ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิวไฟสตูดิโอ Aputure LS 60X (Bi-Color) ไฟสตูดิโอปรับอุณหภูมิสีได้ สำหรับงานภาพยนตร์และงานวิดีโอ

พรีวิวไฟสตูดิโอ Aputure LS 60X (Bi-Color) ไฟสตูดิโอปรับอุณหภูมิสีได้ สำหรับงานภาพยนตร์และงานวิดีโอ

พรีวิวไฟสตูดิโอ Aputure LS 60X (Bi-Color) ไฟสตูดิโอสำหรับงานภาพยนตร์ หลังจากที่ได้นำเสนอไฟสตูดิโอรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมขนาดที่เล็กกระทัดรัด เหมาะสำหรับใช้งานและพกพาไปได้ทุกสถานที่ สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นไฟ Key Light หรือจะเป็น Fill Light ก็ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพแสงที่ใช้งาน ซึ่งในซีรีส์เดียวกันนี้ก็ได้มีการเปิดตัวไฟสตูดิโอแบบปรับอุณหภูมิ เพื่อเติมเต็มความต้องการและตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายของช่างภาพวิดิโอ รวมไปถึงงานภาพยนตร์ซึ่งได้รับความสนใจจากช่างภาพและครีเอเตอร์ทั่วโลกอย่างมาก

 

คุณสมบัติของ APUTURE LIGHT STORM LS 60X

 • เเข็งเเรง ทนทาน ด้วยอะลูมิเนียมชนิดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตอากาศยาน
 • Weather Resistance
 • ปรับได้มุมเเละทิศทางของเเสงได้ 15 ถึง 45 องศาด้วย barndoors 4 บาน (8 กลีบ) สามารถทำไฟสว่างเจาะจงบางจุด หรือจะเพิ่มเเสงเป็นวงกว้างก็ได้
 • ให้ความสว่างสูงที่สุดถึง 30,000+ lux
 • ให้เเสงแบบ Bi-Color ปรับอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700K~6500K
 • สีไม่เพี้ยน มีค่าความเเม่นยำสูง CRI: 95+, TLCI: 95+ ปรับความสว่างได้ 0-100%
 • สั่งงาน เเละควบคุมผ่านเเอพลิเคชั่น Sidus Link Mobile App Control บนมือถือได้
 • สเปเชียลเอฟเฟกต์ 8 เเบบ เพื่อความสมจริงในงานวิดีโอภาพยนตร์ ได้เเก่ Paparazzi, Fireworks, Lightning, Faulty Bulb, TV, Pulsing, Strobe และ Explosion
 • ปรับหมุนเปลี่ยนทิศทางได้ 360°
 • มี V-Mount plate เพื่อให้ต่อเข้ากับ AC adapter ได้
 • เสียงพัดลมระบายอากาศเงียบมาก (18dB)

ไฟ Aputure LS 60X เป็นไฟแบบ Bi-Color ที่สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700 kelvin – 6500 kelvin ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานและการสร้างงานวิดีโอมากยิ่งขึ้น และเหมาะสำหรับใครที่ต้องการออกแบบภาพให้มีความหลากหลายในแต่ละสถานการณ์ขณะที่ถ่ายอยู่ในสตูดิโอปิด ทำให้ไฟ LED Bi-Color กลายเป็นตัวเลือกที่เหมาะที่สุดสำหรับงานวิดีโอ การถ่ายภาพยนตร์ รวมไปถึงงานสร้างสรรค์ต่างๆ

 

ไฟสตูโอแบบ Bi-Color ช่วยเพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน

ไฟสตูดิโอแบบ Bi-Color คือไฟที่สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ หรือที่เราเรียกว่า Color Temperature ซึ่งจะมีหน่วยวัดเป็น Kelvin โดยไฟที่เป็น Bi-Color จะสามารถปรับอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700 Kelvin ไปจนถึง 6500 Kelvin แสงที่ได้จะครอบคุมตั้งแต่แสงที่เป็นสีเหลืองส้มไปจนถึงแสงขาว ซึ่งอุณหภูมิสีเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการจัดไฟ โดยเฉพาะเรื่อง Mood และ Tone ของภาพ เช่น ที่อุณหภูมิสีประมาณ 2700 Kelvin สีที่ได้จะออกส้มเหลือง จะให้ความรู้สึกที่ตื่นตัว ดูร้อนแรง ทำให้ Mood&Tone โดยรวมของภาพเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิสีที่เราเลือกใช้ โดยที่อุณหภูมิของสีในแต่ละช่วงเวลาก็จะมีควมแตกต่างกันไป ตามตัวอย่างด้านล่าง

 

มาพร้อม Weather Resistance เพื่อการทำงานที่สมบุกสมบันยิ่งขึ้น

พร้อมสำหรับการทำงานอย่างสมบุกสมบันด้วย Weather Resistance ที่ออกแบบให้ Aputure LS 60X สามารถใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นการกันฝุ่น กันละอองน้ำ หรือจะเป็นการกันหิมะ เรียกได้ว่าสามารถตอบสนองต่อการทำงานในกองถ่ายอย่างเต็มประสิทธิภาพ นับว่าล้ำหน้ากว่าไฟทุกค่ายที่มีอยู่ในท้องตลาดในตอนนี้ เพราะช่วยให้สามารถใช้งานได้กับทุกฉากในแต่ละสภาพอากาศได้อย่างอิสระ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจแก่ช่างภาพและนักสร้างสรรค์ผลงานทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเลยก็ว่าได้

 

Aputure Light Storm LS 60X ให้เเสงสว่างสูง ปรับเเสงสว่างได้ พร้อมปรับทิศทางของเเสงได้ด้วย Barndoor ที่มีมาให้ในชุด

Aputure LS 60X เป็นไฟสตูดิโอแบบ Bi-Color ที่นอกจากจะสามารถปรับอุณหภูมิสีได้แล้ว ก็ยังให้ความสว่างสูง โดยความสว่างสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 30,000+ lux และทำงานได้อย่างหลากหลายทั้ง Spot Light mode หรือ Flood และด้วยการเสริม Barn Door เข้าไปใน Set จัดจำหน่าย ช่วยให้การปรับทิศทางของแสงและการคุมแสงได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความคุ้มค่าและความยืดหยุ่นในการทำงาน

 

 

เลือกแหล่งกำเนิดไฟได้หลากหลาย เพิ่มขีดความสามารถในการทำงาน Outdoor

Aputure LS 60X เป็นไฟ Bi-Color ออกแบบให้มีความคล่องตัวและยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยปกติ Aputure LS 60X สามารถใช้งานจากกระแสไฟบ้านได้เลย แต่ทางบริษัทเล็งเห็นและต้องการเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานนอกสถานที่ จึงออกแบบให้ไฟ Aputure LS 60X สามารถเลือกใช้ External Battery ได้ ตัวอย่างเช่น แบตเตอรี่ NP-F-type หรือจะเลือกใช้ V-Mount แบตเตอรี่ก็ได้ โดยต่อผ่าน V-mount plate และไม่จำเป็นต้องต่อกับเเหล่งจ่ายไฟบ้านอีกด้วย

 

ไม่มีเสียงรบกวน จากการทำงานของพัดลมระบายอากาศ

ระบบระบายอากาศของไฟสตูดิโอจะทำงานเมื่อเกิดความร้อนที่เกิดจากการใช้งาน พัดลมจะดูดความร้อนออกมาเพื่อให้ระบบภายในเย็นลง แต่พัดลมขอ Aputure Light Storm LS 60X เป็นพัดลมที่ทำงานได้เงียบมาก จึงไม่สร้างเสียงรบกวนระหว่างการถ่ายทำ

 

สร้างสรรค์งานได้สมจริงเหมือนจริง ด้วยวิดีโอ Effect

เอฟเฟกต์ในตัว เช่นเเสงกระพริบของไฟ เเสงที่คล้ายเเฟลช หรือเเสงที่คล้ายกับฟ้าผ่าตอนฝนฟ้าคะนอง เป็นเเสงที่ช่วยให้การเล่าเรื่องสมจริงสมจังมากขึ้น ทั้งยังสร้างอารมณ์คล้อยตามไปพร้อมกับเอฟเฟกต์ เพื่องานวิดีโอ หรือการทำงานด้านภาพยนตร์สมบูรณ์มากขึ้น

 

เพิ่มความสะดวกในการทำงาน สั่งงาน เเละควบคุมผ่านเเอพพลิเคชั่น SIDUS LINK MOBILE APP CONTROL บนมือถือได้ 

สะดวกเเละคล่องตัว ด้วยการควบคุมการทำงานผ่านเเอพพลิเคชั่นบนมือถือ ปิด เปิด เพิ่ม ลด ความเข้มเเสง เลือกเอฟเฟกต์เเสง จึงลดเวลาการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตงานมากขึ้น ทำงานได้ถึงเเม้จะควบคุมงานเพียงลำพัง

 

สนใจ APUTURE LIGHT STORM LS 60X BI-COLOR LED LIGHT ติดต่อสอบถาม ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CAMERA MAKER ตัวแทนไฟ APUTURE อย่างเป็นทางการในไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu