fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

8 จุดเด่น Laowa 10MM F2 Zero-D เลนส์ Ultra Wide น้องใหม่สำหรับกล้อง MFT

8 จุดเด่น Laowa 10MM F2 Zero-D เลนส์ Ultra Wide น้องใหม่สำหรับกล้อง MFT

8 จุดเด่น Laowa 10MM F2 Zero-D เลนส์ Ultra Wide น้องใหม่ ที่ให้มุมมองรับภาพเทียบเท่าระยะ 20MM บนกล้อง Micro Four Thirds ซึ่งเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการสั่งและปรับค่ารูรับแสงได้จากตัวกล้อง มาพร้อมขนาดตัวที่เล็กกว่าฝ่ามือและเบายิ่งกว่าเบา กับน้ำหนักตัวเพียง 125 กรัม แล้วยังได้ชื่อว่าเป็นเลนส์ Zero-D ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการผิดเพี้ยนหรือบิดเบี้ยวของภาพ ซึ่งมักเกิดขึ้นกับเลนส์มุมกว้างทั่วไป แต่กับน้องใหม่ตัวนี้หายห่วงและหมดกังวลด้วยความสามารถที่จัดเต็ม แถมยังเพิ่มความสะดวกให้สามารถปรับค่ารูรับแสงได้จากตัวกล้องได้เลย

©Richard Wong

 

1. เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเพียง 125 กรัม

เลนส์ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT ถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยชิ้นเลนส์คุณภาพในขนาดตัวที่เล็กและน้ำหนักเบา ตัวเลนส์มีความยาว 41 มม. (1.61 นิ้ว) และน้ำหนัก 125 ก. (4.4 ออนซ์) เรียกได้ว่าเล็กเท่ากับโอรีโอ้ 4 ชิ้นวางซ้อนกัน และเบากว่าขวดน้ำขวดเล็กตามร้านสะดวกซื้อเสียอีก ซึ่งขนาดกะทัดรัดนี้เล็กเหมาะกับการติดกล้อง Micro Four Thirds ที่มีจุดเด่นเรื่องขนาดเล็กและน้ำเบาเช่นกัน

©Richard Wong

 

2. เลนส์ Zero-D น้องใหม่ล่าสุด

ด้วยชิ้นเลนส์พิเศษทั้ง Extra-low Dispersion Glass (ED) ที่ช่วยลดความคลาดสี และ Glass Aspherical ซึ่งลดความบิดเบี้ยวและความโค้งเว้าของภาพที่เกิดจากองศารับภาพของเลนส์มุมกว้าง ทำให้เลนส์ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT เป็นเลนส์ Zero-D น้องใหม่ที่ให้คุณภาพได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีอัตราความบิดเบี้ยวแทบจะเป็นศูนย์เลยทีเดียว ได้ภาพที่ตรงกับความเป็นจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับงานสถาปัตยกรรมหรือ Architectural

©Rızacan Kumaş

 

3. ปรับรูรับแสงได้อย่างรวดเร็วจากหลังกล้อง

หนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้การทำงานร่วมกับเลนส์ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะเลนส์ตัวเล็กตัวนี้มาพร้อมกับ CPU Chip and Motor ชิปและมอเตอร์ที่ทำให้สามารถปรับค่ารูรับแสงได้จากตัวกล้อง เพิ่มความสะดวกสบายและลดขั้นตอนการทำงานของช่างภาพที่ต้องการความคล้องตัวได้อย่างมาก โดยม่านรูรับแสงจะมีการปรับเปลี่ยนอัตโนมัติทันทีที่ได้รับคำสั่งจากตัวกล้อง โดยไม่จำเป็นต้องหมุนวงแวนรูรับแสงที่ตัวเลนส์

© Robert Beasley

© Robert Beasley

 

4. ระยะเทียบเท่า 20MM บนกล้อง MFT

สำหรับเลนส์ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT เมื่อใช้งานร่วมกับกล้อง Micro Four Thirds จะได้ระยะเทียบเท่า 20MM กับมุมมองรับภาพประมาณ 96 องศา ถือเป็นระยะอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ช่างภาพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์การทำงานของช่างภาพด้วยระยะที่ไม่กว้างหรือแคบจนเกินไป

©ZiYi

©ZiYi

 

5. รูรับแสงกว้างที่ F2 พร้อมออกไปลุยทุกสภาพแสง

รูรับแสงเป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่บ่งบอกได้ว่าเลนส์ตัวนั้นมีข้อจำกัดในการถ่ายภาพมากน้อยเพียงใด โดยเลนส์ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT มาพร้อมรูรับแสงกว้างสุดที่ F2 และแคบสุดที่ F16 ซึ่งเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานกับทุกสภาพแสง ไม่ว่าจะใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย ด้วยรูรับแสงที่กว้างและเพียงพอกับการใช้งานจะช่วยให้การทำงานและการถ่ายภาพสะดวกยิ่งขึ้น หรือหากใช้งานเป็นเลนส์ถ่ายภาพบุคคลและวัตถุที่มีระยะชัดลึก ก็จะช่วยให้ภาพที่มีมิติและเพิ่มความโดดเด่น นอกจากนี้ยังทำงานได้อย่างยอมเยี่ยมในที่ที่แสงน้อย

©Xu Nuo

©Shen Jie

 

6. โฟกัสใกล้สุด 12 เซนติเมตร

เลนส์ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT สามารถโฟกัสใกล้สุดที่ 12 เซนติเมตร ช่วยให้ประหยัดพื้นที่และสร้างมิติของภาพหรือชัดลึกได้อย่างง่ายดาย

©Rızacan Kumaş

©Rızacan Kumaş

 

7. เลนส์ถ่ายแลนด์คุณภาพเยี่ยมกับ 10-Point Sunstars

แฉกแสงในภาพจากดวงไฟในเวลากลางคืน เป็นอีกหนึ่งหัวข้อก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเลนส์สำหรับช่างภาพ Landscape หากเลนส์ตัวนั้นๆ ให้แฉกที่สวยและคมชัด ก็นับได้เป็นเลนส์ถ่ายคุณภาพที่เหมาะกับงาน CityScape เพราะช่วยส่งเสริมความสวยงามและเพิ่มความโดดเด่นให้แก่องค์ประกอบของภาพถ่าย ซึ่งเลนส์ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT มีม่านรูรับแสงจำนวน 5 ใบ ช่วยสร้าง 10-Point Sunstars ที่คมชัดและสวยงาม บอกได้เลยว่าถูกใจช่างภาพสายแลนด์อย่างแน่นอน

©Richard Wong

©Richard Wong

 

8. เลนส์อเนกประสงค์ที่ควรมีติดไว้สักตัว

Laowa 10MM F2 Zero-D MFT เป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานของช่างภาพที่ให้กล้อง Micro Four Thirds ในการสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยระยะเทียบเท่า 20MM และรูรับแสงที่กว้างสุดที่ F2 นอกจากนี้ยังเป็นเลนส์ Zero-D ที่ให้คุณภาพและมีอัตราความผิดเพี้ยนของมุมภาพแทบจะเป็นศูนย์ และสามารถปรับค่ารูรับแสงได้จากตัวกล้องอย่างรวดเร็ว จึงเป็นคำตอบว่าเลนส์ตัวนี้เป็นเลนส์ที่สาวก MFT ควรมีติดตัวและติดกล้องไว้ เพราะเป็นหนึ่งในเลนส์ที่ถ่ายง่าย ถ่ายสนุก และคุณภาพสูงตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ แอดมินรับประกัน!!

©Rızacan Kumaş

 

 

สนใจ Laowa 10MM F2 Zero-D MFT ติดต่อสอบถาม ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Camera Maker เราเป็นตัวแทน Laowa อย่างเป็นทางการในไทย

ติดต่อ LINE ID : @cameramaker

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu