fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิว WANDRD FERNWEH กระเป๋ากล้องที่มาพร้อมฟังชั่นแบบจัดเต็ม

FERNWEH กระเป๋ากล้องรุ่นใหม่จากแบรนด์ WANDRD ที่กำลังโด่งดังมากๆ ในเว็บไซส์ Kickstarter ก่อนอื่นเลยนะครับ FERNWEH จัดว่าเป็นกระเป๋าอเนกประสงค์ ที่สามารถใส่เสื้อผ้าก็ได้ หรือจะใส่อุปกรณ์ถ่ายภาพก็ได้

กระเป๋ารุ่น FERNWEH จะมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ S/M และ M/L โดยทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีขนาด 50 ลิตรเท่ากัน แต่จะแตกต่างกันที่โครงอลูมิเนียมด้านใน โดยที่ S/M จะมีโครงอลูมิเนียมที่เล็กกว่าทำให้เหมาะกับสรีระของผู้หญิง และผู้ชายที่มีโครงสร้างร่างกายเล็ก

โดยวัสดุของกระเป๋าเป็นผ้าที่ป้องกันการฉีกขาด ที่สำคัญป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดี

ด้านหน้าของกระเป๋ามาพร้อมซิปขนาดใหญ่ เมื่อเปิดออกมาเราจะพบกับช่องเก็บของขนาดค่อนข้างใหญ่ ในช่องนี้เราสามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีขนาดไม่หนามาก หรือถ้าเพื่อนๆ ที่เป็นสายเดินป่า ในช่องด้านหน้านี้ก็ถูกออกแบบมาเพื่อใส่ถุงน้ำได้อย่างพอดิบพอดีเลยครับ

มาดูด้านข้างกันครับ ตัวกระเป๋า Fernweh ก็ยังเก็บเอาข้อดีของรุ่นก่อนหน้าอย่าง Prvke มาด้วยนะครับ คือมันสามารถเปิดเพื่อหยิบอุปกรณ์กล้อง หรือเลนส์ได้จากช่องด้านข้างนี้เลยสะดวกมากๆ ครับ

หรือถ้าเราจะไม่ใช้จุดเปิดด้านนี้ เจ้าตัว Fernweh ก็จะมีสายรัดมาให้ป้องกันการโดนแอบเปิดนะครับ โดยสายรัดตัวนี้เราสามารถเอาเก็บได้นะครับ ดังนั้นมันจึงไม่เกะกะเราเลยครับ

สูงขึ้นมาจะเป็นสายรัด 2 เส้นตรงนี้นะครับ จะเหมาะสำหรับการรัดขาตั้งกล้อง หรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้

มาดูอีกฝั่งนึงนะครับ ฝั่งด้านนี้ก็จะมีสายรัด 2 เส้นเหมือนอีกด้านนึงเลย แต่ที่ต่างออกไปจะเป็นช่องซิปขนาดกลางตัวนี้นะครับ ช่องซิบตัวนี้ออกแบบมาเพื่อเก็บขวดน้ำได้ หรือหากใครที่มีขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ก็สามารถเก็บได้ที่ช่องนี้นะครับ

มาดูทางด้านบนกันครับ ตรงนี้เป็นซิปกันน้ำจาก YKK เมื่อเปิดออกมาเราจะเห็นช่องเก็บอุปกรณ์ขนาดเล็ก และมีที่ล็อคพวงกุญแจมาให้ด้วย

ส่วนด้านล่างสุดของกระเป๋าจะเป็นช่องเก็บถุงกันฝนนะครับ และที่สำคัญยังมีเจ้าสิ่งนี้มาด้วยครับ เจ้าสิ่งนี้ก็คือ สายรัดถุงนอน หรือเต๊นท์ขนาดเล็ก เรียกได้ว่าเอาใจสายเดินป่าถ่ายรูปกันสุดๆ ไปเลย โดยวิธีใช้ก็ง่ายๆ เลยนะครับ เราแค่เอาสายล็อคตัวนี้ ขึ้นมาล็อคไว้ที่ด้านบน เพียงแค่นี้เราก็ได้ที่เก็บถุงนอน หรือเต๊นท์ขนาดเล็กแล้วครับ

เรามาดูด้านหลังของ Fernweh กันนะครับ ด้านหลังออกแบบมาเพื่อให้ Support หลังของเราได้เป็นอย่างดี มีการระบายอากาศได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอนเลยครับ

ตัวสายสะพายที่ให้มามีความหนา และนุ่มมากๆ หมดกังวลเรื่องเจ็บบ่า เจ็บไหล่เวลาสะพายกระเป๋าเป็นเวลานานๆ เลยครับ ที่สำคัญยังปรับระดับได้อีก 3 ระดับเพื่อให้เหมาะกับสรีระของร่างกายมากที่สุด

ถัดมาก็จะเป็นสายรัดสะโพกที่มีความหนามากๆ ตัวสายรัดสะโพกจะช่วยพยุงตัวกระเป๋าไม่ให้เกิดแรงกดจากน้ำหนักมาลงที่บ่ามากจนเกินไป ก็จะช่วยแบ่งเบาน้ำหนักไปได้เยอะเลยครับ และที่สำคัญตัวสายรัดสะโพกตัวนี้ยังมีช่องเก็บของมาให้ทั้งสองฝั่งเลยนะครับ นอกจากนี้ยังสามารถถอดเก็บได้อีกด้วยครับ

ตัวสายสะพายจะมีตัวรัดอกให้ด้วย วิธีใช้ก็ง่ายๆ ครับแค่ล็อคแบบนี้ และปลดแบบนี้ ข้อดีของสายรัดอกก็คือ ป้องกันไม่ให้กระเป๋าแกว่งไปมา ลดอาการปวดตัวได้เป็นอย่างดี

การปรับระดับต่างๆ มากถึง 6 จุด ช่วยให้รองรับทุกสรีระ

ตัว Fernweh ออกแบบมาให้มีที่จับถึง 4 จุดนะครับ โดยเราสามารถถือกระเป๋าได้ทั้งแบบแนวตั้ง และแบบแนวนอน โดยที่จับด้านแนวนอน ออกแบบมาเพื่อรองรับการเกี่ยวกระเป๋าเข้ากับ กระเป๋าแบบล้อลาก เรียกว่าสะดวกมากๆ เลยครับ

พอเราเปิดด้านบนจะเจอกันถุงดำขนาดใหญ่ ช่องเก็บนี้จะถูกแยกออกจากช่องใหญ่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเก็บสิ่งของแยกออกจากกันนะครับ

และสำหรับคนที่ต้องการพื้นที่เราสามารถรูดซิปตรงนี้ เผื่อเอาถุงหรือช่องเก็บนี้ออกได้ครับ

ก่อนที่เราจะเปิดดูข้างในกระเป๋ากัน เรามาดูตรงนี้กันก่อนครับ ตัว Fernweh มีช่องลับมาให้ สำหรับเก็บของสำคัญ เช่นโทรศัพท์ พาสปอร์ต กระเป๋าสตางค์ มั่นใจได้เลยว่าของสำคัญของคุณจะปลอดภัยอย่างแน่นอน เพราะช่องนี้จะอยู่แนบชิดกับหลังของเราเลยครับ

เมื่อเปิดกระเป๋าด้านหลังออกมา เราจะพบกับช่องใส่ของขนาดใหญ่ครับ ถ้าเราใช้ fernweh ในการเก็บเสื้อผ้าเราก็จะมีช่องหยิบของขนาดใหญ่มากๆ ในการหยิบของ และถ้าหากเราใช้ Fernweh เป็นกระเป๋ากล้องหลัก เมื่อเปิดออกมาเราจะเจอกับช่องเก็บอุปกรณ์ต่างๆ จาก Camera Cube ที่เราใส่เข้าไปนะครับ

อีกด้านหนึ่งเราจะเห็นว่า Fernweh มาพร้อมช่องเก็บ Laptop ขนาด 13 นิ้วมาด้วย เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้งานเลยครับ

ซึ่ง Wandrd Fernweh ลองรับการใช้งานร่วมกับ Camera Cube หลายแบบไม่ว่าจะเป็น mini / mini+ /Essential / Essential+ / pro / pro+ หรือแม้กระทั้ง Essential deep หรือ Pro deep ที่เป็นรุ่นใหม่ ออกแบบมาเพื่อกล้องขนาดใหญ่ หรือกล้องวีดีโอแบบ Pro

สรุป

WANDRD FERNWEH ออกแบบมาเพื่อช่างภาพที่หลงไหลการถ่ายภาพ และการท่องเที่ยวในเวลาเดียวกัน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางเพื่อถ่ายภาพตามมุมต่างๆ ของโลก เนื่องด้วยตัวกระเป๋าออกแบบให้มีขนาดที่ใหญ่ มีความจุเยอะ แต่ก็ยังใส่ใจในเรื่องของการแชร์น้ำหนัก ทำให้ไม่เกิดอาการบาดเจ็บจากการที่แบกของหนักเป็นเวลานาน และด้วยเนื้อผ้าที่ป้องกันการฉีกขาด และป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้ FERNWEH เป็นกระเป๋าที่พร้อมจะลุยกับคุณไปในทุกๆ สถานการณ์

และนี่ก็เป็นฟังชั่นทั้งหมดของกระเป๋า WANDRD รุ่นใหม่ล่าสุด FERNWEH ที่กำลังโด่งดังในเว็บไซส์ Kickstarter ด้วยยอดสนับสนุนมากถึง 264,845$

สนใจสินค้าสามารถติดต่อได้ที่ Camera Maker ตัวแทน Wandrd อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

Line ID : @cameramaker

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu