ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว Laowa 10MM F2 Zero-D เลนส์มุมกว้างตัวจิ๋วสำหรับกล้อง MFT

พรีวิว Laowa 10MM F2 Zero-D เลนส์มุมกว้างตัวจิ๋วสำหรับกล้อง MFT

พรีวิว Laowa 10MM F2 Zero-D เลนส์มุมกว้างตัวจิ๋วสำหรับกล้อง MFT เลนส์ตัวใหม่ที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้กล้อง Micro Four Thirds เป็นอย่างดี เมื่อประกอบเข้ากับกล้องแล้วจะได้องศารับภาพเทียบเท่าระยะ 20mm ซึ่งถือเป็นระยะอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ช่างภาพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ และคราวนี้เอง Laowa ก็ได้ทำตามความต้องการของผู้ใช้กล้อง MFT โดยนอกจากที่จะเปิดตัวเลนส์มุมกว้างตัวใหม่ที่มีขนาดตัวที่เล็กกะทัดรัด เลนส์ตัวนี้ยังมาพร้อมกับ CPU Chip and Motor สำหรับการตั้งค่ารูรับแสงจากตัวกล้องได้อีกด้วย ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้เป็นอย่างมาก

 

คุณสมบัติของ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT

  • Laowa 10MM F2 เลนส์องศากว้างที่เมื่อประกบเข้ากับกล้อง Micro Four Thirds ก็จะเทียบเท่าระยะ 20MM เป็นระยะอเนกประสงค์ที่ใช้งานง่ายและคล้องตัวช่างภาพทุกระดับ
  • รูรับแสงกว้างสุดที่ F2 และแคบสุดที่ F16 ยืดหยุ่นในการทำงานกับทุกสภาพแสง
  • ให้มุมมองกว้าง 96 องศา เป็นมุมมองรับภาพที่ตอบโจทย์การทำงานของช่างภาพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ
  • โดดเด่นด้วยการออกแบบให้เป็นเลนส์ Zero Distortion ช่วยลดโอกาสที่ทำเกิดความผิดเพี้ยนหรือความบิดเบี้ยวของมุมมองรับภาพ โดยเฉพาะความปล่องบริเวณกลางภาพและความโค้งเว้าบริเวณขอบภาพ
  • โครงสร้างเลนส์ 11 ชิ้นใน 7 กลุ่ม ซึ่งมีการเลือกใช้ชิ้นเลนส์พิเศษทั้ง Extra-low Dispersion Glass (ED) ที่ช่วยลดความคลาดสี และ Glass Aspherical ซึ่งลดความบิดเบี้ยวและความโค้งเว้าของภาพที่เกิดจากองศารับภาพของเลนส์มุมกว้าง
  • มาพร้อม CPU Chip and Motor ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการค่าปรับรูรับแสงผ่านตัวกล้อง
  • โฟกัสใกล้สุดที่ 12 เซนติเมตร ทำให้การทำงานในทุกระยะคล้องตัวยิ่งขึ้น
  • ขนาดฟิลเตอร์ 46mm
  • น้ำหนักเพียง 125 กรัม

 

เทียบเท่าระยะ 20mm บนกล้อง MFT

Laowa 10MM F2 Zero-D MFT เลนส์องศากว้างอเนกประสงค์ที่ใช้งานง่ายและคล้องตัว ไม่ว่าจะเป็นงานภาพนิ่งสำหรับสาย Landscape หรืองานวิดีโอ เพราะเมื่อประกบเข้ากับกล้อง Micro Four Thirds จะช่วยให้ภาพที่เทียบเท่าระยะ 20MM และมุมมองกว้าง 96 องศา ที่เรียกได้ว่าเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์การทำงานของช่างภาพ ด้วยระยะที่ไม่กว้างหรือแคบจนเกินไป กำลังพอดีเมื่อจับคู่กับกล้อง MFT

 

รูรับแสงกว้างสุดที่ F2

Laowa 10MM F2 Zero-D MFT มาพร้อมรูรับแสงกว้างสุดที่ F2 และแคบสุดที่ F16 ยืดหยุ่นในการทำงานกับทุกสภาพแสง ไม่ว่าจะใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย ด้วยรูรับแสงที่กว้างและเพียงพอกับการใช้งานจะช่วยให้การทำงานและการถ่ายภาพสะดวกยิ่งขึ้น หรือหากใช้งานเป็นเลนส์ถ่ายภาพบุคคลและวัตถุที่มีระยะชัดลึก ก็จะช่วยให้ภาพที่มีมิติ เพิ่มความโดดเด่นให้แก่ตัวแบบยิ่งขึ้น

 

ปรับรูรับแสงได้จากตัวกล้องได้อย่างรวดเร็ว

พิเศษยิ่งขึ้นด้วย CPU Chip and Motor ชิปและมอเตอร์ที่ทำให้ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT สามารถปรับค่ารูรับแสงได้จากตัวกล้อง เพิ่มความสะดวกสบายและลดขั้นตอนของช่างภาพที่ต้องการความคล้องตัวได้อย่างมาก โดยม่านรูรับแสงจะมีการปรับเปลี่ยนอัตโนมัติทันทีที่ได้รับคำสั่งจากตัวกล้อง โดยไม่จำเป็นต้องหมุนวงแวนรูรับแสงที่ตัวเลนส์

 

เลนส์ Zero Distortion

Laowa 10MM F2 Zero-D MFT โดดเด่นด้วยการออกแบบให้เป็นเลนส์ Zero Distortion ช่วยลดโอกาสที่ทำเกิดความผิดเพี้ยนหรือความบิดเบี้ยวของมุมมองรับภาพ โดยเฉพาะความปล่องบริเวณกลางภาพและความโค้งเว้าบริเวณขอบภาพ ด้วยโครงสร้างเลนส์ 11 ชิ้นใน 7 กลุ่ม ซึ่งมีการเลือกใช้ชิ้นเลนส์พิเศษทั้ง Extra-low Dispersion Glass (ED) ที่ช่วยลดความคลาดสี และ Glass Aspherical ซึ่งลดความบิดเบี้ยวและความโค้งเว้าของภาพที่เกิดจากองศารับภาพของเลนส์มุมกว้าง

 

โฟกัสใกล้สุดที่ 12 เซนติเมตร

Laowa 10MM F2 Zero-D MFT สามารถโฟกัสใกล้สุดที่ 12 เซนติเมตร ให้มุมมองรับภาพที่แปลกตาและทำให้การทำงานในทุกระยะคล้องตัวยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบนโต๊ะอาหารหรือถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงตัวโปรด

 

10-Point Sunstars คมกริบ

Laowa 10MM F2 Zero-D MFT จัดเต็มด้วยชิ้นเลนส์พิเศษมากมายช่วยให้ได้ภาพที่คมชัด ตลอดจนม่านรูรับแสงทั้ง 5 ใบ ที่ทำให้ได้แฉกแสง Sunstars 10 แฉกที่สวยงามและคมกริบ เพิ่มความน่าสนใจและเสริมความโดดเด่นให้แก่ถ่ายภาพ Landscape

 

ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาสุดๆ

Laowa 10MM F2 Zero-D MFT มีขนาดตัวที่เล็กกะทักรัด กับน้ำหนักที่เบาเพียง 125 กรัม เล็กและเบามากๆ ยิ่งเมื่อประกบกับกล้อง Micro Four Thirds ก็ยิ่งช่วยเสริมลุคให้แก่กัน และด้วยน้ำหนักและขนาดตัวของเลนส์ตัวนี้ทำให้ง่ายแก่การพกพา สะดวกเหมาะกับการติดกล้องไปเก็บภาพทุกที่ทุกเวลา

 

ตัวอย่างภาพถ่าย Laowa 10MM F2 Zero-D MFT

©ZiYi

 

สนใจ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT ติดต่อสอบถาม ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Camera Maker เราเป็นตัวแทน Laowa อย่างเป็นทางการในไทย

ติดต่อ LINE ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu