ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

5 เหตุผลทำไมต้องเลือกซื้อ Samyang AF 35mm F1.8 – Sony FE รุ่นใหม่

5 เหตุผลทำไมต้องเลือกซื้อ Samyang AF 35mm F1.8 – Sony FE รุ่นใหม่

หลังจากที่ Samyang Optics เลนส์ค่ายดังจากเกาหลี ได้ทำการเปิดตัวเลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ Samyang AF 35mm F1.8 FE กันไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 เรามาลองดูกันว่าเลนส์ตัวนี้น่าใช้และมีข้อดีอะไรกันบ้าง ทำไมสาวก Sony ถึงต้องเลือกใช้กัน ทั้งๆ ที่ในตลาดก็มีเลนส์ระยะ 35mm อยู่หลายค่าย แต่ทำไม Samyang Optics ถึงยังเลือกผลิตเลนส์ระยะนี้ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานกันอีก

1. น้ำหนักเบาเพียง 210 กรัม

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ตัวนี้มาพร้อมกับ Tiny Concept โดยทางบริษัท Samyang Optics หวังว่าเลนส์ที่เป็น Tiny series จะสามารถตอบสนองต่อการใช้งานของลูกค้าแบบ everyday use มากขึ้น ด้วยน้ำหนักที่เบา เล็กกระทัดรัด แต่ยังเพิ่มคุณสมบัติและฟังก์ชั่นกันแบบจัดเต็ม เพื่อเอาใจช่างภาพสายท่องเที่ยว หรือสาย Street กันมากขึ้น รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับงานวิดีโอ, Vlog ที่ต้องเน้นการถ่ายบน gimbal ด้วยมือเดียว ดังนั้นการที่เลนส์ที่มีน้ำหนักเบา จึงเป็นข้อดีอย่างมากในการใช้งานสำหรับ Vlogger

 

2. Custom Switch ฟังก์ชั่น

Samyang AF 35mm F1.8 ออกแบบให้มี Custom switch ที่ตัวเลนส์ โดยเราสามารถตั้งฟังก์ชั่นการทำงานได้ 2 โหมด ตามที่เราต้องการ เช่นปรับให้เป็น Manual Focus หรือจะเป็น Aperture Control ก็ได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพมากขึ้น ซึ่งสามารถทำการตั้งค่าและ Upgrade ได้โดยผ่าน Lens Station

3. ระบบออโตโฟกัสที่เงียบ และรวดเร็ว

Samyang AF35mm F1.8 FE ออกแบบระบบออโตโฟกัสแบบ Linear STM (Stepping Motor) ซึ่งช่วยให้ชุดเลนส์สามารถทำงานออโตโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว และมีความเงียบ เหมาะกับงานถ่ายวิดีโอ หมดกังวลเรื่องเสียงโฟกัสที่จะได้ยินขณะบันทึกวิดีโอ เนื่องจากเสียงของตัวออโฟกัสของ Samyang AF35mm F1.8 FE มีความดังเพียงแค่ 23 เดซิเบล พร้อมการที่โฟกัสทำงานที่รวดเร็วเพียง 0.18 sec* และรองรับการทำงานร่วมกับระบบ Tracking เพิ่มความเที่ยงตรงในการทำงาน

4. Weather Sealing

เลนส์ออกแบบให้มี Weather sealing ซึ่งช่วยในการกันฝุ่น ละอองฝน และหิมะ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการทำงาน และเหมาะกับการพกพา เพื่อออกทริปถ่ายภาพ แบบสมบุกสมบัน ช่วยให้หมดกังวลขณะถ่ายภาพ โดยจะมี seal ที่บริเวณถ่ายเลนส์และหน้าเลนส์ รวมไปถึงช่วย Aperture ring เพิ่มความมั่นใจถึง 3 ชั้น ในการทำงาน

5. โบเก้ สวยงามด้วยใบเบลด 9 ใบ

ตัวเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 มาพร้อมรูรับแสงที่กว้าง F1.8 เพิ่มศักยภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และยังช่วยให้ภาพมีมิติมากขึ้น กับการถ่ายภาพละลายพื้นหลังในงาน Portrait ที่สำคัญยังออกแบบให้มี Aperture blade ถึง 9 ใบ เพื่อช่วยให้โบเก้มีความกลมสวย เพิ่มความนุ่มนวล และความ Soft ของภาพ

จากเหตุผลที่กล่าวมา 5 ข้อ เมื่อเทียบกับเลนส์ค่ายในระยะ 35mm ด้วยกัน เรียกว่า Samyanf AF 35mm F1.8 มาพร้อมสามารถที่มากกว่า และยังพกพาเอาคุณภาพมาแบบจัดเต็ม ในราคาเบาๆ ตาม Concept Tiny Series จาก Samyang เรียกได้ว่างานนี้ได้ใจช่างภาพ และสาวก Sony กันไปเต็มๆ

สอบถามเลนส์ Samyang ได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu