fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 ประสิทธิภาพเด่นของ Nanlite Forza 300 ไฟ Studio ระดับ Professional

NanLite Forza 300 LED ไฟสตูดิโอที่ให้งานออกมาในระดับมืออาชีพแม้จะมีขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพเหลือล้น ด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 2.3 กิโลกรัม สามารถพกพาไปใช้งานได้ในสถานที่ต่างๆ และยังให้ความสว่างสูงสุดถึง 43060 Lux ด้วยอุณหภูมิแสง 5600K ที่มีค่า CRI สูงถึง 98 ยิ่งทำให้งานที่ออกมามีความโดดเด่นและเต็มไปด้วยความชัดเจน พร้อมกันนี้ด้วยความสว่างขนาดนี้จึงสามารถนำไปใช้เป็นไฟดวงหลัก หรือ Key Light และมาพร้อมกับเอฟเฟกต์ 4 แบบ แม้จะน้อยแต่ช่วยเติมเต็มจินตนาการในการทำงานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถปรับ Dimmer ได้ตั้งแต่ 0-100 เปอร์เซนต์ จึงควบคุมค่าแสงได้ง่ายมากขึ้น

7 ประสิทธิภาพเด่นของ Nanlite Forza 300 ไฟ Studio ระดับ Professional

1. ประสิทธิภาพสูงในขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป

NanLite Forza 300 LED เป็นไฟสตูดิโอที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่น่าเหลือเชื่อแม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่าหลอด Tungsten Lamp 2000W แต่ให้ความสว่างที่มากกว่า นอกจากนี้น้ำหนักของ NanLite Forza 300 เพียงแค่ 2.3 กิโลกรัมถือว่าเบามาก เมื่อเทียบกับ Tungsten Lamp 2000W ช่วยให้การทำงานคล่องตัว สามารถพกพาเพื่อนำไปใช้งานในสถานที่ต่างๆ ได้ไม่ยากลำบากนัก ที่สำคัญด้วยพลังไฟที่แรงกว่าทำให้งานถ่ายภาพหรือวีดิโอออกมามีคุณภาพมากยิ่งขึ้นหลายเท่า

2. ความสว่างสูงสุดถึง 43060 Lux โดยให้อุณหภูมิของแสง 5600K

ประเด็นสำคัญของการใช้งานไฟสตูดิโอก็เพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความสว่างให้กับการถ่ายภาพหรือวิดีโอ โดย Nanlite Forza 300 LED จัดให้แบบเต็มสูบด้วยกำลังความสว่างสูงสุดถึง 43060 Lux พร้อมกับให้อุณหภูมิแสง 5600K ทำให้งานที่ถ่ายออกมามีแสงที่สมจริง สีไม่ผิดเพี้ยน ช่วยให้งานมีความเป็นมืออาชีพสูง และยังเหมาะที่จะนำมาเป็นไฟดวงหลัก หรือ Key Light รวมทั้งเป็นไฟ Fill Light หรือ Back Light ได้เช่นกัน

3. แสงและสีตรงกับความเป็นจริงที่สุด

NanLite Forza 300 LED เป็นไฟสตูดิโอที่คุณต้องประทับใจอย่างมากเพราะมีค่า CRI สูงถึง 98 และ TLCI สูง 95 ซึ่งมีค่าแสงที่ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด และแสงไม่เพี้ยน งานที่ออกมามีสีสันชัดเจน ไม่หลอกตาอย่างแน่นอน ช่วยทำให้การถ่ายภาพ และวิดีโอมีความโดดเด่น และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ในขณะเดียวกันยังเป็นระบบ Single Console ง่ายต่อการปรับตั้งค่าด้วย

4. เอฟเฟกต์กำลังพอดีแต่โดดเด่นในการสร้างจินตนาการ

แม้ว่า NanLite Forza 300 LED จะมีเอฟเฟกต์เพียงแค่ 4 แบบเท่านั้น ได้แก่แสงฟ้าผ่า, แสงแฟลช, แสงทวี และแสงไฟสลัว แม้ว่าจะมีเพียงแค่นี้ แต่ก็ถือว่ามีประสิทธิภาพสูงมากๆ เพราะเอฟเฟกต์ทั้งหมดช่วยในการเติมเต็มจินตนาการในการทำงาน ให้การถ่ายภาพ หรือวิดีโอไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้า หรือการทำคอนเทนต์ มีความโดดเด่ดน่าสนใจ ได้งานที่ออกมาเป็นแบบมืออาชีพ ที่สำคัญอุปกรณ์ไฟรุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งในการใช้งานหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะงานในระบบสตูดิโอ

5. ระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ยืดอายุของหลอดได้ถึง 60,000 ชั่วโมง

สำหรับการทำงานในสตูดิโอบางครั้งต้องใช้เวลานาน โดย NanLite Forza 300 LED สามารถตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีเยี่ยม เพราะมีพัดลมระบายอากาศที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ช่วยในการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถรถ่ายงานทั้งภาพ และวีดิโอได้อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญพัดลมระบายอากาศยังช่วยยืดอายุของหลอดไฟ LED โดยใช้งานได้นานถึง 60,000 ชั่วโมง นอกจากนี้ในขณะที่พัดลมทำงานเต็มกำลังยังให้เสียงที่เบามากๆ ช่วยทำให้การถ่ายงานมีสมาธิ และไม่มีเสียงอื่นแทรกเข้ามาให้วุ่นวาย

6. ปรับแสงได้เต็มที่ทำให้สามารถควบคุมแสงได้ง่ายมากขึ้น

ความโดดเด่นอีกจุดของ NanLite Forza 300 LED ก็คือ สามารถปรับ Dimmer ได้ตั้งแต่ 0-100 เปอร์เซนต์ ทำให้สามารถควบคุมแสงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และช่วยในการกำหนดว่าต้องการแสงและความสว่างขนาดไหนในการทำงาน ซึ่งจะส่งผลให้งานออกมามีความหลากหลาย และโดดเด่น รวมทั้งสร้างความแตกต่างอย่างมาก นอกจากนี้ไฟสตูดิโอรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ V-Mount ทำให้การชาร์จไฟง่ายยิ่งขึ้น

7. สะดวกสบายในการควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล และมือถือ

NanLite Forza 300 LED สามารถควบคุมได้จากระยะไกลผ่านรีโมทคอนโทรล RC-1 ด้วยระบบ Wifi หรือจะโหลดแอพพลิเคชั่น NANLITE Remote Control Application เพื่อที่จะควบคุมอุปกรณ์ตัวนี้ผ่านมือถือ ซึ่งสามารถกำหนดแสง ความสว่าง สี และเอฟเฟกต์ได้ตามที่ใจต้องการ รวมทั้งช่วยให้ง่ายต่อการสร้างสรรค์ผลงาน และควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้น แม้บางครั้งต้องถ่ายงานคนเดียวก็ตาม

สรุป

สำหรับการถ่ายภาพหรือวีดิโอในสตูดิโอ อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ก็คือไฟให้ความสว่างโดย NanLite Forza 300 LED ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยการที่ให้แสงที่สว่าง และสามารถปรับแสงได้ตามความต้องการ พร้อมกับการมีเอฟเฟกต์ที่เพียงพอในการเติมเต็มจินตนาการ มีประสิทธิภาพแบบมืออาชีพ จึงบอกได้เลยว่านี่คือไฟสตูดิโอที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

สนใจ NANLITE FORZA 300 LED – ประกันศูนย์ ติดต่อ Camera Maker พร้อมให้คำปรึกษา เเละบริการหลังการขายครับ

Line ID  : @cameramaker 

This image has an empty alt attribute; its file name is line@cameramaker.jpg

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.