ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 เหตุผล ที่ต้องเลือก Samyang AF 14mm F2.8 RF สำหรับสาย Landscape

7 เหตุผล ที่ต้องเลือก Samyang AF 14mm F2.8 RF สำหรับช่างภาพสาย Landscape

7 เหตุผล ที่ต้องเลือก Samyang AF 14mm F2.8 RF สำหรับสาย Landscape เพราะสำหรับช่างภาพสายแลนด์แล้วนั้น เลนส์ระยะ 14mm ถือเป็นช่วงเลนส์ถ่ายแลนด์ยอดนิยมและได้รับการกล่าวขวัญกัน ต้องหามาประดับบารมีสักตัวเพื่อเป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตระกูล โดยในที่สุด Samyang ก็ได้เปิดตัว Samyang AF 14mm F2.8 สำหรับกล้อง Canon RF ซึ่งถือเป็นเลนส์องศากว้างที่สุดสำหรับเมาท์ Canon RF แน่นอนว่าต้องถูกใจช่างภาพสายแลนด์ที่เพิ่งถอยกล้องใหม่อย่าง Canon R5 หรือ Canon R6 ด้วยค่ารูรับแสงที่กว้างจนน่าหวั่นหวันอย่างนี้ มีหรือที่น้าๆ สายแลนด์จะไม่หวั่นไหว

 

 

1. Auto Focus เร็วและเงียบ

ด้วยรูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 จึงมีโอกาสที่จะพลาดเป้าหรือโฟกัสไม่เข้าพอสมควร การเลือกใช้เลนส์ Auto Focus ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยช่างภาพและทำให้การถ่ายภาพของเราสะดวกและสนุกยิ่งขึ้น ซึ่ง Samyang AF 14mm F2.8 RF มาพร้อมออโต้โฟกัสแบบ LSM :Linear Sonic Motor ที่ช่วยให้การโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และที่สำคัญมอโต้ของตัวเลนส์ทำงานเงียบ

 

 

2. รูรับแสงกว้าง F2.8

หากพูดถึงเรื่องรูรับแสงสำหรับช่างภาพสายแลนด์ ยิ่งกว้างยิ่งดี เพราะจะช่วยเพิ่มโอกาสการได้ภาพในสถานการณ์ที่หลากหลาย แต่ว่ากันว่าเลนส์มุมกว้างจากบางค่ายบางแบรนด์มักจะกั๊กให้มาไม่สุด หรือถ้าสุดจริงก็แพงจนเอื้อมมือไปไม่ถึง ซึ่งข้อครหานี้ใช้ไม่ได้กับ Samyang AF 14mm F2.8 RF เพราะให้รูรับแสงกว้างสุดที่ F2.8 เรียกได้ว่ากว้างสะใจช่างภาพสายแลนด์กันอย่างแน่นอน เพื่อการทำงานที่ยืดหยุ่นกว่า ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพดาว การถ่ายภาพเมืองตอนกลางคืน และการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย รูรับแสงกว้างจึงเป็นหนึ่งในข้อสำคัญสำหรับการพิจารณเลนส์มุมกว้างดีๆ สักตัวของช่างภาพ Landscape

 

 

3. แก้ปัญหาภาพบิดเบี้ยวได้ดี

อาการบิดเบือนหรือบิดเบี้ยวของภาพจากเลนส์มุมกว้างเป็นปัญหาที่พบเจอกันมาอย่างช้านาน ซึ่งใน Samyang AF 14mm F2.8 RF ได้ขจัดปัญหากวนใจนี้ให้เหลือน้อยที่สุด จนออกมาเป็นเลนส์สายแลนด์ที่สวยและคมตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ เหมาะกับการติดตัวออกไปเก็บภาพ City Scape และ Landscape อย่างยิ่ง

 

 

4. ชัดและคมตั้งแต่กลางภาพยันขอบภาพ

Samyang AF 14mm F2.8 RF ประกอบด้วยชิ้นเลนส์พิเศษอย่าง Aspherical (APS) 3 ชิ้น, High-refractive (HR) 1 ชิ้น, Extra-low Dispersion (ED) 2 ชิ้น เพื่อช่วยให้ได้ภาพ Landscape ที่สมบูรณ์แบบและมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดทุกระยะ แถมให้ภาพมีมิติเมื่อถ่ายภาพที่รูรับแสงกว้างสุด

 

 

5. ถ่าย Portrait ก็สวย

ไม่แปลกที่น้าๆ สายแลนด์อยากจะเก็บภาพ Portrait บ้างในบางโอกาส ซึ่ง Samyang AF 14mm F2.8 RF ตัวนี้เมื่อใช้งานร่วมกับโหมด APS-C Crop กับรูรับแสงกว้างสุดที่ F2.8 ก็จะช่วยให้ได้ภาพบุคคลสวยๆ มีระยะชัดลึกและมีมิติอย่างที่ใจต้องการ

 

 

6. ขวัญใจนักล่าช้าง

เลนส์มุมกว้างที่นักล่าช้างต้องถูกใจอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยองค์ประกอบและคุฯสมบัติที่ว่ามาทั้งหมด ทำให้ Samyang AF 14mm F2.8 RF กลายเป็นผู้ช่วยสำหรับช่างภาพสายแลนด์ที่อยากออกไปล่าช้างตามฤดูกาลได้อย่างดี เพราะการที่ให้รูรับแสงกว้างเช่นนี้จะช่วยให้ได้ภาพดาวและทางช้างเผือกง่ายๆ โดยไม่ต้องดันค่า ISO ขึ้นไปจนเกิดปัญหาสัญญาณรบกวนภายหลัง นับว่านอกจากองศารับภาพที่กว้างสะใจ รูรับแสงที่กว้างแบบไม่กั๊ก ยังช่วยให้ถ่ายภาพและล่าช่างภาพได้ง่ายอีกด้วย

 

 

7. ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา

เรื่องน้ำหนักยังคงเป็นหนึ่งในข้อกังวลของช่างภาพสายแลนด์ที่ต้องพกอุปกรณ์ร้อยแปดพันเก้าในการออกไปเก็บภาพสวยๆ สักรูป แต่ Samyang AF 14mm F2.8 RF ตัวนี้มาพร้อมน้ำแค่ 484 กรัม เรียกได้ว่าเล็กและเบายิ่งกว่าขวดน้ำ หายห่วงเรื่องน้ำหนักแล้วก็ทำให้การถ่ายภาพกลายมาเป็นเรื่องสนุก ไม่ใช่ภาระอย่างที่หลายคนเข้าใจ

 

 

คำตอบสุดท้ายของช่างภาพ Landscape

เลนส์ Samyang AF 14mm F2.8 สำหรับกล้อง Canon RF เลนส์มุมกว้างที่ให้องศารับภาพมากเป็นพิเศษ มาพร้อมรูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 ผู้ช่วยมือหนึ่งสำหรับช่างภาพ Landscape ที่กำลังมองหาเลนส์มุมกว้างสำหรับใช้งานหรือประดับบารมี อีกทั้งยังทำงานร่วมกับระบบโฟกัสของกล้อง Canon RF ได้อย่างเต็มประสิทธ์ภาพ เมื่อพิจารณาจากทั้ง 7 ข้อที่ข้างต้น จึงอยากออกหมักเด็ดที่หลายคนต้องประทับใจเลนส์ตัวนี้ตั้งแต่ยังไม่ได้สัมผัสตัวจริง ด้วยราคาที่จับต้องได้ พร้อมการรับประกันถึง 2 ปี จากผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทย อ่านรีวิวเลนส์ Samyang AF 14mm F2.8 RF ฉบับเต็ม (คลิ๊กเลย)

 

.

สามารถสอบถามรายละเอียด ราคาและโปรโมชั่นได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้า และจัดจำหน่ายเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในประเทศไทยมากว่า 6 ปี ได้ที่ Line ID : @cameramaker 

.

หรือตรวจสอบ Promotion ได้ที่ link นี้เลยครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu