fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว SAMYANG VDSLR MK2 เลนส์ถ่ายภาพยนตร์คุณภาพระดับมืออาชีพ

พรีวิว SAMYANG VDSLR MK2 เลนส์ถ่ายภาพยนตร์คุณภาพระดับมืออาชีพ

พรีวิว SAMYANG VDSLR MK2 เลนส์ถ่ายภาพยนตร์คุณภาพระดับมืออาชีพ ที่นับเป็นเลนส์รุ่นใหม่ในซีรี่ส์ซึ่งออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่า Filmmakers โดยได้รับการพัฒนาและปรับปรุงทั้งในด้านคุณภาพและฟังก์ชั้นที่เพิ่มเติมเข้ามา ทั้ง Weather Sealing สำหรับการทำงานที่สมบุกสมบันยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมใบเบรดหรือม่านรูรับแสงจำนวน 9 ใบ ช่วยให้ได้โบเก้ที่กลมสวยพร้อมแฉกไฟที่คมชัด เพื่อตอบโจทย์งานในระดับมืออาชีพ โดยประกอบไปด้วยเลนส์ระยะยอดนิยมทั้ง 5 ระยะ ได้แก่ 14mm T3.1, 24mm T1.5, 35mm T1.5, 50mm T1.5 และ 85mm T1.5

 

ดีไซส์ใหม่ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

SAMYANG VDSLR MK2 ได้รับการออกแบบใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น โดยเน้นสีดำและผิวด้าน มีน้ำหนักเบา ทนทาน และมีวงแหวนโฟกัสกับวงแหวนรูปรับแสงที่เหมาะสมกับการใช้งานแบบวีดีโอ สเกลระยะทางสามารถอ่านได้จากทั้งสองด้านเช่นเดียวกับทางยาวโฟกัส คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ช่วยช่างภาพทำงานได้อย่างง่ายดาย และแม่นยำมากยิ่งขึ้น

 

Weather Sealing เพื่อการทำงานที่สมบุกสมบัน

ความแตกต่างระหว่างเลนส์ VDSLR รุ่นแรกกับรุ่นใหม่อย่าง VDSLR MK2 คือการปกปกที่มากยิ่งขึ้นด้วย Weather Sealing ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากในการทำงานที่สมบุกสมบัน เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันละอองน้ำ ละอองฝน ยังปกป้องชิ้นเลนส์จากละอองฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมขนาดเล็กที่อาจเข้าไปในตัวเลนส์ได้อีกด้วย

 

ม่านรูรับแสง 9 ใบ ให้โบเก้ที่สวยงาม

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เพิ่มเข้ามาในเลนส์ SAMYANG VDSLR MK2 ที่เพิ่มม่านรูรับแสงหรือใบเบรดถึง 10 ใบ เพื่อปรับปรุงโบเก้และแฉกแสงสำหรับงานภาพยนตร์ที่ต้องการสร้างมิติของภาพและเพิ่มความโดดเด่นให้แก่ผลงาน เพราะการพัฒนาและปรับปรุงครั้งนี้มีผลให้โบเก้ของเลนส์รุ่นใหม่กลทสวย พร้อมทั้งเอฟเฟกต์แสงอย่าง Sunstars หรือ Starburst มีมากถึง 18 แฉก

 

ขนาดกะทัดรัดสามารถถือถ่ายด้วยมือ

เลนส์ VDSLR MK2 จาก Samyang มีขนาดเล็กกะทัดรัดและสามารถถือถ่ายด้วยมือได้อย่างสะดวก ช่วยลดภาระจากน้ำหนักที่มักพบเจอในกลุ่มเลนส์ภาพยนตร์ตัวใหญ่เทอะทะ แถมไม่คล้องตัวในการทำงานอีกด้วย โดยเฉลี่ยแล้วหนักไม่เกิน 700 กรัม นับว่าเป็นขนาดที่ไม่ต่างจากเลนส์ถ่ายภาพทั่วไปเลย หรือหากติดตั้งบน Gimbal ก็จะช่วยทุ่นน้ำหนักได้ลงอย่างมาก

 

วงแหวนรูรับแสงแบบไม่คลิก

เลนส์ SAMYANG VDSLR MK2 ใช้วงแหวนโฟกัสแบบไม่คลิก หรือในอีกความหมายคือวงแหวนรูรับแสงที่ไม่มีก่อเสียงรบกวนขณะถ่ายหรือปรับวงแหวนรูรับแสง เพื่อให้การถ่ายวิดีโอหรือถ่ายภาพยนตร์ดำเนินไปอย่างราบลื่นที่สุด แตกต่างจากเลนส์ถ่ายภาพทั่วไปที่ออกแบบแหวนรูรับแสงโดยจะมีเสียงคลิกหรือจังหวะที่มีโอกาสส่งผลให้การถ่ายทำสะดุดลงได้

 

วงแหวนโฟกัสที่ละเอียดและยืดหยุ่นถึง 130 °

เลนส์ SAMYANG VDSLR MK2 ออกแบบวงแหวนโฟกัสแบบ Long Focus Throw ที่ยืดหยุ่นกว่าถึง 130 ° ทำให้การปรับระยะโฟกัสในแต่ละช่วงบนวงแหวนโฟกัสมีความกว้างกว่าเลนส์ถ่ายภาพทั่วไป ลดโอกาสโฟกัสหลุดหรือเปลี่ยนได้อย่างดี เพราะหากเป็นเลนส์ถ่ายภาพทั่วไป ระยะโฟกัสบนวงแหวนโฟกัสในแต่ละช่วงจะอยู่ห่างกันไม่มาก เพียงแค่เลื่อนหรือหมุนวงแหวนโฟกัสต่างจากเดิมแค่ระดับมิลลิเมตรก็อาจส่งผลต่อชัดลึกและระยะโฟกัสที่ตั้งใจไว้

 

รูรับแสงกว้างช่วยเพิ่มมิติของภาพและทำงานในที่แสงน้อยได้ดีเยี่ยม

โดยเลนส์ SAMYANG VDSLR MK2 ระยะ 24mm T1.5, 35mm T1.5, 50mm T1.5 และ 85mm T1.5 มาพร้อมรูรับแสงที่กว้างสุดที่ T1.5 เพิ่มมิติของภาพหรือชัดลึกได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมสำหรับการทำงานในสภาพแสงน้อยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ในระยะ 14mm T3.1 ก็มาพร้อมรูรับแสง T3.1 ซึ่งนับว่าเพียงพอแก่การใช้งานในวงการภาพยนตร์ สำหรับเลนส์มุมกว้างพิเศษเช่นนี้

 

ครอบคลุมทุกระยะยอดนิยม

SAMYANG ได้ออกเลนส์ VDSLR MK2 รุ่นใหมถึง 5 ช่วง ซึ่งเป็นระยะยอดนิยมที่สามารถตอบสนองความต้องการของเหล่า Filmmakers ตั้งแต่ ระยะ 14mm T3.1, 24mm T1.5, 35mm T1.5, 50mm T1.5 และ 85mm T1.5 ครอบคลุมการทำงานในสายงานวิดีโอและภายนตร์เป็นอย่างดี

 

รองรับการทำงานบนกล้องทั้ง 7 Mount Lens

การเปิดตัวเลนส์ที่รองรับการทำงานร่วมกับกล้องหลายระบบ เป็นข้อพิสูจน์ถึงความใส่ใจของผู้ผลิตที่เอาใจใส่ผู้ใช้และช่างภาพวิดีโอทุกกลุ่ม เช่นเดียวกับเลนส์ SAMYANG VDSLR MK2 ทั้ง 5 ตัว ที่สามารถรองรับการทำงานร่วมกับกล้องทั้งหมด 7 ระบบ คือ Canon EF, Sony E, Canon RF, Nikon F, Canon M, Fuji X และ MFT ครอบกลุ่มทั้งกล้อง DSLR และกล้องมิเรอร์เลส เพื่อการเข้าถึงที่ง่ายที่สุดสำหรับ Filmmakers และผู้สร้างภาพยนตร์ทุกระดับ

 

 

สนใจ SAMYANG VDSLR MK2 ติดต่อสอบถาม ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Camera Maker เราเป็นตัวแทนนำเข้า และจัดจำหน่ายเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในประเทศไทยมากว่า 6 ปี

ติดต่อ LINE ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu