถเลือกสีได้ตามที่ต้องการ รวมทั้งยังโหมด 9 Special Preset Simulation เป็นการจำลองสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ทำให้งานถ่ายภาพ หรือวีดิโอมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

เล็กกะทัดรัดพกพาสะดวกน้ำหนักเบา

ต้องบอกเลยว่านี่คืออุปกรณ์ไฟต่อเนื่องที่เราสามารถพกพาติดตัวไว้ได้ตลอดด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 190 กรัม ขนาดเล็ก เบาเพียงแค่ 11 มิลลิเมตร จะนำใส่กระเป๋าใส่กล้อง หรือแม้แต่กระเป๋ากางเกงก็ไม่มีปัญหา ฉะนั้นนี่เป็นอุปกรณ์ที่จะทำให้เราสามารถหยิบขึ้นมาใช้งานได้ทันที เมื่อต้องการถ่ายภาพที่ให้แสงสว่างที่โดดเด่น

แข็งแรงทำจากวัสดุอย่างดี

ถ้าหากเป็นคนที่ต้องพกพาอุปกรณ์ไฟต่อเนื่องไปถ่ายงานในสถานที่ต่างๆ FL-70RGB เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมอย่างมากเนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยที่มีความแข็งแรงสูงมาก จึงมั่นใจได้เลยในเรื่องความทนทาน และมีน้ำหนักเขา ที่สำคัญก็คือสามารถระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม ทำให้คุณสบายใจได้เวลาที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัวนี้ทำงานเป็นเวลานานๆ

หลอด LED 3 สีแบบ RGB ไล่สีเป็นวงล้อ

สำหรับ FL-70RGB เป็นอุปกรณ์ไฟต่อเนื่องที่มาพร้อมกับ 3 สีหลักได้แก่ แดง, น้ำเงิน และเขียว ช่วยให้คุณสามารถปรับโหมดแสงได้ตามความต้องการ และให้เหมาะกับงานที่คุณอยากให้เป็น แสงทั้ง 3 สีนี้ยังสามารถไล่สีเป็นวงล้อ ทำให้งานออกมามีความแปลกใหม่ และได้สีสันน่าประทับใจ ช่วยให้งานที่ถ่ายภาพ หรือวีดิโอ ดูแหวกแนวแปลกตามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ปรับ Color Temp ได้เยอะให้ความสว่างสูงสุด 2,480 Lux

Color Temp หรืออุณหภูมิสี หมายถึงสีที่เกิดขึ้นจากการให้ความร้อนผ่านวัตถุสีดำหรือเผาไหม้วัตถุสีดำ เมื่อมีความร้อนเกิดขึ้นที่วัตถุสีดำ วัตถุนั้นๆก็จะมีการดูดซับความร้อน จนได้ในระดับต่างๆ สีจะเป็นแปลงไปตามอุณหภูมิที่ได้รับ ซึ่ง FL-70RGB สามารถให้ได้ตั้งแต่ 2600K – 6000K ทำให้ความสว่างที่ชัดเจนมากๆ โดยหากปรับอุณหภูมิสีสูงสุด 6000K แสงจะออกมา 60 เปอร์เซนต์ หากปรับต่ำสุด 2,600K แสงจะอ่อนลง ช่วยให้การถ่ายงานออกมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ LED แบบ Full Spectrum ช่วยให้ปรับสีของแสงได้อย่างง่ายดายด้วย และให้ความสว่างสูงสุดที่ 2480 Lux ยิ่งทำให้งานของเราเต็มไปด้วยคุณภาพยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า

ช่วยให้คุณไม่พลาดทุก Fill Light ของแสง

ด้วยการที่มี Color Temp ที่กว้าง ทำให้เราไม่พลาดทุก Fill Light หรือ ไฟลบเงา ซึ่งเป็นไฟที่ส่องไปยังวัตถุเช่นเดียวกับไฟหลัก ใช้เพื่อลบเงาที่อาจเกิดจากไฟหลักและทำให้เห็นรายละเอียดด้านข้างของวัตถุ โดยแสงจากไฟลบเงาจะสว่างน้อยกว่าไฟหลัก หรือเป็นแสงที่นุ่มนวลกว่านั้นเอง นั่นจะทำให้คุณสามารเลียนแบบแสงตามธรรมชาติตั้งแต่แสงยามโพล้เพล้ ไปจนถึงแสงสว่างสาดส่อง ได้เหมือนจริงมากๆ

Effects 9 แบบทำให้งานยิ่งโดดเด่นไม่เหมือนใคร

การถ่ายงานหากได้สิ่งที่แปลกใหม่ในการทำงานยิ่งช่วยให้งานน่าสนใจมากขึ้น โดย FL-70RGB มาพร้อมกับ Effects 9 แบบเพื่อสามารถจำลองเหตุกาณ์ต่างๆ ได้ ตั้งแต่ทำฟ้าแลบ, ฟ้าผ่า, แสงแบบทีวี, การไล่สีวน, แสงงานปาร์ตี้, ไฟเตือน, ไฟแจ้งเตือน, ไฟรถฉุกเฉิน และแสงเทียน ทั้งหมดนี้ทำให้คุณสามารถใช้แสงได้ตามความต้องการเพื่อให้งานออกมามีความน่าประทับใจ และบางครั้งอาจนำไปใช้ในกรณีที่รถมีปัญหา หรือต้องการความช่วยเหลือก็ได้

แค่เพียง 2 ปุ่มก็ทำงานได้ครบทุกอย่าง

หนึ่งในสิ่งที่น่าประทับใจสำหรับ FL-70RGB ก็คือการใช้ง่ายได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มเพียง 2 ปุ่มเท่านั้น โดยปุ่มแรกเพียงแค่กดเบาๆ เพื่อใช้ใช้การเปิดปิด และเพื่อใช้สำหรับกดเลือกโหลดซึ่งมี 3 โหมด ได้แก่ Color Temperature, Color Selection และ Special Functions ส่วนอีกปุ่มเป็นการใช้วิธีการหมุนซึ่งรวมฟังก์ชั่นที่แตกต่างเอาไว้หมดทั้ง 13 ฟังก์ชั่นโดยหากหมุนไปทางซ้ายเป็นการเพิ่มแสง และหมุนไปทางขวาเป็นการลดแสง

ช่องชาร์จไฟหลากหลายสะดวกในการใช้งาน

สำหรับ Port USB ที่มีทั้ง USB Type-A (สำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ) และ USB Type-C (สำหรับชาร์จ FL-70RGB) และยังมีรูเสียบขนาด 1/4 ด้วย ทำให้ไม่มีปัญหาในการที่จะชาร์จไฟสำหรับ FL-70RGB แน่นอน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเพราะมีช่องเสียบที่หลากหลายทำให้สะดวกมากๆ

เต็มประสิทธิภาพด้วยหลอดไฟจำนวนมา

FL-70RGB มีหลอดไฟแบบ RGB LED จำนวน 70 หลอด และ White LED 88 หลอด สามารถให้แสงสีที่มีความหลากหลายคมชัด และสะดุดตา ทำให้คุณเลือกสีได้ตามที่ต้องการ ในขณะเดียวกันแสงคุณภาพ ให้ค่า CRI สูงสุดถึง 96 CRI มั่นใจสีไม่เพี้ยน งานที่ออกมามีประสิทธิภาพสูง และเต็มไปด้วยคุณภาพอย่างแน่นอน

เป็น Power Bank ในยามฉุกเฉินก็ได้

นอกจากนี้จะให้แสงสว่าง และสีสันที่โดดเด่นแล้ว FL-70RGB ยังสามารถเปลี่ยนสถานะเป็นอุปกรณ์ในการชาร์จไฟได้อีกด้วย โดยนี่ถือเป็นความอเนกประสงค์ของอุปกรณ์ตัวนี้ และเป็นฟังก์ชั่นที่ยอดเยี่ยมมากๆ เพราะสามารถเปลี่ยนจากอุปกรณ์ให้แสง กลายมาเป็น Power Bank ในยามฉุกเฉินด้วยความที่มีแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ทำให้มันสามารถนำไปใช้เพื่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ก็ได้ ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ครอบคลุมอย่างแท้จริง

ใช้งานได้ดีเยี่ยมทั้งกับกล้องเล็ก กล้องใหญ่

อุปกรณ์ตัวนี้สามารถนำไปใช้งานควบคู่กับกล้องได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นกล้องขนาดเล็กซึ่งจะต้องมีอุปกรณ์เสริมในการยึดตัวกล้อง และตัว FL-70RGB ส่วนหากนำไปใช้กับกล้องตัวใหญ่ก็สามารถเสียบกับต้องช่องเสียบแฟลชได้เลย หรือหากจะใช้กับกล้องเพื่อถ่ายวีดิโอก็มีอุปกรณ์เสริมเป็นตัวช่วยจับเพื่อจะได้นำกล่องไฟไปเสียบติดเอาไว้ แน่นอนว่าเมื่อถ่ายภาพหรือถ่ายวีดิโองานที่ออกมาจะให้ความสว่าง และแสงที่นวลเนียนตามที่เราต้องการ

อุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง FL-70RGB

 • RGB วีดิโอ ไลท์
 • ถุงใส่
 • หัวบอลขนาดเล็ก
 • สายชาร์จ USB
 • คู่มือการใช้งาน
 • ประแจขนาด 2.5 มิลลิเมตร

สรุป

อุปกรณ์ให้ความสว่างที่ทำให้ได้พบกับสีสันและมิติใหม่ต้องบอกเลยว่า Sunwayfoto FL-70RGB Video Light คือสิ่งที่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เลย เพราะแสง และสีที่มาแบบ RGB พร้อมกับการทำงานที่หลากหลายสามารถทำงานในการถ่ายภาพ หรือวีดิโอออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังใช้งานได้ง่าย รวมทั้งสามารถเปลี่ยนเป็น Power Bank ในยามฉุกเฉินได้ด้วย ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ครอบคลุม และคุ้มค่ามากๆ

สนใจ SUNWAYFOTO FL-70RGB VIDEO LIGHT (ประกันศูนย์) ติดต่อขอคำปรึกษาและสั่งซื้อได้ที่ Camera Maker

Line ID  : @cameramaker 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.