ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 เหตุผล ทำไม Samyang AF 75MM F1.8 เป็นเลนส์ Portrait ที่ชาว Sony ต้องมีติดกล้อง

7 เหตุผล ทำไม Samyang AF 75MM F1.8 เป็นเลนส์ Portrait ที่ชาว Sony ต้องมีติดกล้อง

7 เหตุผลทำไม Samyang AF 75MM F1.8 FE เป็นเลนส์ Portrait ที่ต้องมีติดกล้อง เพราะการมีเลนส์ถ่ายภาพบุคคลดีๆ ติดตัวไว้ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินจำเป็นสำหรับช่างภาพยุคนี้ ด้วยลำพังเลนส์ Kit ที่แถมมาให้หรือเลนส์ระยะอื่นอาจไม่ตอบโจทย์เสมอไป แล้วหากได้เลนส์ถ่ายแบบสวยๆ น้ำหนักเบา ขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่เทอะทะเวลาพกไปไหนมาไหน และไม่เป็นภาระเมื่อต้องมีเลนส์ใหม่เพิ่มอีกสักตัว เลนส์ตัวที่ว่ามานั้นคงหนีไม่พ้น Samyang AF 75MM F1.8 สำหรับกล้อง Sony FE เป็นคำตอบที่คุณกำลังตามหาอย่างแน่นอน

 

1. รูรับแสงกว้าง

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าเลนส์ถ่ายภาพบุคคลหรือถ่ายภาพ Portrait ให้สวยและสะดุดตา ตัวช่วยที่ทำให้เกิดมิติของภาพเพื่อให้ตัวแบบในรูปและในเฟรมโดดเด่นออกมาได้คือ ระยะชัดลึก ซึ่งการจะทำให้ภาพมีความเปรียบต่างดังกล่าวได้ เลนส์ที่ใช้จำเป็นต้องมีค่ารูรับแสงที่กว้างเพียงพอ ซึ่งรูรับแสงของเลนส์ Samyang AF 75MM F1.8 – FE ที่กว้างสุดที่ F1.8 นั้นเรียกได้ว่าเกินพอสำหรับการสร้างฉากหลังละลาย และช่วยให้เกิดมิติของภาพระหว่างตัวแบบและฉากหลังได้อย่างสวยงาม ซึ่งมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพตอนกลางวันที่แสงเพียงพอ หรือถ่ายภาพตอนกลางคืนในที่แสงน้อยก็ตาม

 

2. โบเก้กลมสวย

อีกหนึ่งของคู่กันกับการถ่ายแนว Portrait ที่ขาดไม่ได้เลย และยังเป็นที่สงสัยของช่างภาพทุกคนหากต้องเลือกซื้อเลนส์ถ่ายภาพบุคคลสักตัวก็คือ โบเก้ ซึ่งจะล้อกับแหล่งกำเนิดแสงที่อยู่นอกระยะโฟกัส หรือฉากหลังที่ละลายของเราขณะถ่ายภาพ ซึ่งเลนส์ Samyang AF 75MM F1.8 FE นั้นทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยม่านรูรับแสงทั้ง 9 ใบที่ใส่มาให้ ช่วยให้ได้โบเก้ที่กลมโต สวยงาม ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ภาพและเพิ่มความน่าดึงดูดแก่ตัวแบบไปพร้อมกัน

 

3. ออโต้โฟกัสรวดเร็วเชื่อถือได้

ด้วย STM Motor ช่วยให้ออโต้โฟกัสของเลนส์ Samyang AF 75MM F1.8 FE ทำงานได้อย่างเต็มระบบบนกล้อง Sony Alpha ไม่ว่าจะเป็น Face Detection และ Eye Tracking ทำให้การถ่ายภาพ Portrait เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องมาพะวงว่าโฟกัสจะเข้าไหม โฟกัสจะหลุดหรือเปล่า ด้วยออโต้โฟกัสที่ทำงานอย่างรวดเร็วของเลนส์ตัวนี้จะทำให้ดวงตาของแบบคมชัดทุกรูป พร้อมรองรับการทำงานร่วมกับกล้อง Mirrorless ที่จำนวนพิกเซลสูงๆ ได้แบบหายห่วง

 

4. คมชัดจนต้องหลงรัก

Samyang AF 75MM F1.8 FE ได้รับการออกแบบและจัดวางชิ้นเลนส์อย่างใส่ใจ โดยมีการวางชิ้นเลนส์ถึง 10 ชิ้น 9 กลุ่ม นอกจากนี้ยังมีชิ้นเลนส์ Extra Low Dispersion (ED) ถึง 3 ชิ้น เพื่อลดความคลาดสีและความผิดเพี้ยนที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดและได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะบริเวณดวงตาของแบบที่จะสวยสะกดทุกรูปทุกช็อต ลดปัญหาและโอกาสในการเกิดเอฟฟเกต์แสงและความคลาดสีที่ไม่พึงประสงค์ ทั้ง Flare และ Ghost ทำให้ได้ภาพที่เคลียร์ใส ถูกใจทั้งช่างภาพและนางแบบนายแบบ

 

5. สะดวกและรวดเร็วด้วย Custom Switch

Samyang AF 75MM F1.8 FE มาพร้อม Custom Switch ทำให้คุณสามารถสลับโหมดการควบคุมเลนส์ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น สลับวงแหวนโฟกัสมาเป็นวงแหวนปรับรูรับแสง และอื่นๆ อีกมากมาย

 

6. ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา

เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่น่าจะช่วยให้ผู้ที่กำลังลังเล ตัดสินใจง่ายยิ่งขึ้น เพราะขนาดที่เล็กและน้ำหนักที่เบาเพียง 230 กรัม ทำให้สามารถพกพาเลนส์ Portrait ตัวนี้ไปได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่เพิ่มภาระให้กับช่างภาพ แล้วการถ่ายภาพจะกลายเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องพกเลนส์น้ำหนักมาก ขนาดเทอะทะ ที่นอกจากเก็บลำบาก น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นยังอาจทำให้คุณหมดสนุกได้

 

7. พร้อมให้จับจองในราคาที่จับต้องได้

Samyang AF 75MM F1.8 FE ถือเป็นเลนส์ถ่ายภาพ Portrait คุณภาพสูงที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับช่างภาพและทุกๆ คนที่กำลังมองหาเลนส์ถ่ายภาพบุคคล ด้วยราคาที่จับต้องได้ พร้อมการรับประกันจากผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทยอย่าง Camera Maker ที่รับประกันการใช้งานถึง 2 ปีเต็ม ทำให้สบายใจว่าได้รับสินค้าที่มีคุณภาพและผ่านการรับรองจากศูนย์ผู้ให้บริการในประเทศไทย

 

สรุป

หากใครที่กำลังมองหาเลนส์ถ่ายภาพ Portrait ละลายหลังและโบโก้สวย Samyang AF 75MM F1.8 FE จะเป็นคำตอบที่คุณกำลังตามหา กับเลนส์ถ่ายภาพบุคคลที่โดดเด่นด้วยรูรับแสงที่กว้าง ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา สามารถพกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งทำงานบนกล้อง Sony Alpha ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมระบบออโต้โฟกัสที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ไม่พลาดสักช็อตที่สำคัญ ในราคาที่น่าคบหาและจับต้องได้ ต้องตัวนี้เลย!!

สามารถสอบถามรายละเอียด ราคาและโปรโมชั่นได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้า และจัดจำหน่ายเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในประเทศไทยมากว่า 6 ปี ได้ที่ Line ID : @cameramaker 

.

หรือตรวจสอบ Promotion ได้ที่ link นี้เลยครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu