ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

สุดยอดเลนส์ละลายหลัง Mitakon 17mm F0.95 – MFT

สุดยอดเลนส์ละลายหลัง Mitakon 17mm F0.95 – MFT

กลับมากันอีกครั้งกับ Zhongyi Optic หลังจากเปิดตัว Mitakon 50mm F0.95 Version 3 กันไปทั้งแบบ Mirrorless Full Frame อย่าง Sony FE, Canon RF, Nikon Z และ DSLR Full Frame อย่าง Canon EF Mount เรียกได้ว่าเอาใจสายน้ากันไป ใครที่ชอบถ่าย Portrait ไม่น่าพลาด เพราะชื่อนี้เค้าดังมากับเลนส์ละลายหลัง F0.95 มาไม่ต่ำกว่า 8 ปีแล้ว

มาคราวนี้ Mitakon เอาใจสาวก MFT กันไปเต็มกับเลนส์รุ่นใหม่ที่ออกมาที่ระยะ 17mm F0.95 Speed Master เลนส์ความไวสูงที่มาพร้อมรูรับแสงกว้างถึง F0.95 กับ Micro Four Third Mount (MFT) เมื่อใช้งานกับกล้องมิลเลอร์เลสอย่าง Panasonic Lumix, Olympus หรือ Blackmagic Design เราจะได้ระยะประมาณ 34mm เรียกได้ว่าเป็นระยะเลนส์อเนกประสงค์ที่ใช้งานได้เพลินๆทั้งแบบถ่าย Portrait หรือ จะถ่าย Street ก็ได้ ขนาดเล็กกระทัดรัด สะดวกแก่การพกพา ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 461 กรัมเท่านั้น

Mitakon 17mm F 0.95 ถ่ายอะไรได้บ้าง

ปัจจุบันนี้เลนส์ที่มีรูรับแสงกว้างถึง F0.95 มีให้เลือกใช้งานกันค่อนข้างน้อย และมีราคาสูง ดังนั้น Zhongyi Optic ได้เริ่มทำการพัฒนาเลนส์ใน Series Speed Master ที่ F0.95 กันมาอย่างยาวนาน โดยออกแบบให้คงเอกลักษณ์ของเลนส์ให้มีรูปร่างหน้าตาแบบ Retro Style หรือ Rangefinder สมัยก่อน ให้ดูเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากเลนส์รุ่นใหม่ทั่วไป ที่สำคัญด้วยการออกแบบให้เลนส์มีรูรับแสงที่กว้างถึง F0.95 ยังช่วยเพิ่มศักยภาพการถ่ายภาพได้เต็มที่

1. ละลายหลัง เพิ่มมิติให้กับภาพ

F0.95 ช่วยให้สามารถถ่ายภาพให้มีความชัดลึกชัดตื้นได้อย่างง่ายดาย และโดดเด่นด้วยการละลายฉากหลัง ทำให้เราสามารถสร้างสรรภาพถ่าย Portrait ได้อย่างสวยงามมีมิติ


ภาพโดย : © Richard Wong


ภาพโดย : © Richard Wong


ภาพโดย : © Richard Wong


ภาพโดย : © Wen Tai

2. เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายในที่แสงน้อย

F0.95 ออกแบบให้สามารถเปิดรูรับแสงได้กว้างมากๆ ดังนั้นเมื่อเราใช้งานกล้องดิจิตอลในที่แสงน้อย จะช่วยให้กล้องทำงานได้ดีขึ้นและไม่จำเป็นต้องดัน ISO ให้สูงขึ้น ภาพที่ได้จะมีความสว่างเพียงพอต่อการถ่ายภาพ และยังลดปัญหา Noise ของภาพจากการใช้ ISO ที่สูงๆอีกด้วย

ภาพโดย : © Richard Wong


ภาพโดย : © Richard Wong


ภาพโดย : © Richard Wong


ภาพโดย : © Richard Wong

3. โบเก้ กลมสวย ให้อารมณ์นุ่มนวล

ด้วยประสิทธิภาพของเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้าง F0.95 ที่มาพร้อมใบเบลดถึง 8 ใบ สามารถเรียกโบเก้ได้ทุกครั้งที่ต้องการ และยังมีความกลมมนสวย เพิ่มความนุ่มนวลให้กับภาพ


ภาพโดย : © Wen Tai

Mitakon 17mm F 0.95 โดดเด่นกับวิดีโอแบบละลายหลัง

นอกจากจะสามารถถ่ายภาพนิ่งได้กันแบบสะใจกับการละลายหลังแล้ว ยังสามารถใช้งานกับการถ่ายวิดีโอ หรืองาน Cinema ได้อีกด้วย เนื่องจากเลนส์ออกแบบใหม่เป็นแบบ De-Click หรือ Clickless ช่วยให้การถ่ายวืดีโอทำได้ smooth เพิ่มอารมณ์ของภาพ และสามารถ Shift Focus ได้อย่างนุ่มนวลแบบ Cinematic look อีกด้วย

Specification

สนใจเลนส์ Mitakon Zhongyi 17mm F0.95 – MFT และ เลนส์ Speed Master seies ที่มาพร้อม F0.95 สำหรับกล้อง Digital Mirrorless หรือ DSLR Full frame สามารถติดต่อได้ที่ Camera Maker ตัวแทน Mitakon Zhongyi Optic อย่างเป็นทางการในไทย แต่เพียงผู้เดียว 

Line ID : @cameramaker 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu