fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว NanLite Forza 60B ไฟสตูดิโอ Bi-Color LED คุณภาพสูงให้สีที่เที่ยงตรง

พรีวิว NanLite Forza 60B ไฟสตูดิโอ Bi-Color LED คุณภาพสูงให้สีที่เที่ยงตรง

NanLite Forza 60B (Bi-Color) ไฟรุ่นใหม่จาก NanLite ที่ออกมาเสริม Line Up ถูกพัฒนาออกมาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับช่างภาพมืออาชีพ และงานวิดีโอที่เป็ที่นิยมอย่างแพร่หลาย โดย NanLite Forza 60B ให้เเสงสว่างแบบ Bi-Color ที่สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K

NanLite Forza 60B (Bi-Color) ได้ต่อยอดความสำเร็จจาก Forza 60 โดยยังคงออกแบบให้มีขนาดที่เล็กกระทัดรัด และน้ำหนักเบา ช่วยให้คล่องตัวในการทำงานนอกสถานที่ หรือแม้กระทั้งใช้งานแบบ Handheld ในกรณีที่ใช้กับแบตเตอรี่เสริม

โครงสร้างของไฟสตูดิโอ NanLite Forza 60B  ถูกสร้างให้เเข็งเเรง ทนทาน เหมาะสำหรับใช้งานแบบสมบุกสมบัน และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเสริมผระสิทธิภาพการทำงานได้หลากหลาย ที่สำคัญมีเอฟเฟกต์มาให้อีก 12 เเบบ เพื่อเติมเต็มจินตนาการให้สมจริง

พรีวิว NanLite Forza 60B ไฟสตูดิโอแบบ Bi-Color LED ที่สว่างที่สุด

ด้วยการออกแบบของ NanLite สามารถทำให้ Forza 60B (Bi-Color) กลายเป็นไฟสตูดิโอที่สามารถให้ความสว่างของแสงที่สูงที่สุดในไฟตลาด ถึงแม้ว่า NanLite Forza 60B (Bi-Color) มีกำลังไฟ 60Watt แต่ NanLite Forza 60B (Bi-Color) สามารถให้กำลังไฟส่องสว่างได้สูงถึง 33,450 Lux (1m) / Spot 3,109 fc (1m) อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบสนองต่อการใช้งานของช่างภาพ และสายงาน Video กันอย่างเต็มที่

คุณสมบัติของ NanLite Forza 60B (Bi-Color)

 • เเข็งเเรง ทนทาน ด้วยอะลูมิเนียมชนิดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตอากาศยาน
 • ให้เเสงสว่างสูงที่สุดถึง 33,450 lux
 • ไฟสตูดิโอแบบ Bi-Color ที่ให้ช่วงแสงที่กว้าง 2700K – 6500K
 • น้ำหนักเบาเพียง 820 กรัม
 • ขนาดเล็กกระทัดรัด 195mm X 105mm X 80mm
 • สามารถผลิตสีที่มีความเที่ยงตรงสูง
 • มาพร้อมค่า CRI (Color Rendering Index) = 98
 • ค่า TLCI (Television Lighting Consistency Index) = 95
 • รองรับการใช้งานกับเเบตเตอรี่ NP-F และ Battery V-Mount ผ่านอุปกรณ์เสริม Battery Holder
 • Bowens Mount สะดวกต่อการใช้งานกับ Softbox
 • สเปเชียลเอฟเฟกต์ 12 เเบบ เพื่อความสมจริงในงานวิดีโอภาพยนตร์ ได้เเก่ CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Strome, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Buld, Firework, Explosion, Welding
 • ปรับหมุนเปลี่ยนทิศทางได้ 330°
 • รองรับการทำงานกับไฟบ้าน 110-240V AC ใช้ไฟ 60 วัตต์
 • เสียงพัดลมระบายอากาศเงียบมาก

 

NanLite Forza 60B (Bi-Color) ขนาดเล็กและเบาเพียง 820 กรัม คล่องตัวในทุกการทำงาน

ทำงานคล่องตัวต่อเนื่องได้ทั้งในเเละนอกสถานที่ ไฟสตูดิโอ NanLite Forza 60B (Bi-Color) สามารถเลือกที่จะใช้เเหล่งพลังงานได้ ทั้งเสียบต่อกับไฟบ้าน หรือจะใช้เเบตเตอรี่เสริม ช่วยให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องคล่องตัว ถึงเเม้ระบบการจ่ายไฟจะมีปัญหา ก็สามารถเปลี่ยนระบบพลังงานเป็นการใช้เเบตเตอรี่ได้ ทั้งยั้งทำงานได้กับเเบตเตอรี่หลายประเภท เช่น NP-F Battery หรือ V-Mount Batter ที่สำคัญ NanLite Forza 60B (Bi-Color) ยังมีน้ำหนักที่เบาเพียง 820 กรัม เพิ่มความสะดวกและการทำงานที่คล่องตัวมากขึ้น

 

ไม่เปลี่ยนสีเสื้อผ้าหรือสิ่งของ สีผิวสวยเป็นธรรมชาติ ให้สีสันเที่ยงตรงเเม่นยำ ไม่เพี้ยน ไม่เหนื่อยเเต่งเเสงปรับสี

นอกจากความสว่างจะจำเป็นต่องานวิดีโอเเล้ว ความถูกต้องเเม่นยำของสีที่ได้ก็สำคัญด้วยเช่นกัน เพราะเเสงไฟที่มีคุณภาพ จะไม่เปลี่ยนสีของวัตถุ ดังนั้นสีของวัตถุจะเหมือนเดิม สีไม่เพี้ยน สีผิวก็จะสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ติดเหลืองหรือติดเขียว จึงไม่ต้องเสียเวลาในการเเต่งสีหรือปรับสีในกระบวนการผลิต ทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงต่อการถ่ายงานซ้ำ ถ้าหากสีเพี้ยนเกินที่จะยอมรับได้

ทำงานได้ดี  เสียงรบกวนน้อยมากๆ จากการทำงานของพัดลมระบายอากาศ

ระบบระบายอากาศของไฟสตูดิโอจะทำงานเมื่อเกิดความร้อนที่เกิดจากการใช้งาน พัดลมจะดูดความร้อนออกมาเพื่อให้ระบบภายในเย็นลง และพัดลมของ Aputure Light Storm LS 60d เป็นพัดลมที่ทำงานได้เงียบมาก จึงไม่สร้างเสียงรบกวนระหว่างการถ่ายทำ

ไฟ Effect 12 แบบ สร้างสรรค์งานได้สมจริงให้อารมณ์คล้อยตาม ต่อเติมจินตนาการได้ครบถ้วน

เอฟเฟกต์ในตัว 12แบบ เช่นเเสงกระพริบของไฟ เเสงที่คล้ายเเฟลช หรือเเสงที่คล้ายกับฟ้าผ่าตอนฝนฟ้าคะนอง เป็นเเสงที่ช่วยให้การเล่าเรื่องสมจริงสมจังมากขึ้น ทั้งยังสร้างอารมณ์คล้อยตามไปพร้อมกับเอฟเฟกต์ เพื่องานวิดีโอ หรือการทำงานด้านภาพยนตร์สมบูรณ์มากขึ้น เหมาะสำหรับช่างภาพ และสำหรับผู้ที่เริ่มต้นงานวิดีโอ เช่น CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Strome, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Buld, Firework, Explosion, Welding

 

เพิ่มรูปแบบของเเสงได้ โดยเลือกใช้ตัวกระจายแสง

รองรับการทำงานกับอุปกรณ์เสริมหลายชนิดที่สามารถต่อเข้ากับกับ NanLite Forza 60B (Bi-Color) ได้ ทั้งกระจายเเสง และทำให้มีรูปแบบแสงที่แตกต่าง โดยการเพิ่ม Projection ซิ่งเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและปรับรูปแบบของแสง

 

สนใจ NanLite Forza 60B (Bi-Color) ติดต่อสอบถาม ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Camera Maker ตัวแทน NanLite อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.