ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิวเลนส์ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift เลนส์มุมกว้างที่สุดในโลกที่มาพร้อม Shift

พรีวิวเลนส์ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift เลนส์มุมกว้างที่สุดในโลกที่มาพร้อม Shift

Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift เป็นอีกหนึ่งเลนส์ที่หลายๆท่านถามหากันในช่วงนี้ เนื่องจากเป็นเลนส์ที่ออกแบบมาสำหรับงาน Landscape และงาน Architect หรือ Interior จริงๆ ด้วย Shift ฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาให้สามารถเลื่อนเลนส์ขึ้นลงได้ เพื่อแก้ปัญหา perspective ของภาพให้ถูกต้อง เป็นเส้นตรงที่ใกล้เคียงกับตาเห็น ไม่เอียง และได้สัดส่วนที่ถูกต้อง

Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift เลนส์มุมกว้างที่สุดในโลก ที่สามารถ Shift ได้


Ⓒ XuNuo

เลนส์ Laowa จัดเป็นเลนส์ที่กว้างที่สุดที่สามารถ Shift ได้ สำหรับกล้อง Fullframe โดยให้องศารับภาพมุมกว้างอยู่ที่ 110 องศา ซึ่งช่วยให้ช่างภาพสามารถเก็บภาพได้กว้าง แม้อยู่ในพื้นที่จำกัด ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากๆสำหรับช่างภาพ เช่นการถ่าย Interior บางครั้งห้องที่มีลักษณะที่แคบ และไม่มีระยะถอยที่เพียงพอ การได้เลนส์ที่มีองศารับภาพที่กว้างมากๆ และยังเป็นเลนส์ที่ Zero-Distortion ด้วย ยิ่งจะช่วยให้ภาพมีความสมบูรณ์ดังตาเห็นมากที่สุด


Ⓒ Ricky

มาพร้อม Shift ฟังก์ชั่น +/- 11mm

เลนส์ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift สามารถเลื่อนขึ้นลงได้ +/- 11mm บนกล้อง Fullframe และ +/- 8mm บนกล้อง Medium Format (เช่น Fujifilm GFX หรือ Hasselblad X1D) โดยความสามารถในการ Shift จะช่วยให้ช่างภาพสามารถปรับ perspective ภาพให้ตรงและมี perspective ที่ถูกต้อง

ปกติเวลาถ่ายภาพด้วยมุมกว้าง ถ้าบริเวณด้านหน้าเป็นต้นไม้ ตึก หรืออาคาร ภาพที่ได้จะมีการสอบเข้า ทำให้ perspective ของภาพไม่ถูกต้อง การใช้เลนส์ที่ Shift ได้จะเป็นการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ตามรูปตัวอย่างด้านล่าง

Ⓒ PhotoLandHK

ดังนั้นการที่เราสามารถ Shift เลนส์ขึ้น-ลงได้ +/- 11mm จะช่วยให้ช่างภาพสามารถขยายมุมมองภาพ และสามารถต่อภาพได้หลายภาพให้กลายเป็นภาพเดียวเพื่อสามารถสร้างภาพที่มุมมอง และ perspective ที่ต้องการได้ หรือเก็บวิวได้หมดตามที่ต้องการ

Ⓒ Richard Wong

.

.

.

ภาพด้านล่างเป็นการต่อภาพ 3 ภาพ Panorama


Ⓒ Nicco Valenzuela

 


Ⓒ Nicco Valenzuela

.

Ⓒ Richard Wong

Large Image Circle

เลนส์ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift ออกแบบให้มี Image Circle ขนาดใหญ่อยู่ที่ 65mm ซึ่งช่วยให้เลนส์ไม่เพียงแต่ทำงานร่วมกับกล้อง Full frame แต่ยังครอบคลุมไปถึง Medium Format Image sensor ได้อีกด้วย ทำให้ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift กลายเป็นเลนส์มุมกว้างที่สุดในโลกที่รองรับ FujiFilm GFX sensor โดยไม่มี Vignette

ตัวอย่างภาพ กับการใช้งานบนกล้อง Medium Format

Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift บน FujiFilm GFX50R (Medium Format)

ไม่มี Vignette เมื่อ Shift +/- 8mm


5MM

.


7MM

.


6MM

.


8MM

Ⓒ PhotoLandHK

เมื่อใช้งานบนกล้อง Medium Format FujiFilm GFX50R ภาพที่ได้จะมี Vignette เล็กน้อย บริเวณมุมภาพเมื่อ Shift จาก 9mm ขึ้นไป +/- 11mm

Ⓒ PhotoLandHK

.

Zero-Distortion เลนส์ที่ไม่มี Distort

Laowa ได้มีการออกแบบ Optic Design 15mm F4.5 Zero-D Shift ให้มี 17 ชิ้นเลนส์ใน 11 กลุ่ม ตัวเลนส์ออกแบบให้องศารับภาพจากมุมภาพ ถึง มุมภาพ ให้ไม่มี Distort หรือ ที่เรียกว่าไม่โค้ง หรือป่องกลาง ดังนั้นภาพที่ได้จึงมั่นใจได้ว่าจะมีความเป็นเส้นตรง ช่วยให้ประหยัดเวลาในการ process ภาพหลังจากการถ่าย หรือการต่อภาพหลายๆใบสำหรับงาน Panorama


Ⓒ WenTaiDaShu

.


Ⓒ Zhang Qi

.

Ⓒ Bastian Kratzke

 

ให้คุณภาพของภาพที่สูง

เลนส์ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift มาพร้อม Coating แบบใหม่ ที่ลด Flare และ Ghost รวมไปถึงขอบม่วงต่างๆที่เกิดจากการถ่ายภาพย้อนแสง ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากช่างภาพชั้นนำทั่วโลกในเรื่องของคุณภาพของภาพ


Ⓒ Qin Fei

.


Ⓒ ChenGuoHeng

 

เป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่สามารถถ่าย Macro/Portrait ได้

Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift เป็นเลนส์ที่มี Minimum Focus ใกล้สุดอยู่ที่ 20cm นับจาก sensor ดังนั้นทำให้เลนส์สามารถใช้งานเป็น Mini Macro ได้และรวมไปถึงใช้งานในการถ่าย Portrait ได้อีกด้วย


Ⓒ PhotoLandHK

 

แฉกสวยงาม

Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift ออกแบบให้มี Aperture Blade หรือใบเบลดอยู่ที่ 5 ใบ ช่วยสร้างสรรค์ให้แฉกไฟของเลนส์เป็นแบบ sunstar 10 แฉก ให้ความสวยงาน และความโดดเด่นในงานถ่ายภาพ Cityscape มากๆ


Ⓒ Danny Kwan

.


Ⓒ ChenGuoHeng

.


Ⓒ Danny Kwan

.

สามารถหมุนได้ 360 องศา

เลนส์ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift ถูกออกแบบมาให้มี Shift Lens Support รองรับการทำงานเพิ่มเติมสำหรับช่างภาพ จะช่วยให้สามารปรับหมุน Shift ได้ 360 องศา โดยที่แกน Optc ของภาพไม่มีการขยับหรือเปลี่ยนแปลง

Lens Support

Shift Lens Support ถูกออกแบบพิเศษมาเพื่อ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift สำหรับการเลือนเลนส์ โดยที่ไม่ขยับแกนหลัก และไม่ทำให้มุมภาพเปลี่ยนแปลง

Ⓒ Richard Wong

.


Ⓒ Richard Wong

.


Ⓒ Nicco Valenzuela

.

เลนส์ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift ออกมารองรับการใช้งานสำหรับช่างภาพมืออาชีพ โดยมี Mount รองรับ Canon EF, Nikon F, Sony FE, Canon RF, Nikon Z mount

.

สามารถสอบถาม และสั่งซื้อ Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift ได้ที่ Camera Maker 
ติดต่อ Line ID  : @cameramaker 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu